Nữ ca sĩ đi hát lâu năm vẫn bị nhạc sĩ trẻ "đuổi thẳng" khỏi phòng thu

Thứ Năm, ngày 07/11/2019 06:00 AM (GMT+7)

Ca sĩ Hoàng Yến Idol và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy bất ngờ chia sẻ nhiều kỉ niệm thú vị trong suốt thời gian hợp tác.

Số tiếp theo của "Giải mã tri kỷ", MC Khả Như đã phải "đau đầu" với cặp đôi tri kỷ có mặt trong tuần này của chương trình - ca sĩ Hải Yến Idol và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy. Đến với nhau với tư cách là cộng sự, hợp tác trong các sản phẩm âm nhạc của Hải Yến, lâu dần, giữa họ ngày càng trở nên thân thiết và xem nhau như chị em, có thể chia sẻ nhiều điều trong công việc lẫn cuộc sống.

Nữ ca sĩ đi hát lâu năm vẫn bị nhạc sĩ trẻ "đuổi thẳng" khỏi phòng thu - 1

Hải Yến Idol là gương mặt đã quán quen thuộc với khán giả yêu nhạc Việt, Huỳnh Quốc Huy lại là "bàn tay quyền lực" sau những sản phẩm của nữ ca sĩ.

Mở đầu chương trình, khi được hỏi về ấn tượng đầu tiên về nam nhạc sĩ trẻ, Hải Yến đã thẳng thắn cho biết: "Đã có lúc tôi nghĩ cậu này cũng chả đến đâu đâu, đã có lúc tôi định nói thẳng với Huy là: một là làm việc tiếp thì làm cho tử tế, hai là giải tán luôn, chị không cần em". Lần đầu đã không mấy có ấn tượng tốt về đối phương, tuy nhiên, chỉ sau 2 năm làm việc, nữ ca sĩ đã phải rút lại suy nghĩ này. Lúc này, khi nhìn lại những sản phẩm Quốc Huy đã thực hiện cho mình, Hải Yến bộc bạch: "Cậu ấy trẻ nhưng làm việc rất chuyên nghiệp, tôi thích những người trẻ và thái độ làm việc như vậy nên từ sự nghi ngờ cậu này trẻ quá có làm được hay không thì bây giờ tôi hoàn toàn yên tâm".

Nữ ca sĩ đi hát lâu năm vẫn bị nhạc sĩ trẻ "đuổi thẳng" khỏi phòng thu - 2

Cả hai đã có phút giây ôn lại kỉ niệm cùng "Giải mã tri kỷ".

Tự biết được năng lực của bản thân, Hải Yến tự tin cho biết cô thường được mệnh danh là nữ ca sĩ thu âm nhanh nhất, một bài hát cô thu không quá 30 phút và hầu như không cần chỉnh sửa nhiều. Tuy nhiên, cũng chính trong lần làm việc với Huỳnh Quốc Huy đã khiến người đẹp "tỉnh ngộ". Như đã từng chia sẻ về lần bị đuổi ra khỏi phòng thu vì cả ngày không thể thu được trọn vẹn 1 ca khúc, Hải Yến nói thêm: "Lần đầu tiên tôi hát không tốt nhưng Huy còn tử tế, tế nhị nên cũng chưa đuổi, nhưng đến 2 - 3 lần không được thì Huy nói: bà đi về đi".

Giải thích về điều này, nam nhạc sĩ điển trai lại cho rằng hành động của mình là tôn trọng đàn chị vì muốn sản phẩm khi ra mắt phải chỉn chu, trọn vẹn nhất. "Một ca sĩ thu âm đối với tôi là hát đúng với cảm xúc của mình ở thời điểm đó, ngay tại lúc đó", Huỳnh Quốc Huy thẳng thắn. 

Nữ ca sĩ đi hát lâu năm vẫn bị nhạc sĩ trẻ "đuổi thẳng" khỏi phòng thu - 3

Cả hai nghệ sĩ đều là những người khó tính trong công việc lại chọn hợp tác cùng nhau.

Tuy nhiên, cũng chính từ sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của Huỳnh Quốc Huy trong công việc, Hải Yến càng thêm trân quý người em này. Đặc biệt, cả hai đều vô cùng kĩ tính và đòi hỏi sự hoàn hảo trong công việc, vì vậy có những sản phẩm đã kép dài đến gấp 3 thời gian so với dự kiến. "Hai chị em nói sản phẩm này mình chỉ làm 3 tháng nhưng rồi thời gian bị gấp 3 lên. Biết là deadline cận kề rồi nhưng vẫn phải dời vì mình phải làm sản phẩm đó tốt nhất có thể", nam nhạc sĩ cho biết.

Không chỉ có những bất đồng trong công việc sau đó mới có thể đồng điệu được, cặp đôi tri kỷ này cũng từng vướng phải những hiểu lầm không đáng có. Hải Yến cho biết thời gian đầu khi chưa thân thiết, hai nghệ sĩ không làm việc trực tiếp với nhau nên xảy ra tình trạng không hiểu ý, dẫn đến công việc trì trệ và không mang lại kết quả tốt. Huỳnh Quốc Huy kể trong lần hẹn gặp trực tiếp nữ ca sĩ: "Khi tôi bước vào quán cà phê, chị Yến như một "cơn bão" vậy, làm cho tôi một tràng, nhưng sau khi nói ra những khúc mắc thì mới biết vấn đề không phải ở hai chị em mà là do người trung gian truyền tin không đúng và không kịp thời". 

Nữ ca sĩ đi hát lâu năm vẫn bị nhạc sĩ trẻ "đuổi thẳng" khỏi phòng thu - 4

Cặp đôi cũng gửi lời cảm ơn, xin lỗi đến nhau vì quãng thời gian qua.

Nhìn lại 2 năm làm việc cùng nhau, Huỳnh Quốc Huy đã gửi đến Hải Yến lời xin lỗi vì chưa thể tạo hit cho đàn chị như nhiều nghệ sĩ khác, nam nhạc sĩ tuyên bố với Hải Yến trên sóng truyền hình: "Em sẽ dùng hết công lực của mình để hỗ trợ chị tối đa. Mình vẫn phải đi cùng với nhau và chị là tấm gương để em trau dồi, học hỏi nhiều hơn. Chị là người đầu tiên trao cho em niềm tin em làm được. Từ trước khi chị đến thì chưa ai can đảm trao cho em niềm tin đó. Chị là dấu son trong sự nghiệp của em từ lúc em vào nghề đến giờ". Đáp lại, nữ ca sĩ cũng dành cho đồng nghiệp cái ôm thay lời cảm ơn chân thành.

Con trai ”nữ danh hài khiến Hoài Linh đòi cưới”: 18 tuổi đã yêu bà mẹ 2 con hơn 8 tuổi

Nam diễn viên Duy Phước rớt nước mắt khi trải lòng về hành trình 8 năm bên cạnh bà xã hơn tuổi và 2 con riêng của vợ.

Theo Loan Trần (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao