Nam diễn viên "Người phán xử" bất ngờ ra mắt album nhạc Phật

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 18:02 PM (GMT+7)

Từng quen mặt với khán giả truyền hình qua vai Đông trong "Người phán xử", Quốc Quốc tiếp tục lấn sân sang ca hát.

Sau album đầu tay ra mắt hồi năm ngoái Thu của riêng anh, gã Đông của Người phán xử đồng thời là gương mặt chuyên vào vai phản diện của loạt phim Cảnh sát hình sự và phim truyền hình Việt đã vô cùng hạnh phúc vì được khán giả đón nhận nhiệt tình. Quốc Quốc mạnh dạn quyết định lấn sân hẳn vào nghiệp hát dù ở tuổi cũng đã không còn trẻ để bắt đầu một sự nghiệp mới.

Nam diễn viên "Người phán xử" bất ngờ ra mắt album nhạc Phật - 1

Diễn viên Quốc Quốc trong bộ phim Người phán xử.

Tuy nhiên, Quốc Quốc tự tin vào con đường mình theo đuổi, vì anh nhận được sự ủng hộ rất nồng nhiệt, các nhạc sĩ liên tục gửi gắm các ca khúc mới để anh thể hiện. Theo dự định, sau album đầu tay “Thu của riêng anh”, Quốc Quốc sẽ phát hành một album theo dòng nhạc trữ tình là thế mạnh của anh.

Nam diễn viên hiện đã biên tập và chuẩn bị đầy đủ phần âm nhạc cho album đó nhưng anh lại quyết định phát hành album nhạc “Chùa tôi” và dừng hết mọi công việc để tập trung ra mắt album này nhân mùa lễ Phật đản.

Với Quốc Quốc, dường như có một mối nhân duyên nào đó thôi thúc khiến anh mong ngóng ngày “Chùa tôi” được ra mắt khán giả sớm nhất…

Từ khi tìm hiểu và hát nhạc Phật giáo, Quốc Quốc nói, bản thân anh cũng thay đổi nhiều, những lời bài hát dạy về cách đối nhân xử thế giúp anh nghĩ khác và sống cũng khác đi.

Tôi thấy mình dịu tính đi nhiều, nhiều việc trước kia có thể găng lên, nổi nóng, nhưng giờ sẽ điềm tĩnh nhìn nhận nó, và sẽ có một cách khác hài hòa hơn để xử lý, tính tình cũng bớt sân si, cảm thấy lòng vị tha  nhiều hơn. Đó cũng là những điều mà tôi thấy tốt đẹp khi hát nhạc Phật giáo và tôi muốn lan tỏa điều này đến với khán giả, đặc biệt là những bạn trẻ”- Nghệ sĩ Quốc Quốc nói.

Nam diễn viên "Người phán xử" bất ngờ ra mắt album nhạc Phật - 2

Sau những vai diễn hung tợn anh bất ngờ ra mắt album nhạc Phật.

Diễn viên, ca sĩ Quốc Quốc vốn có vẻ ngoài khá… hung tợn, đến nỗi các đạo diễn luôn tìm đến anh với những vai chuyên đâm cướp giết hiếp mà không cần phải… hóa trang. Ấy vậy nhưng vẻ dữ tợn đó khi lên sân khấu hát nhạc Phật lại rất khác biệt: hiền hòa, rất nhẹ nhàng, lịch lãm. Sẽ chẳng còn ai nhìn thấy một gã Đông hung dữ trong “Người phán xử” ở trên sân khấu ấy nữa.

Quốc Quốc tâm sự, mỗi khi anh hát một bài nhạc Phật giáo, bản thân hoàn toàn thay đổi. Anh để tâm hồn mình thật thư thái, nhẹ nhàng, thân tâm thanh thản, hướng theo những lời hát, phong thái biểu diễn cũng nhã nhặn, từ tốn hơn.

Bí quyết hát nhạc Phật giáo được yêu mến của Quốc Quốc là “phải đặt tâm hồn mình lương thiện trong sáng, phải có tấm lòng nhân hậu mới hát hay được”.

Quốc Quốc tuy có vẻ ngoài dữ tợn, nhưng bạn bè đều nói anh “hiền lành đến khó tin”. Riêng anh tự nhận mình là người có tâm sống theo Phật pháp từ trước tới nay, bởi cuộc sống ngoài đời không hại ai, ghét bỏ ai. Khi hát anh không cố gắng để diễn được cái tinh thần đôn hậu, trong sáng như các bài nhạc Phật mà mọi thứ đến rất tự nhiên, như mối duyên đã định anh phù hợp với dòng âm nhạc này.

Quốc Quốc tâm sự: “Tôi nghe nhạc Phật giáo thấy ngấm lắm, toàn những lời hát dạy con người ta sống tốt lên, ví như câu nói tiền tài của cải để làm gì? chết đi có mang được đi không? Ý nghĩa như vậy tại sao tôi không làm nhiệm vụ lan tỏa nó? Tôi cũng mong muốn mọi người xung quanh mình sống tốt hơn, đẹp hơn nhờ những lời dạy đó”.

Mỹ nhân ”Người phán xử” vừa xuất hiện ở TAND tỉnh Thanh Hóa vì bị lừa là ai?

Sự xuất hiện của Lưu Đê Ly ở TAND tỉnh Thanh Hóa với tư cách bị hại khiến nhiều người chú ý.

Theo Hoa Lan (Dân Việt)
sự kiện Người phán xử
Báo lỗi nội dung