“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay

Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 06:03 AM (GMT+7)

Ngọc Sơn cho biết mình có thể sáng tác bài hay là nhờ điều này.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Trong tập trước của “Tuyệt đỉnh Bolero 2020”, ca sĩ Bích Ly đã ghi tên mình vào vòng Chung kết với điểm số kỷ lục 29,75. Đến tập 5 này, 4 ca sĩ Hồng Phượng, Cao Ngọc Cường, Quỳnh Như và Nguyên Trung sẽ tranh tài trong chủ đề “Trang nhật ký”. 

Nhận xét về chủ đề, danh ca Họa Mi cho biết đã viết nhật ký từ năm 11 tuổi nhờ sự động viên của giáo viên dạy Văn. MC Liêu Hà Trinh thì cho rằng danh ca Ngọc Sơn và nhạc sĩ Minh Vy viết nhật ký mỗi ngày bằng những sáng tác âm nhạc.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay - 1

“Ông hoàng nhạc sến” tiếp lời sở dĩ anh có thể sáng tác như vậy là nhờ có mẹ là cô giáo dạy văn, còn cha là một nhà thơ, nên từ nhỏ đã được tiếp thụ văn phong và cách trình bày để rồi từ đó viết ra những “trang nhật ký” trong các sáng tác của mình.

Hồng Phượng là người đầu tiên bước ra sân khấu với ca khúc “Đoạn buồn đêm mưa”. Nhạc sĩ Minh Vy cho biết đã theo dõi Hồng Phượng từ lâu, và khen ngợi cô hôm nay đã thể hiện thành công ca khúc. Danh ca Họa Mi thì nhận xét chất giọng của Hồng Phượng rất hợp với bolero, đồng thời dành lời khen ngợi độ “rung” giàu tình cảm trong cách hát của nữ nghệ sĩ.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay - 2

Hồng Phượng

Khi được giám khảo Ngọc Sơn đặt câu hỏi: “Em có tự thấy em hát hay không?”, Hồng Phượng cho biết hôm qua mới bị cảm lạnh và giọng đang bị khàn, và cô đã cố gắng hết sức để thể hiện tròn vẹn bài hát này. Nam danh ca khen ngợi Hồng Phượng có tố chất của một ngôi sao, đồng thời chỉ ra thiếu sót của nữ ca sĩ bằng cách gảy đàn và “thị phạm” ngay trên ghế giám khảo.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay - 3

Cao Ngọc Cường

Cao Ngọc Cường là ca sĩ tiếp theo bước ra sân khấu với ca khúc “Tình cha” – một sáng tác của giám khảo Ngọc Sơn. Sau màn thể hiện ca khúc, khi được MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi tại sao dám “liều” hát bài này trước mặt Ngọc Sơn, nam ca sĩ cho biết danh ca chính là thầy của mình. Anh chọn bài này để tỏ lòng ngưỡng mộ đến thầy và đồng thời dành tặng tiết mục đến người cha của mình đang theo dõi chương trình.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay - 4

Quỳnh Như

Nữ ca sĩ Quỳnh Như chọn thể hiện ca khúc “Tôi vẫn nhớ” - một sáng tác của nhạc sĩ Ngân Giang. Các giám khảo đã rất bất ngờ khi biết Quỳnh Như chỉ 18 tuổi, đặc biệt nhạc sĩ Minh Vy còn khen ngợi Quỳnh Như chẳng những lên được những nốt cao mà còn xuống được những nốt thấp mà vẫn rất rõ lời.

“Ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giúp mình sáng tác hay - 5

Nguyên Trung

Nguyên Trung là người cuối cùng bước lên sân khấu với nhạc phẩm “Ai cho tôi tình yêu” của nhạc sĩ Trúc Phương. Sau màn trình diễn của Nguyên Trung, nhạc sĩ Minh Vy cảm thán: “4 bạn xui lắm mới lọt chung vào một tập vì ai hát cũng hay hết...”. Cả Ngọc Sơn và Họa Mi đều có “cơn mưa lời khen” dành cho màn thể hiện của Nguyên Trung.

Trailer tập 5 “Tuyệt đỉnh Bolero”

Kết thúc 4 màn thi của các ca sĩ trong tập 5, MC Liêu Hà Trinh cho biết điểm số cao nhất của đêm nay là 29,25 thuộc về Nguyên Trung với ca khúc “Ai cho tôi tình yêu”. Ca sĩ Quỳnh Như, Cao Ngọc Cường và Hồng Phượng có số điểm bằng nhau là 29 điểm.

Tập 6 chương trình “Tuyệt đỉnh Bolero” phát sóng vào lúc 21h thứ Bảy ngày 24/10 trên kênh THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-hoang-nhac-sen-ngoc-son-tiet-lo-bi-quyet-giup-minh-sang-tac-hay-5020201810...

Danh ca Mạnh Quỳnh tiếp bước 'ông hoàng nhạc sến' Ngọc Sơn?

Trong làng bolero, Ngọc Sơn không chỉ nổi tiếng bởi giọng ca mà còn bởi khả năng sáng tác ca khúc khá “ăn khách”. Mạnh...

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn