NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác

Thứ Tư, ngày 07/02/2018 16:15 PM (GMT+7)

Đây cũng là lần hiếm hoi “Em bé Hà Nội” vào vai một người phụ nữ thôn quê chân chất, mộc mạc, bởi hình ảnh của chị trên màn ảnh thường được ấn định với những hình ảnh thị thành, đài các.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 1

Ngày 7.2, Sao mai Lương Nguyệt Anh, giải nhất dòng nhạc dân gian 2011 phát hành MV mới với một sáng tác do chính cô phổ nhạc “Quê mẹ người ơi”. “Quê mẹ người ơi” được Nguyệt Anh phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Nguyễn Xuân Việt nằm trong tập thơ sắp ra mắt của anh. Khi Lương Nguyệt Anh được gửi đọc bản thảo của bài thơ, cô đã vô cùng thích những lời thơ sâu sắc, tình cảm của nhà thơ Nguyễn Xuân Việt, và bài thơ đã ám ảnh cô tới mức cứ neo đậu trong suy nghĩ của cô, để rồi bất chợt cô ngân nga thành giai điệu.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 2

Trước đây, Lương Nguyệt Anh đã từng thử nghiệm vai trò sáng tác với ca khúc nhạc Phật “Tìm về chốn thiêng” được đánh giá cao, và được hát ở nhiều chương trình nhạc Phật Tuy nhiên, với Nguyệt Anh, cô coi đó là thử nghiệm và “Quê mẹ người ơi” mới chính thức là sáng tác đầu tay của cô trong dòng nhạc dân gian.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 3

Người giúp Lương Nguyệt Anh đẩy câu chuyện MV cũng như ca khúc “Quê mẹ người ơi” được trọn vẹn cảm xúc cả phần xem lẫn phần nghe là diễn xuất tinh tế, giàu cảm xúc của NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” và diễn viên Bảo Anh (người nổi tiếng với vai Bảo Ngậu- người phán xử).

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 4

Đây là lần đầu tiên NSND Lan Hương nhận lời đóng 1 MV ca nhạc. Chị chia sẻ, trước đây có rất nhiều lời mời chị đóng MV ca nhạc nhưng chị đều không nhận lời, vì muốn tập trung vào công việc diễn viên và đào tạo. Hiện NSND Lan Hương làm công tác giảng dạy trong lĩnh vực đạo diễn, và đào tạo các diễn viên trẻ trong lĩnh vực diễn xuất.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 6

Nhận lời đóng MV “Quê mẹ người ơi” của Lương Nguyệt Anh một phần vì lời mời của nữ đạo diễn Việt Hương, một phần vì khi nghe ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác, chị thấy rất nhiều cảm xúc và dành tình cảm yêu mến cho ca khúc này. Đây cũng là hiếm hoi “Em bé Hà Nội” vào vai một người phụ nữ thôn quê chân chất, mộc mạc, bởi hình ảnh của chị trên màn ảnh thường được ấn định với những hình ảnh thị thành, đài các.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 7

Cả đoàn quay đã lặng đi khi NSND Lan Hương rơi nước mắt nghẹn ngào trong cảnh tiễn con gái Lương Nguyệt Anh đi học. Cảm xúc của cảnh được đẩy lên cao trào với bóng người mẹ quê cô đơn, lủi thủi đầy tâm trạng trên con đường đất quay trở về khi tiễn con đi xa. NSND Lan Hương chia sẻ, ca khúc của Lương Nguyệt Anh rất dễ nghe, giàu cảm xúc nên chị cũng bị cuốn theo cảm xúc, nỗi lòng của câu chuyện khiến chị không khỏi bùi ngùi, rơi lệ một cách tự nhiên.

NSND Lan Hương rơi nước mắt vì ca khúc do Lương Nguyệt Anh sáng tác - 8

MV “Quê mẹ người ơi” đánh dấu sự hợp tác giữa NSND Lan Hương, ca sĩ Lương Nguyệt Anh và diễn viên Bảo “Ngậu”. Lương Nguyệt Anh xúc động về sự tận tình của hai người bạn diễn cho sản phẩm của mình.

Trước khi rời Táo Quân, Chí Trung từng gây ấn tượng mạnh bởi những ca khúc chế

Sau 15 năm đồng hành cùng Táo Quân, NSƯT Chí Trung để lại không ít ca khúc ấn tượng được nhiều người hâm mộ nhớ tới.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện NSND Lan Hương
Báo lỗi nội dung