Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, biểu diễn ca khúc độc quyền không xin phép

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 11:42 AM (GMT+7)

Phía Khắc Việt cho biết, Hương Ly đã cover và biểu diễn ca khúc “Bước qua đời nhau” mà anh sáng tác dành tặng riêng cho nam ca sĩ Lê Bảo Bình mà không một lời xin phép.

Sự kiện: Khắc Việt

Ngày 16/10, quản lý của nam ca sĩ Khắc Việt lên tiếng trên trang cá nhân, gửi đến "cô gái vàng trong làng cover" Hương Ly về việc sử dụng ca khúc của người khác mà không xin phép.

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, biểu diễn ca khúc độc quyền không xin phép - 1

Đại diện Khắc Việt tố Hương Ly cover và biểu diễn ca khúc do nam ca sĩ sáng tác mà không xin phép.

Quản lý truyền thông của Khắc Việt cho biết, tình cờ xem được clip Hương Ly này đi diễn và sử dụng ca khúc “Bước qua đời nhau”, sau đó xem thêm video cover nên có đôi lời muốn gửi đến cô và ekip.

Theo đó, vị quản lý chỉ ra, "Bước qua đời nhau" là ca khúc do nam ca sĩ Khắc Việt sáng tác và sau đó tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm và phát hành MV.

"Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả những nghệ sĩ và những bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn, hay up video thể hiện ca khúc này lên youtube với mục đích phải có sự đồng ý của tác giả", quản lý Khắc Việt khẳng định.

Bên cạnh đó, đại diện Khắc Việt cho rằng một điều sai nữa của Hương Ly là mang ca khúc "Bước qua đời nhau" đi diễn nhưng lại không giới thiệu tên tác giả.

"Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?", người này chỉ rõ.

Cuối cùng, quản lý Khắc Việt thay mặt cho nam ca sĩ với tư cách là tác giả của ca khúc "Bước qua đời nhau" yêu cầu phía Hương Ly "gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan tới ca khúc “Bước qua đời nhau”. Và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh".

Người này chia sẻ: "Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc điện thoại và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi".

Phía Khắc Việt tố Hương Ly cover, biểu diễn ca khúc độc quyền không xin phép - 2

Phía Khắc Việt yêu cầu Hương Ly gỡ clip cover và không biểu diễn ca khúc "Bước qua đời nhau".

Sau khi phía Khắc Việt lên tiếng về vấn đề trên, một tài khoản facebook được cho là của quản lý Hương Ly đã chia sẻ bài đăng kèm theo lời lẽ khá thách thức. Người này cho rằng quản lý Khắc Việt đang "dựa hơi" Hương Ly để thu hút sự chú ý.

Hiện phía Hương Ly đã gỡ clip cover "Bước qua đời nhau" đã được 14 triệu view trên Youtube.

Trước khi vướng lùm xùm hát ca khúc của Khắc Việt không xin phép, Hương Ly cũng đã gây ồn ào khi tố Erik, Đức Phúc "vô ơn" vì không cho phép mình sử dụng các ca khúc đang hit để cover.

Sau đó, Hương Ly tiếp tục bị tố hát live dở nhưng lại đổ lỗi cho âm thanh của ban tổ chức. Ở cả hai vụ việc này, phía Hương Ly đều đã phải lên tiếng xin lỗi.

“Thánh nữ cover” Hương Ly: 21 tuổi kết hôn, quá khứ ăn chơi bét nhè

Lần đầu Hương Ly trải lòng về đời sống riêng tư.

Theo Vi An (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Khắc Việt