Nghệ sĩ Lê Khanh tiết lộ dậy từ 3h sáng, tập luyện 17 tiếng vì cảnh quay đặc biệt

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 16:01 PM (GMT+7)

Là cảnh quay đầu tiên nhưng nghệ sĩ Lê Khanh thừa nhận đã phải luyện tập và cố gắng rất nhiều.

Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả vừa hoàn thành xong phần ghi hình sau hơn một tháng tại Huế. Nhân dịp này, NSND Lê Khanh còn có trải nghiệm với một vài câu chuyện hậu trường “dở khóc dở cười” của mình trong quá trình quay. Điển hình là cảnh quay thật đặc biệt giữa Tử cấm thành.

Nghệ sĩ Lê Khanh tiết lộ hậu trường cảnh quay đặc biệt 

Theo NSND Lê Khanh: “Đây là cảnh quay bấm máy đầu tiên của tôi tại Huế nên tôi rất hồi hộp, hơn nữa là cảnh quay tại di tích lớn của Huế nên càng lo lắng. Chúng tôi phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị và di chuyển đến Đại Nội để đón ánh nắng sớm nhất cho cảnh quay bước chân Lý Lệ Hà sải bước qua cầu Trung đạo tiến đến sân Điện Thái Hòa.”

Có thể nói cảnh quay này là thử thách đầu tiên của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito dành cho NSND Lê Khanh. Cô phải thực hiện cảnh quay sải bước đi thể hiện phong thái nữ quyền, mạnh mẽ, tự cao của nhân vật Lý Lệ Hà với đôi giày cao gót 10 phân và đi trên sàn catwalk dài hơn 50m giữa Đại Nội.

Nghệ sĩ Lê Khanh tiết lộ dậy từ 3h sáng, tập luyện 17 tiếng vì cảnh quay đặc biệt - 1

Nữ nghệ sĩ nhờ đến NTK Đỗ Mạnh Cường hướng dẫn cách đi cho đúng chuẩn người mẫu

NSND Lê Khanh bộc bạch: “Tôi từng ngồi ghế giám khảo chấm thi người mẫu, hoa hậu rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi catwalk thì mới thấy sao mà khó quá. Quay vài lần tôi xin đạo diễn ngưng quay và chạy ngay tới NTK Đỗ Mạnh Cường nhờ dạy gấp dáng đi catwalk rồi mới quay tiếp.”

NTK Đỗ Mạnh Cường đồng hành cùng Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả với vai trò Giám đốc thời trang của phim. Bỗng dưng nhà thiết kế được “trưng dụng” trở thành đạo diễn catwalk khiến anh khá bất ngờ. NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết: “Đó là cảnh quay đầu tiên của phim nên tôi bay ra Huế ủng hộ tinh thần cho ekip. Khi NSND Lê Khanh chạy đến nhờ tôi hướng dẫn catwalk tôi cũng bất ngờ nhưng chị đã tin tưởng thì tôi rất nhiệt tình hướng dẫn trong kinh nghiệm của mình. Rất may, chị tiếp thu rất nhanh và chỉ sau 30 phút học đi catwalk ngay giữa set quay thì chị đã hoàn thành cảnh quay của mình thật xuất sắc!”

Nghệ sĩ Lê Khanh tiết lộ dậy từ 3h sáng, tập luyện 17 tiếng vì cảnh quay đặc biệt - 2

Vì giày rộng nên nghệ sĩ Lê Khanh phải quấn băng dính quanh chân 

Tưởng chừng đã qua được cảnh quay “tưởng dễ mà khó” thì “mỹ nhân không tuổi" lại gặp thêm sự cố. NSND Lê Khanh tiết lộ: “Sàn catwalk hôm nay dài hơn 50m, tôi lại đang đi trên đôi giày 10 phân, rộng hơn chân tôi 1 size. Cứ đi vài bước là đôi giày cứ muốn văng ra khỏi chân mình. Thế nên tôi phải nhờ các bạn lấy băng keo trong quấn chân mình vào đôi giày mới diễn tiếp được. Sau 17 tiếng, tôi hy vọng khán giả có thể thấy chút thần thái của một người mẫu chưa từng bước đi trên sàn catwalk như tôi”.

Có rất nhiều khó khăn, vất vả của các nghệ sĩ cũng như ekip thực hiện mà khán giả không thể thấy được trên bản phim điện ảnh hoàn chỉnh khi ra rạp. Nhưng qua những câu chuyện hậu trường, khán giả có thể phần nào thấu hiểu được sự cống hiến của họ để có được những cảnh quay hoàn hảo nhất để gửi đến công chúng.

Nghệ sĩ Lê Khanh tiết lộ dậy từ 3h sáng, tập luyện 17 tiếng vì cảnh quay đặc biệt - 3

Sau quá trình tập luyện, cô đã đi chuyên nghiệp như người mẫu 

Phim điện ảnh Gái Già Lắm Chiêu V – Những cuộc đời vương giả dưới sự chỉ đạo của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đang trong giai đoạn hậu kỳ tại Mỹ, Thái Lan và Việt Nam. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Tết Tân Sửu 2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-le-khanh-tiet-lo-day-tu-3h-sang-tap-luyen-17-tieng-vi-canh-quay-dac-bi...

Những bí mật ít người biết về ”phi công trẻ” phim Gái già lắm chiêu

Những thông tin kín đáo về sao nam này khiến nhiều người đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Việt