NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh

Thứ Bảy, ngày 06/02/2021 16:43 PM (GMT+7)

Thời điểm quay MV này trùng với lịch tập Táo Quân nhưng NS Công Lý vẫn sắp xếp thời gian để thực hiện.

Trong những ngày gần Tết lịch trình bận rộn, nhất là dịp tập luyện cho Táo quân nhưng nghệ sĩ Công Lý vẫn dành thời gian để đi quay MV ca nhạc cùng nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh. Bên cạnh vai diễn đặc biệt trong MV, Công Lý còn đảm nhận một vai trò quan trọng khác.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 1

Nghệ sĩ Công Lý cùng ca sĩ Đinh Hiền Anh đóng MV Cám Ca

Ca sĩ Đinh Hiền Anh chia sẻ về việc phát hành MV Cám Ca trong những ngày cận Tết. Đây là nhạc phẩm được nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến lấy cảm hứng sáng tác từ câu truyện cổ tích quen thuộc Tấm Cám và viết riêng cho giọng hát của Đinh Hiền Anh.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 2

"Cô Tấm ngày nay" Đinh Hiền Anh

MV Cám Ca

Nội dung MV lấy bối cảnh ngày xuân nhộn nhịp ở làng Nôm (Hưng Yên) với câu chuyện có nội dung hài hước kể về hai chị em Tấm (Đinh Hiền Anh) và Cám (NSND Công Lý). Cùng đi bắt cá theo lời dặn của mẹ nhưng vì ghen tức với nhan sắc của Tấm, Cám đã đẩy chị gái ngã và lấy hết cá. Tấm được ông Bụt (NSND Tuấn Hải đóng) hiện lên giúp đỡ, biến đôi hài thành giỏ cá đầy ắp. Trong ngày hội xuân, mẹ con Cám trộn lẫn đỗ tương, đỗ đen với nhau để Tấm phải ở nhà nhặt đỗ, không kịp dự hội. Ông Bụt tiếp tục trở thành ân nhân giúp đỡ, cho Tấm có cơ hội đến hội làng thử hài, làm vợ chàng công tử nhà giàu (Mạnh Hưng đóng) ở chốn kinh thành.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 3

Tấm bên cạnh mẹ con Cám

“Dù truyện Tấm Cám có nhiều dị bản, phản ánh sâu sắc mối quan hệ trong một gia đình, giữa mẹ kế - con chồng hay cuộc chiến giữa cái thiện – cái ác, nhưng ở trong bài hát của Nguyễn Vĩnh Tiến, Tấm Cám là một phiên bản đầy mới mẻ. Cô Cám dù đanh đá không phải là người ác độc, còn Tấm cũng không quá yếu đuối, hễ gặp chuyện ấm ức là khóc. Cả hai đều là những cô gái thôn quê chân chất, chỉ có mong ước tìm được hạnh phúc trọn vẹn. Lời ca giản dị, giai điệu dân ca nhẹ nhàng của Nguyễn Vĩnh Tiến giúp cho câu chuyện trở nên gần gũi và cô Cám cũng không đáng ghét như mọi người vẫn nghĩ. Tôi hy vọng khi lắng nghe nhạc phẩm, mọi người sẽ có thêm niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết”, ca sĩ Đinh Hiền Anh cho hay.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 4

Ca sĩ Đinh Hiền Anh phát hành MV Cám Ca sau một năm chuyên tâm cho các hoạt động thiện nguyện

Ngoài việc đóng vai Cám, nghệ sĩ Công Lý còn giữ vai trò đạo diễn cho MV. Anh cho biết lý do nhận lời làm đạo diễn cho MV của Đinh Hiền Anh vì có mối quan hệ thân thiết với nữ ca sĩ. Do đó dù thời điểm quay MV trùng với lịch tập của Táo Quân nhưng anh vẫn sắp xếp được thời gian để thực hiện.

Với vai Cám trong MV lần này, nghệ sĩ Công Lý không gặp khó khăn khi giả gái và thể hiện một nhân vật đanh đá. Trong nhiều năm qua, anh thường đóng vai "cô Đẩu" trong Táo Quân. Anh phối hợp ăn ý cùng Đinh Hiền Anh, đồng thời khen ngợi khả năng diễn xuất của nữ ca sĩ.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 6

NSND Công Lý dễ dàng hóa trang giả gái vào vai Cám

MV ‘Cám Ca’ cũng đánh dấu sự tái xuất của Đinh Hiền Anh sau thời gian dài không phát hành sản phẩm mới. Năm 2020, cô không ra mắt bất cứ dự án nào, thay vào đó cô hoạt động nhiều ở mảng thiện nguyện. Khi Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020, Đinh Hiền Anh chi hàng tỷ đồng mua khẩu trang, nước rửa tay và hỗ trợ lương thực cho người dân nghèo tại nhiều tỉnh, thành. Cô còn trao gần 100 thùng chức nước ngọt cho đồng bào miền Tây trong đợt hạn hán mùa hè năm ngoái. Hồi tháng 10, cô kết hợp cùng tỉnh Nghệ An tổ chức đêm nhạc từ thiện tại Vinh, vận động quyên góp tiền giúp đỡ người dân miền Trung trong đợt bão lũ, sạt lở nghiêm trọng.

NS Công Lý bật mí lý do nhận lời đóng Cám trong MV của Đinh Hiền Anh - 7

"Tôi hy vọng khi lắng nghe nhạc phẩm, mọi người sẽ có thêm niềm vui nho nhỏ trong dịp Tết" - Đinh Hiền Anh chia sẻ về MV Cám Ca

Nguồn: http://danviet.vn/ns-cong-ly-bat-mi-ly-do-nhan-loi-dong-cam-trong-mv-cua-dinh-hien-anh-502021621...

Hoài Linh, Lệ Quyên chia sẻ tâm sự về cái Tết thời Covid

Mỗi người một tâm sự nhưng cả hai nghệ sĩ đều mong muốn một cái Tết sum vầy đoàn viên.

Theo Chi An - Ảnh: Hoàn Như (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung