Nam danh hài từng đi quét vôi ở nghĩa trang giờ đổi đời giàu sang, ở nhà 17 tỷ

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 10:55 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Những chia sẻ về tuổi thơ dữ dội và tai nạn nhớ đời giúp khán giả hiểu danh hài Nhật Cường hơn.

Nam danh hài Nhật Cường là tên tuổi quen thuộc với khán giả từ Nam tới Bắc. Ít ai biết, anh đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn mới có được thành công, gia tài lớn như hôm nay.

Nam danh hài từng đi quét vôi ở nghĩa trang giờ đổi đời giàu sang, ở nhà 17 tỷ - 1

Nam danh hài Nhật Cường tham gia "Ký ức Sài Gòn"

Trong chương trình Ký ức Sài Gòn mới lên sóng cách đây không lâu, nam diễn viên đã tâm sự về những chuỗi ngày từ khi bắt đầu biết kiếm tiền, tình cờ thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 cho tới lúc bước chân đi diễn.

Nam danh hài lý giải, các tiểu phẩm hài của anh thường nói về cờ bạc, rượu chè vì qua đó, anh muốn khuyên người xem đừng lao đầu vào những tệ nạn. Anh tâm sự trong chương trình: "Ngày xưa khi còn nhỏ, tôi bôn ba lắm. Tôi chịu khổ chịu cực từ năm 8 - 10 tuổi. Lúc còn nhỏ, tôi làm ra tiền là từ một nghề không ai nghĩ đến được. Cứ đến ngày tảo mộ dịp Tết, có những ngôi mộ cũ kỹ, cỏ mọc nhiều. Tôi đi theo đám bạn để phát cỏ mả, sơn quét vôi lại mộ ở nghĩa trang... Tôi kiếm tiền từ đó".

Nam danh hài từng đi quét vôi ở nghĩa trang giờ đổi đời giàu sang, ở nhà 17 tỷ - 2

Nam diễn viên trải qua tuổi thơ dữ dội khi kiếm tiền từ công việc quét vôi tại nghĩa trang lúc còn nhỏ

Anh kể đến năm 1983, 1984, trường Nghệ thuật Sân khấu 2 mở lớp đầu tiên dành cho tỉnh. Khi đó, tình cờ anh đi ngang qua và nộp đơn vào trường, thi rất thoải mái và không ngờ lại đỗ. Anh không thể ngờ mình thi chơi, không đặt nặng vấn đề mà cuối cùng cơ duyên lại đưa anh đến với sân khấu. Khi lên trường, anh phải đem theo xôi, bắp, trà đá… vừa ăn vừa tập trên sân khấu, vừa ngủ cả trên sàn tập, đến tối mới về nhà, có hôm lỡ giờ cơm phải đi xin cơm rất khổ cực.

Nhật Cường chia sẻ, anh nhớ câu nói của người thầy dạy: "Cái nghề của chúng ta cần có vốn sống và quan sát cuộc sống. Chúng ta phải có cuốn nhật ký hàng ngày". Đó cũng là lý do những tiểu phẩm của nam diễn viên thường bắt nguồn từ chính những điều nhỏ trong cuộc sống.

Nam danh hài từng đi quét vôi ở nghĩa trang giờ đổi đời giàu sang, ở nhà 17 tỷ - 3

Nhật Cường, Phước Sang thân nhau từ ngày trẻ đến bây giờ

Khi được hỏi về giai đoạn hoàng kim trong sự nghiệp hơn 30 năm, Nhật Cường cho biết thời điểm đó vào khoảng từ năm 2000 đến năm 2015. Trong 15 năm "chạy show" đó, thời điểm anh sống xa nhà nhiều nhất là năm 2010 - 2014. Thời đó anh chủ yếu đi show tỉnh nhiều, từ miền Nam ra tới Quảng Bình, Quảng Trị. Anh kể, đợt lễ có ngày chạy đến 16 - 17 show khi nhóm hài của anh, Hoàng Sơn, Phước Sang hình thành nên chạy show rất nhiều. Nhưng cũng có "tai nạn" xảy đến khi anh mượn xe để chạy show, bị mất xe nên phải đền. Anh kể, có thời điểm khó khăn, anh cùng người bạn thân thiết là Phước Sang rủ nhau đi bỏ phân bón.

Trong các tác phẩm anh tham gia, anh ấn tượng với hai vở Ra giêng anh cưới em kết hợp với các nghệ sĩ Hoài Linh, Kim Ngọc và vở Vì sao tôi điên khiến anh bị ám ảnh đến 1 năm rưỡi. Anh phải vào trong nhà thương điên xem người ta sống ra sao để diễn vai điên cho thật nhất. Với vai diễn nào, anh cũng đều diễn "máu lửa".

Nam danh hài từng đi quét vôi ở nghĩa trang giờ đổi đời giàu sang, ở nhà 17 tỷ - 4

Nhật Cường bị ám ảnh vì vai người điên suốt 1 năm rưỡi

"Người ta hay nói Nhật Cường diễn như không diễn. Họ thích cái chân chất từ con người mình, từ sự chân thật toát ra. Mặc dù mình có diễn nhưng đừng để khán giả họ thấy mình diễn" - nam danh hài chia sẻ.

Trong chương trình, Nhật Cường bày tỏ quan điểm làm nghệ thuật của các nghệ sĩ trẻ hiện nay. Anh cho rằng có những gương mặt trẻ không qua trường lớp đào tạo nhưng yêu nghề, học hỏi từ các nghệ sĩ đi trước nên rất đáng khích lệ họ.

Hiện tại, nam danh hài ngoài hoạt động nghệ thuật còn phát triển kinh doanh để có thu nhập ổn định. Sau nhiều năm lao động nghệ thuật, năm 2012, anh tậu căn nhà ước tính 17 tỷ đồng với cấu trúc một trệt, 3 lầu, có tổng diện tích hơn 300m2.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-danh-hai-tung-di-quet-voi-o-nghia-trang-gio-doi-doi-giau-sang-o-nha-17-ty-...

Nam danh hài Việt nhận cát-xê 8 tỷ gây chấn động là ai?

Mức thù lao mà danh hài này nhận được khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng xứng đáng với những gì anh bỏ ra.

Chia sẻ
Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung