Người chơi nhỏ tuổi gây bất ngờ đến phút chót tại "Ai là triệu phú"

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 09:48 AM (GMT+7)

Phần thi của 2 cặp người chơi nhỏ tuổi khiến người xem hồi hộp tới từng phút.

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng dịp đặc biệt ngày 1/6 – ngày Quốc tế thiếu nhi – có sự tham gia của 2 cặp người chơi là các bạn nhỏ. Cả 2 cặp người chơi nhí đều mang tới những hồi hộp, bất ngờ tới phút chót với số tiền thưởng lớn.

Cặp chơi đầu tiên là hai bạn nhỏ Đức Minh và Khánh Thy. Hai bé đi cùng với mẹ và bà. Vì ảnh hưởng của Covid-19 nên trường quay của “Ai là triệu phú” chỉ có MC Đinh Tiến Dũng, 2 người chơi và 2 người đồng hành.

Người chơi nhỏ tuổi gây bất ngờ đến phút chót tại "Ai là triệu phú" - 1

Hai người chơi nhí mở đầu chương trình đặc biệt vào ngày Quốc tế thiếu nhi trên trường quay "Ai là triệu phú"

Với kiến thức của mình, hai bạn nhỏ nhanh chóng vượt qua những câu hỏi đầu và xuất sắc đi tới câu hỏi số 10, ẵm giải thưởng 22 triệu đồng mà chỉ sử dụng duy nhất quyền trợ giúp 50/50. MC Đinh Tiến Dũng rất vui mừng khi ký tấm séc dành tặng cho hai người chơi nhỏ tuổi.

Tới câu hỏi số 11, cả hai gặp khó khi đứng trước câu hỏi “Quốc gia châu Phi nào được mệnh danh là Lục địa thứ 8”. Vì vậy, hai bạn nhỏ sử dụng quyền trợ giúp hỏi các nhà thông thái – hai nhà báo Ngô Bá Lục và Trương Anh Ngọc. Được sự trợ giúp, hai bạn nhỏ có được đáp áp chính xác là Madagasca và vươn tới giải thưởng 30 triệu đồng. Tấm séc thứ hai được ký ngay tại trường quay.

Người chơi nhỏ tuổi gây bất ngờ đến phút chót tại "Ai là triệu phú" - 3

Câu hỏi số 12 với mốc giải thưởng 40 triệu đồng

Ở câu hỏi số 12 "Con vật nào không có trong truyện Nôm dân gian khuyết danh "Lục súc tranh công?", Đức Minh và Khánh Thy tự tin khi đưa ra phân tích với 4 đáp án gồm Dê, Trâu, Bò, Gà. Theo các bạn nhỏ, từ “lục súc” nghĩa là 6 loại gia súc nên gà là gia cầm sẽ không có mặt trong truyện.

MC chương trình nhận thấy cả 2 mới chỉ dùng 2 quyền trợ giúp và còn 2 quyền trợ giúp nữa nên đưa ra lời khuyên: "Nếu các con cảm thấy chưa chắc chắn, các con có thể sử dụng các quyền trợ giúp còn lại, vì đây là một mốc khá quan trọng".

Tuy nhiên, vì tự tin với phân tích của mình nên quyết định của hai bạn nhỏ là không sử dụng quyền trợ giúp. Việc chọn đáp án “Gà” khiến cả hai bị tuột mất giải thưởng lớn, phải quay về mốc 22 triệu đồng. Đáp án chính xác chương trình đưa ra là “Bò”.

Cặp chơi đầu tiên mang lại bất ngờ và tiếc nuối với khán giả. Tới hai người chơi tiếp theo là Như Khôi lớp 9 và Thùy Dương lớp 8 tiếp tục khiến khán giả truyền hình thêm nhiều ngỡ ngàng.

Người chơi nhỏ tuổi gây bất ngờ đến phút chót tại "Ai là triệu phú" - 4

Hai người chơi nhí tiếp theo xuất sắc đi tới câu hỏi số 13

Cả hai bạn đều rất xuất sắc vượt qua các câu hỏi khó với việc sử dụng 2 quyền trợ giúp trong một câu hỏi về quốc kỳ các nước. Sau khi hỏi các nhà thông thái và hỏi tổ tư vấn tại chỗ là mẹ và anh trai có mặt ở trường quay, cả hai đã có được đáp án chính xác.

Ở câu hỏi “Địa danh Nam Xương trong tác phẩm ‘Chuyện người con gái Nam Xương’ của Nguyễn Dữ nay thuộc tỉnh, thành nào?”, Như Khôi tự tin đưa ra đáp án “Hà Nam” mà không cần dùng quyền trợ giúp, mang về giải thưởng 30 triệu đồng.

Tiếp đó, tới câu hỏi số 12 “Tỉ lệ vàng áp dụng trong kiến trúc, nghệ thuật và hội họa được ký hiệu bằng chữ cái Hy Lạp nào?”, cả hai người chơi nhí cùng tự tin chọn đáp án “Phi” và xuất sắc vượt qua mốc khó nhằn này, nâng giải thưởng lên 40 triệu đồng. Đặc biệt, cả hai vẫn còn 2 quyền trợ giúp.

Người chơi nhỏ tuổi gây bất ngờ đến phút chót tại "Ai là triệu phú" - 5

Cả hai không cần dùng trợ giúp, vượt qua câu số 12

Với câu hỏi số 13 “Chất liệu nào không dùng để chế tác nhạc cụ trong phường bát âm cổ truyền ở nước ta?”, chương trình đưa ra 4 đáp án gồm Đất, Vỏ bầu, Ngà, Tơ. Sau khi phân tích, người chơi chọn đáp án Đất mà không dùng quyền trợ giúp nào. Tiếc rằng đáp án chính xác lại là Ngà.

Mặc dù cả hai bạn nhỏ phải quay về mốc giải thưởng 22 triệu đồng nhưng đó cũng là phần thưởng lớn mà không phải người chơi nào cũng có thể đạt được.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-choi-nho-tuoi-gay-bat-ngo-den-phut-chot-tai-ai-la-trieu-phu-502021269482...

Khối tài sản của tài tử Việt vừa tuyên bố giải nghệ và bà xã ”trăm tỷ”

Phản ứng từ vợ ba kém 16 tuổi khi biết tin ông xã giải nghệ càng làm nhiều người tò mò hơn khối tài sản của cặp vợ...

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Ai là triệu phú
Báo lỗi nội dung