NSƯT Công Ninh hé lộ phân cảnh đối mặt quái thú trong phim sinh tồn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nam diễn viên thú nhận đây là một phân đoạn vô cùng khó.

Xoay quanh hành trình sống còn của một nhóm bạn, Móng Vuốt là bộ phim sinh tồn hiếm hoi của điện ảnh Việt. Bên cạnh các diễn viên trẻ, màn góp mặt của NSƯT Công Ninh hứa hẹn khiến khán giả thích thú. 

NSƯT Công Ninh hé lộ phân cảnh đối mặt quái thú trong phim sinh tồn - 1

Tạo hình NSƯT Công Ninh trong phim.

Nam nghệ sĩ cho hay từ nhỏ, ông đã thích xem những phim mạo hiểm tương tự như Móng Vuốt: “Tôi thích những cảnh giữa thú rừng hoang dã với con người có sự cộng hưởng. Thế nên tôi thấy rất may mắn khi lần này đoàn phim mời tôi vào một bộ phim phiêu lưu mạo hiểm như thế này”.

Tuy vậy, nhân vật của NSƯT Công Ninh không thuộc nhóm chính diện. Diễn viên vào vai một người đàn ông có lai lịch bí ẩn, mặc trang phục như thợ săn và trên lưng luôn có một con khỉ. Theo lời đạo diễn Lê Thanh Sơn, nhân vật của NSƯT Công Ninh có màu “vai ác” nhưng vẫn hiên ngang lao vào nguy hiểm, đối mặt với giây phút sinh tử. “Chi tiết này cho thấy bất kỳ sự kết thúc nào cũng có thể trở nên rực rỡ”, NSƯT Công Ninh hé lộ.

Trong video hậu trường, NSƯT Công Ninh thực hiện cảnh vật lộn cùng con gấu tên Mật. Tuy nhiên thực chất, nghệ sĩ diễn cùng với một cascadeur mặc trang phục đặc thù để tạo hiệu ứng hình ảnh con gấu sau đó. Song nam diễn viên thú nhận đây là một phân đoạn vô cùng khó: “Trong phân đoạn này tôi vừa đấu trí, vừa phải sử dụng sức lực, vừa chống chọi lại với thú dữ. Đã vậy tôi hoàn toàn phải tự tưởng tượng, hình dung con thú dữ để đấu với nó. Giống như tôi đang đấu với một con vật vô hình, phải làm sao để lột tả hết sự dữ dội trong cuộc đấu tranh sinh tồn giữa người và thú”.

Nam diễn viên cũng bày tỏ sự vui mừng vì được đạo diễn, các bạn diễn và ê-kíp kỹ thuật hỗ trợ hết mình, hoàn thành vai diễn.

Video: Hậu trường NSƯT Công Ninh đối mặt với quái thú.

Trước đó đạo diễn Lê Thanh Sơn tiết lộ đoàn phim đã làm mô hình gấu tốn 250 triệu đồng. Tuy nhiên mô hình quái thú này đã gặp rất nhiều bất tiện khi quay phim do chuyển động không chân thật, tạo cảm giác giả. Dù đoàn phim thử phương án gắn động cơ thì cũng thất bại. Vì vậy ê-kíp quyết định sử dụng diễn viên đóng thế. Mô hình gấu chỉ được sử dụng lúc 2-3h sáng ở giữa rừng để cho... cả đoàn phim tỉnh ngủ là chính.

Sau đó là các công đoạn hậu kỳ tạo chú gấu hoàn toàn bằng kỹ xảo vi tính với sự tham gia của nhóm 8 người. Các chuyên viên đã tạo hình gấu rất cẩn thận, từ phần khung xương, sau đó gắn cơ bắp, đắp mỡ lên, sau đó là da và cuối cùng lông mặc dù những bộ phận đó không hiện diện trên phim để tạo hình ảnh sống động nhất.

NSƯT Công Ninh hé lộ phân cảnh đối mặt quái thú trong phim sinh tồn - 2

Con gấu Mật là hiểm họa đối với nhóm bạn trong rừng.

Sinh năm 1962, NSƯT Công Ninh là nam diễn viên nổi tiếng có gần 35 năm tuổi nghề. Ngay từ khi vào nghề, NSƯT Công Ninh đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ nghệ thuật nước ngoài, nhanh chóng được mời làm giảng viên trường Nghệ thuật Sân khấu II, là thầy của nhiều diễn viên như Tiết Cương, Hoà Hiệp, Thanh Thúy, Lê Khánh… và cả nhiều đạo diễn tiếng tăm như Nguyễn Quang Dũng, Vũ Ngọc Đãng…

Năm 2011, NSƯT Công Ninh được phong danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú, và kiêm luôn chức vụ Chủ nhiệm Khoa đạo diễn tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM. Thời gian gần đây, sao nam 6X tham gia nhiều siêu phẩm trăm tỷ của điện ảnh Việt như Em Và Trịnh, Nhà Bà Nữ… và luôn nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ đàn em trong các dự án mới.

Nguồn: [Link nguồn]

NSƯT Công Ninh tâm sự về những khó khăn sau khi bước ra khỏi cánh cổng Trường Nghệ thuật Sân khấu II.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN