Nhiều nghệ sĩ showbiz dựa vào gia thế để bước lên đài danh vọng?

Thứ Hai, ngày 18/04/2022 17:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có xuất thân trong đại gia đình bề thế, nổi tiếng từ đời này qua đời khác, nữ nghệ sĩ 8X chia sẻ về ông xã mình.

Khách mời của Đời Nghệ Sỹ tuần này là vợ chồng nghệ sĩ cải lương Điền Trung và Lê Thanh Thảo. Đối với khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương, không ai là không biết đến gia tộc tuồng cổ Bầu Thắng – Minh Tơ. Lê Thanh Thảo là con gái út, thế hệ thứ 5 trong gia tộc nổi tiếng này với chị gái là NSƯT Tú Sương, cha là NSƯT Trường Sơn và cậu là cố NSND Thanh Tòng. Việc Điền Trung trở thành con rể, chính thức bước chân vào đại gia đình danh giá của giới cải lương đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả lẫn những đồng nghiệp trong nghề.

Nhiều nghệ sĩ showbiz dựa vào gia thế để bước lên đài danh vọng? - 1

Vợ chồng nghệ sĩ Điền Trung - Lê Thanh Thảo

Trong giới nghệ sĩ, nhiều người có suy nghĩ rằng dựa vào gia thế để bước lên đài danh vọng, có chỗ đứng cho bản thân. Nhưng đối với tôi và anh Trung là thương nhau thật sự, đi đến với nhau bằng tình cảm chân thành. Tôi chưa từng nghĩ chồng mình vì gia tộc mà tiếp cận tôi để đạt được mục đích nào đó”, Lê Thanh Thảo nói về chồng mình.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ ba cô – NSƯT Trường Sơn có bản tính gặp ai cũng khó khăn: “Biểu hiện của ba khi thấy người lạ là không bao giờ cười hết, mặc dù có chào hỏi nhưng chỉ gật đầu chào lại vậy thôi”. Nói tới đây, Điền Trung vôi ngắt lời để xin đính chính cho ba vợ. Anh phân tích ở góc độ nghề nghiệp ai cần ông chỉ dạy điều gì là ông sẽ nhiệt tình và trải lòng hết mức có thể.

Tuy nhiên, Điền Trung cho biết nếu NSƯT Trường Sơn phát hiện ra ai có “ý đồ” với con gái mình thì ông lập tức thay đổi thái độ ngay. “Bản thân ba là người đàn ông duy nhất trong gia đình nên cách mà ba làm là để thể hiện sự bảo vệ. Khi tôi bắt đầu ngỏ ý tìm hiểu Thảo để tiến đến hôn nhân thì ba bắt đầu đổi thái độ liền. Bắt đầu khó, khó cực kì, ngay cả chào hỏi ba cũng tỏ ra ngầu. Thậm chí không thèm nói chuyện và chỉ trả lời tiếng một”, Điền Trung nhớ lại khoảng thời gian bị NSƯT Trường Sơn gây khó dễ.

Nhiều nghệ sĩ showbiz dựa vào gia thế để bước lên đài danh vọng? - 3

Nghệ sĩ Điền Trung chia sẻ về ba vợ

Dù có những khó khăn lúc đầu nhưng Điền Trung tâm sự khi đã chính thức trở thành chồng của Lê Thanh Thảo và bước chân vào gia tộc thì NSƯT Trường Sơn lại thương cực kỳ. “Bất cứ người nào, một khi đã chắc chắn là con rể của ba là ba đều thương hết”, Điền Trung khẳng định chắc nịch.

Bổ sung thêm ý kiến của chồng, Lê Thanh Thảo nói rằng ba cô muốn người đàn ông bên cạnh con gái mình phải yêu thương vợ con thật sự và cùng đi chung một con đường dù trong nghề nghiệp hay ở cuộc sống bên ngoài. “Ba rất mong muốn các con luôn hạnh phúc và luôn đồng hành cùng nhau trên con đường nghệ thuật cũng như cuộc sống hôn nhân”, Lê Thanh Thảo bộc bạch.

Cuộc sống gia đình bên ngoài thì không như trên sân khấu hay màn ảnh, dù trải qua bao giông tố thì kết thúc cuối cùng vẫn là một hình ảnh đẹp, đầy màu hồng trong mắt khán giả. Đối với nhận định này, Điền Trung khẳng định điều này là đúng vì “đời thực không bao giờ giống trên sân khấu”.

Nhưng theo quan điểm của nam nghệ sĩ, nếu biết cách lèo lái và suy nghĩ đến điều tích cực thì câu chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. “Nếu trên sân khấu, phim ảnh khi cặp đôi gặp khó khăn thường nói rằng “Em ơi, chúng ta sẽ cùng vượt qua nhé” thì ngoài đời sẽ là “Thôi cố gắng sắp xếp cùng vượt qua nha”. Mình không dùng những ngôn từ đẹp đẽ nhưng bằng hình thức nào đó mình vẫn đưa đến mục đích giống như trên sân khấu”, Điền Trung lấy ví dụ thực tế.

Nhiều nghệ sĩ showbiz dựa vào gia thế để bước lên đài danh vọng? - 4

Tổ ấm hạnh phúc của cặp đôi nghệ sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ

Điền Trung chia sẻ tiếp khi diễn những vở xã hội thường tới phân cảnh đỉnh điểm, không thể chịu đựng được nữa thì người chồng thường đứng dậy đập bàn và hét “ly dị” là hết cảnh. “Còn ngoài đời, có những khi hai vợ chồng nóng giận đến mức không chịu đựng được thì mình vẫn buông ra câu nói tương tự nhưng chợt nghĩ đến vai diễn trên sân khấu thì nhận ra lỡ lời rồi”, Điền Trung thẳng thắn cho hay.

Đời Nghệ Sỹ 2022 phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-nghe-si-showbiz-dua-vao-gia-the-de-buoc-len-dai-danh-vong-50202218417521...

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Sao cải lương vang bóng một thời
Báo lỗi nội dung