NSND Hồng Vân đến tận nhà trao cho mẹ và em gái Anh Vũ 700 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 03/04/2019 18:34 PM (GMT+7)

Trước tấm lòng của đồng nghiệp dành cho Anh Vũ, mẹ và em gái nam diễn viên hài không kìm được nước mắt.

Sự kiện: Danh hài Anh Vũ

Video NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà Anh Vũ, trao 700 triệu đồng.

Ngày 2.4, NSND Hồng Vân công khai số tiền kêu gọi được là gần 700 triệu đồng để hỗ trợ mang thi thể cố danh hài Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam. Trước đó, thông tin Anh Vũ đột ngột qua đời hôm 1.4 khi đang lưu diễn tại Mỹ khiến khán giả tiếc thương. 

Chiều 3.4, NSND Hồng Vân cùng nghệ sĩ Minh Nhí đã đến tận nhà Anh Vũ, trao tận tay số tiền gần 700 triệu đồng cho mẹ và em gái út (tên Dung) của nam diễn viên hài.

Tại đây, "bà bầu sân khấu kịch" cho biết với số tiền trên, gia đình của cố danh hài đủ khả năng làm thủ tục, thuê máy bay và thực hiện các vấn đề pháp lý khác để đưa thi thể Anh Vũ về quê hương. 

NSND Hồng Vân đến tận nhà trao cho mẹ và em gái Anh Vũ 700 triệu đồng - 1

Hồng Vân và Minh Nhí có mặt tại nhà Anh Vũ. 

Theo NSND Hồng Vân, trước thông tin Anh Vũ qua đời, tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị muốn đứng ra tài trợ mọi chi phí an táng cho nghệ sĩ 47 tuổi. Về điều này, phía gia đình Anh Vũ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc nhưng xin từ chối, không nhận lời.

"Người nhà Anh Vũ muốn tự lo mọi chi phí tại Việt Nam để linh hồn Vũ được ấm áp khi được những người thân yêu lo lắng lần cuối.

Có rất nhiều khán giả yêu mến Vũ dù không có nhiều tiền nhưng vẫn ủng hộ 40, 50 nghìn đồng. Trong khi đó nghệ sĩ cũng chung tay, người thì vài triệu, người thì vài trăm triệu đồng...

Thông qua những tình cảm của mọi người, có thể thấy Anh Vũ là người được khán giả và đồng nghiệp trong giới yêu mến và trân quý", Hồng Vân chia sẻ tại nhà Anh Vũ.

Phía Hồng Vân và Minh Nhí cũng cho biết sẽ lo về phần nhân sự để hỗ trợ gia đình Anh Vũ làm lễ tang.

NSND Hồng Vân đến tận nhà trao cho mẹ và em gái Anh Vũ 700 triệu đồng - 2

Mẹ và em gái Anh Vũ xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho gia đình. 

Trước sự giúp đỡ nhiệt tình của NSND Hồng Vân, Minh Nhí... mẹ Anh Vũ, bà Trương Thị Thu 74 tuổi, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đồng nghiệp và khán giả yêu mến con trai của mình. 

Bà Thu bày tỏ: "Được đưa con trai về nhà là tôi mừng lắm.Tôi thành thật cảm ơn mọi người đã thương và ủng hộ con tôi". Nói đến đây, mẹ Anh Vũ không còn giữ được bình tĩnh và bật khóc. 

NSND Hồng Vân đến tận nhà trao cho mẹ và em gái Anh Vũ 700 triệu đồng - 4

Anh Vũ và mẹ ruột.

Trước đó, một số nguồn tin trên mạng cho biết gia đình Anh Vũ hoàn toàn không yêu cầu NSND đứng ra kêu gọi quyên góp và hoàn toàn do nữ nghệ sĩ tự nguyện. Tại buổi gặp gỡ, em gái út của Anh Vũ đã bác bỏ thông tin trên.

"Gia đình tôi bối rối lắm. Từ lúc xảy ra chuyện đến bây giờ gia đình chưa trả lời bất cứ thông tin nào với truyền thông vì chưa rõ mọi thứ thực hư ra sao. Ai muốn vào nhà, chúng tôi cũng không cho vì không còn tâm trí để tiếp bất cứ ai.

Ngay sau đó, tôi đã gọi điện cho Hồng Vân và nhờ chị giúp đỡ. Đó là sự chân thành nhất của gia đình, vì chúng tôi lực bất tòng tâm", em gái Anh Vũ bộc bạch.

Thủ tục pháp lý đưa thi hài Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam ra sao?

Người nhà gia đình nghệ sỹ Anh Vũ có thể đưa thi thể hoặc tro cốt về nước. Tuy nhiên cũng khá tốn kém về tiền bạc.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Danh hài Anh Vũ
Báo lỗi nội dung