Nữ MC kỳ cựu đài VTV hóa ra là con gái của nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa

MC kỳ cựu này của có lối trò chuyện lôi cuốn và thông minh. Cô cũng có gia thế gây bất ngờ.

BTV Mỹ Linh là con gái của cố Giáo sư, NSND Đình Quang - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch). Cô nói bản thân may mắn khi có bố là người đã truyền cảm hứng, nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật cho cô từ bé.

Nhắc về bố, BTV Mỹ Linh chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Bố tôi ít khi mắng theo kiểu “con không được làm điều này, cấm làm điều kia”. Khi chúng tôi sai, bố tôi thường bảo “Sao con lại làm thế”. Bố tôi tìm hiểu, bố tôi cho cơ hội để trao đổi chứ không áp đặt. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Nhìn sâu vào những căn nguyên, đặt câu hỏi để biết gốc rễ vấn đề, trao đổi để thấu hiểu, đó không chỉ là thái độ của người trí thức mà còn là sự bao dung với cuộc sống, con người.

Khi còn bé, tôi ít để ý đến những chi tiết này, khi lớn hơn và làm nghề mới thấy những điều bố tôi nói quan trọng đến nhường nào, dù không phải lúc nào cũng dễ. Bây giờ, tôi cũng hay nhìn lên bầu trời, chắc bố tôi đã ở cùng bà nội trên đó vì bố tôi cũng rất hiền và luôn sống với tình yêu. Bố tôi yêu con người, yêu cuộc sống. Không yêu sẽ không thể sống và ra đi nhẹ nhõm như thế”.

BTV Mỹ Linh và bố là cố Giáo sư, NSND Đình Quang - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin

BTV Mỹ Linh và bố là cố Giáo sư, NSND Đình Quang - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin

BTV Mỹ Linh từng được biết đến và yêu thích qua chuyên mục “Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật” trên VTV. Gắn bó nhiều năm trong nghề, Mỹ Linh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả xem truyền hình bằng lối dẫn sâu sắc về đời sống văn nghệ.

Hiện BTV Mỹ Linh làm phóng viên thường trú của VTV tại Pháp. Thời điểm dịch bệnh Covid-19, nhật kí những ngày Paris – thủ đô nước Pháp bị phong tỏa của BTV Mỹ Linh đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

BTV Mỹ Linh làm việc tại Pháp

BTV Mỹ Linh làm việc tại Pháp

Mỹ Linh từng thi vào khoa Biên kịch trường Sân khấu Điện ảnh. Trong một bài phỏng vấn, cô từng chia sẻ: "Tôi mê sân khấu đến mức, mặc dù mẹ tôi bắt tôi học tiếp Piano Nhạc viện Hà Nội, nhưng tôi đã "nổi loạn" bằng cách từ chối, kiên quyết thi vào khoa Biên kịch của Trường Sân khấu điện ảnh. Đến giờ mẹ tôi vẫn hay trách, giá mà tôi chịu học nốt piano sau 13 năm gian khổ, giờ có phải an nhàn hơn không, đi dạy học thôi cũng đủ sống. Đằng này tôi lao vào làm truyền hình, quần quật vất vả, mà trong mắt mẹ tôi vẫn chẳng là cái gì".

Trong nhiều năm qua, Mỹ Linh thường hay di chuyển giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ MC lọt top tìm kiếm Google, tiết lộ trải qua 7 lần thất tình là ai?

Misoa Kim Anh lên tiếng thông tin bị bạn trai bạo hành, mặt biến dạng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Phan ([Tên nguồn])
MC BTV truyền hình ấn tượng nhất Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN