Những ca khúc Việt dễ “gây nghiện” trong dịp Tết 2017

Thứ Năm, ngày 26/01/2017 14:34 PM (GMT+7)

Ít có điều gì thú vị hơn là tận hưởng niềm vui bằng cách lắng nghe và thưởng thức những ca khúc tuyệt vời dưới đây.

Phút giao thừa lặng lẽ - Anh Quân

Ca khúc lần đầu tiên được diva Mỹ Linh thể hiện trong album Tóc ngắn, là sản phẩm âm nhạc thành công bậc nhất của 2 nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn.

Đối với mỗi người Việt Nam, “giao thừa” là định nghĩa cho thời khắc thiêng liêng chuyển giao năm cũ – mới, là thời điểm đón những điều may mắn và tiễn biệt một năm cũ đã qua. Phút giao thừa lặng lẽ bằng giai điệu quen thuộc của mình, đã làm say đắm lòng người suốt hơn 1 thập kỉ qua.

Ngày tết quê em – Từ Huy

Tết đến, xuân sang cũng là thời gian mà bất cứ cô cậu bé nào cũng mong mỏi và ngóng chờ. Vì đó là lúc các em được xúng xính trong bộ quần áo mới, được ông bà, cha mẹ lì xì những phong bao đỏ chót và niềm vui thì ngập tràn khắp nơi.

Những ca khúc Việt dễ “gây nghiện” trong dịp Tết 2017 - 1

Ngày Tết cổ truyền đến trên khắp mọi miền quê, và thật tuyệt vời nếu như ghé qua những hình thân thương của miền quê Nam Bộ, trong ca khúc Ngày Tết quê em qua giọng ca Phương Mỹ Chi.

Ngày xuân long phụng sum vầy – Quang Huy

Chỉ cần nghe tên bài hát thôi, chúng ta đã cảm nhận được sự đoàn tụ, ấm áp và không khí đoàn viên khi Tết đến, xuân về. Với giai điệu vui tươi, ca khúc mang tới cho mọi nhà, mọi người những lời chúc bình án cho một năm mới tốt lành, những lời chúc: “Chúc cụ già được sống lâu, sống thọ cùng con cháu sang năm lại đón Tết sang” đã quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam.

Thì thầm mùa xuân – Ngọc Châu

Mùa xuân còn là mùa của tình yêu đôi lứa, đối với Thì thầm mùa xuân, thì đó còn là mùa của người thiếu nữ lần đầu biết nói tiếng yêu, tiếng giận hờn. Vì vậy, đối với người nhạc sĩ tinh tế như Ngọc Châu, mùa xuân đối với anh là mùa của sức trẻ, mùa của đôi lứa xích lại gần nhau và cùng lắng nghe nhịp đập con tim mình.

Hoa cỏ mùa xuân – Bảo Chấn

Mỹ Linh chính là ca sĩ trình bày thành công nhất ca từ cũng như giai điệu mà nhạc sĩ Bảo Chấn gửi gắm trong tác phẩm của mình. Mùa xuân đẹp nhất vào thời khắc chuyển giao giữa đông sang xuân, con người kết thúc những thác ngày bận rộn để trở về nhà tận hưởng niềm hạnh phúc bên gia đình. Trong nhiều năm qua, ca khúc này đã gắn bó với nhiều người Việt Nam mỗi độ Tết đến, xuân về.

Những ca khúc Việt dễ “gây nghiện” trong dịp Tết 2017 - 2

Lắng nghe mùa xuân về - Dương Thụ

Nhạc sĩ Dương Thụ từng sáng tác rất nhiều ca khúc về mùa xuân, nhưng trong số đó thì Lắng nghe mùa xuân về là tuyệt phẩm được lắng nghe và biết tới nhiều nhất. Ca khúc được viết vào một ngày nắng gió ở Sài Gòn, ông đóng cửa phòng và nhớ lại không khí mùa xuân Hà Nội với những giọt mưa nào rơi thật êm, những con phố cổ và mùi hương nào thơm thật thơm.

Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ca khúc hay nhất việt nam
Báo lỗi nội dung