Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào

Thứ Hai, ngày 02/03/2020 10:14 AM (GMT+7)

Hương Giang Idol, Đàm Vĩnh Hưng... từng khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" vì thiếu lễ phép với tiền bối.

Mới đây, trong chương trình "Bạn nghĩ gì", NSND Hồng Vân đã chia sẻ quan điểm trước hiện tượng nhiều nghệ sĩ trẻ ngày nay thiếu lễ phép với người đi trước. Theo đó, cô thẳng thắn nói: "Các nghệ sĩ trẻ ngày nay cũng có người nọ người kia chứ không phải tất cả đều vô lễ, không biết chào hỏi.

Tôi để ý thấy những nghệ sĩ nào biết lễ phép, kính trên nhường dưới, biết chào hỏi nọ kia thường xuất thân từ sân khấu. Đến 90% các nghệ sĩ trẻ đó được đào tạo từ trường lớp, sân khấu mà ra. Còn lại thì tôi không nói đến. Các bạn này có thể ở đâu đến, đi từ tay ngang lên hay được đào tạo trong một cái lò nào đó như lò người mẫu… Nói chung, nếu không được đào tạo từ sân khấu thì các bạn sẽ ít gặp thế hệ nghệ sĩ đi trước như chúng tôi ở ngoài. Có thể họ nghĩ cả đời chẳng bao giờ gặp chúng tôi nên không cần thiết phải ngoại giao, chào hỏi làm gì".

Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào - 1

NSND Hồng Vân chia sẻ về việc nghệ sĩ trẻ không chào hỏi tiền bối 

Nữ nghệ sĩ cho rằng, nhiều nghệ sĩ trẻ muốn sống với cá tính của mình và nghĩ rằng việc chào hỏi là không cần thiết: "Họ thích sống bằng cá tính của chính họ, nên không cần giao thiệp với ai. Đó là suy nghĩ của họ, tôi không trách được. Chỉ có điều, tôi sẽ không tiếp xúc, không để tâm, để mắt tới những người như thế, cho đỡ mệt".

Trước NSND Hồng Vân, MC Trấn Thành cũng từng lên tiếng về thực trạng nghệ sĩ vô lễ với tiền bối: "Tôi đã bắt gặp rất nhiều trường hợp gặp đàn anh đàn chị không chào hỏi gì cả. Họ mới nổi tiếng, được chú ý nhưng đã cho là mình rất “hot” và không chào ai. Tôi không cần biết họ có thích người đàn anh, đàn chị đó hay không nhưng đã vào nghề trước mình và có tuổi nghề lớn hơn mình thì nên gật đầu chào một cái. Đó là phép lịch sự tối thiểu của một người nghệ sĩ".

Trên thực tế, chuyện nghệ sĩ thiếu lễ phép với người đi trước cũng từng khiến dư luận xôn xao. Đặc biệt là trường hợp của nữ ca sĩ Hương Giang. Theo đó, trong một chương trình truyền hình có câu hỏi nhắc đến tên nghệ sĩ Trung Dân, Hương Giang bất ngờ đưa ra đáp án ông "đút đầu vô cầu tiêu".

Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào - 2

Nghệ sĩ Trung Dân từng bỏ quay khi cảm thấy không được Hương Giang Idol tôn trọng

Cảm thấy bị xúc phạm, nghệ sĩ Trung Dân muốn Hương Giang bỏ đáp án đi nhưng cô vẫn không thay đổi quan điểm. Bực mình vì không được tôn trọng, nghệ sĩ Trung Dân bỏ về giữa buổi quay: "Sau ngày hôm đó, cá nhân tôi không nói bất kỳ điều gì về chuyện này. Tôi xấu hổ, nhục nhã không dám nói ai nghe", nghệ sĩ Trung Dân nói.

Giữa ồn ào, Hương Giang lên tiếng xin lỗi nghệ sĩ Trung Dân và khẳng định rằng bản thân không hề có ý xúc phạm. Tuy nhiên, vụ ồn ào cũng khiến cô mất điểm trong mắt khán giả và đồng nghiệp suốt thời gian dài.

Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào - 3

Sau đó, Hương Giang đã công khai gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân

Hay "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng khiến dư luận xôn xao khi có thái độ không đúng mực với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Theo đó, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dành khá nhiều lời nhận xét hà khắc cho Đàm Vĩnh Hưng. Dưới góc nhìn của nhạc sĩ, Đàm Vĩnh Hưng không phải "ca sĩ đúng nghĩa": "Tôi chỉ cho Đàm Vĩnh Hưng là một người hát. Đàm Vĩnh Hưng cố hát nhạc xưa, nhạc vàng mà hát có ra đâu".

"Giọng Đàm Vĩnh Hưng nửa Nam nửa Bắc, cách thức hát cũng không có và lối hát cũng vậy. Hồi xưa, Đàm Vĩnh Hưng mà đi hát thì chỉ xứng là ca sĩ loại C hát lót chứ không được vào hạng ca sĩ chính của phòng trà đâu", Nguyễn Ánh 9 phân tích.

Ngay sau khi bài phỏng vấn được đăng tải, Đàm Vĩnh Hưng đã viết một bức tâm thư dài, gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "ngụy quân tử" càng khiến cư dân mạng bất ngờ. Nhiều người cho rằng việc "ông hoàng nhạc Việt" tỏ thái độ trước lời chê bai của bậc tiền bối là không đúng.

Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào - 4

Đàm Vĩnh Hưng cũng từng khiến dư luận xôn xao khi tỏ thái độ thiếu lễ phép với nhạc sĩ đáng tuổi cha chú

Sau gần một tuần làm “dậy sóng” dư luận, câu chuyện ồn ào giữa nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tưởng như không có hồi kết. Thế nhưng, vụ lùm xùm chính thức khép lại khi Mr. Đàm tự tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Khi vừa gặp người nhạc sĩ già, Đàm Vĩnh Hưng đã ôm chầm lấy ông và gửi lời xin lỗi chân thành.

Trước đó, diva Thanh Lam cũng từng bị Hồ Ngọc Hà đá xéo trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao. Còn nhớ năm 2012, Hồ Ngọc Hà đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi ngồi ghế nóng "Giọng hát Việt". Đặc biệt, diva Thanh Lam còn thẳng thắn tuyên bố Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà có gì để dạy cho thí sinh.

Ngay sau phát ngôn của Thanh Lam, Hồ Ngọc Hà đã có màn đáp trả khá "sỗ sàng" với đàn chị. Cô đăng tải bức ảnh chụp mông con trai và dùng những lời lẽ ám chỉ đến Thanh Lam. Nhiều khán giả bức xúc, cho rằng Hà Hồ có thái độ hỗn láo với tiền bối. Tuy nhiên, Thanh Lam không đôi co lời qua tiếng lại với Hồ Ngọc Hà.

Nghệ sĩ vô lễ với tiền bối, Đàm Vĩnh Hưng, Hương Giang đều vướng ồn ào - 6

Dương Triệu Vũ gây tranh cãi vì thiếu tôn trọng danh ca Phương Dung

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp khác như Miu Lê bị khán giả phản ứng vì liên tục xưng hô trống không, cộc lốc với Công Lý và Tự Long trong chương trình “Ơn giời, cậu đây rồi”, khiến giám khảo Hoài Linh phải bấm nút dừng diễn. Hay Dương Triệu Vũ tỏ thái độ với danh ca Phương Dung trong chương trình "Tuyệt đỉnh song ca"… cũng khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/nghe-si-vo-le-voi-tien-boi-dam-vinh-hung-huong-giang-deu-vuong-on-ao-10637...

Sau 4 năm tố mẹ ruột cờ bạc, nợ nần 20 tỷ, Đàm Vĩnh Hưng nói một câu khiến ai cũng bất ngờ

4 năm sau lùm xùm trả nợ hơn 20 tỷ cho mẹ, mối quan hệ giữa Mr. Đàm và mẹ ruột khiến nhiều người tò mò.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng