DANH MỤC

Ca sĩ Du Thiên gặp sự cố khi hát ở hội chợ tỉnh Vĩnh Phúc: “Tôi không thách thức ai”

Tối 13.5.2019, trên nhiều diễn đàn giải trí lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa Du Thiên và khán giả khi nam ca sĩ này biểu diễn tại chương trình Sắc hoa Anh Đào ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Trong khi hát, khán giả có yêu cầu Du Thiên hát bài “Xa em”. Đến khi Du Thiên hát thì một nhóm thanh niên ở bên dưới nói bài này là của Noo Phước Thịnh. Sau buổi biểu diễn, Du Thiên giải thích với nhóm người này về việc anh hát bài hát của mình chứ không phải đạo bài của người khác.

Tuy nhiên nhóm thanh niên tỏ ra không muốn nghe giải thích, một thanh niên dáng vẻ to cao, áo trắng đã có hành vi đẩy Du Thiên, túm cổ áo, thậm chí tát liên tục vào mặt nam ca sĩ. Lúc này nam ca sĩ có phản kháng lại. Khi Du Thiên được kéo đi, nhiều thanh niên khác đi cùng người mặc áo trắng đã đuổi theo gây lên cảnh tượng náo loạn.

Nam ca sĩ bị đánh khi hát hội chợ ở Vĩnh Phúc 1 năm trước giờ ra sao? - 2

- Năm ngoái, anh có vụ ẩu đả với khán giả ở Vĩnh Phúc gây xôn xao dư luận. Anh nói gì về sự cố này?

- Vụ tôi đánh nhau với khán giả ở Vĩnh Phúc năm ngoái là một trong những sự cố mà tôi gặp phải khi đi diễn. Trước đó, tôi gặp rất nhiều vụ như ở Quảng Nam, Hà Nội... Tôi đã quen với chuyện đó. Đi diễn mà, mình khó tránh khỏi, đôi khi nó không như ý mình muốn.

Sau sự việc, người ra tay tát và đấm tôi cũng đã gọi điện nhận sai và xin lỗi. Anh ta cũng đã làm việc với công an và mong tôi thông cảm, bỏ qua vì đêm đó anh ta uống rượu nên không làm chủ được hành động của mình. Người này còn muốn xuống Hà Nội gặp trực tiếp để xin lỗi tôi nhưng tôi bận đi diễn, không có ở nhà.

- Nhiều ý kiến cho rằng do anh thách thức khán giả nên mới dẫn đến ẩu đả?

- Trên mạng có nhiều clip ghi lại diễn biến của sự việc. Sự thật là tôi chả thách thức ai. Các bạn ấy có chút men trong người nên say xỉn, nói chuyện rất khó nghe. Tôi đã rất kiềm chế. Tôi bảo anh em có gì hát xong thì gặp nói chuyện sau. Họ hẹn gặp thì tôi tôn trọng nên ở lại. Tính tôi cũng khá nóng, mạnh mẽ nên thích giải quyết sự việc theo cách của đàn ông. Họ đã chửi bới mình như vậy mà mình lại lảng tránh thì thật buồn cười, không đúng với tính cách của tôi.

Nam ca sĩ bị đánh khi hát hội chợ ở Vĩnh Phúc 1 năm trước giờ ra sao? - 4

- Cá nhân anh có thấy hát ở sân khấu hội chợ thì nghệ sĩ dễ gặp nhiều hiểm nguy?

- Tôi là ca sĩ nên không bao giờ chê bai bất cứ sân khấu nào. Ở đâu có khán giả yêu mến thì tôi sẽ đến phục vụ bà con. Thú thật sân khấu hội chợ sẽ có nhiều bất cập, không được theo ý mình nhưng tôi vẫn đi hát bình thường. Đó là đam mê, một ngày không lên sân khấu là tôi cảm thấy rất khó chịu.

- Nhiều khán giả gắn mác ca sĩ hội chợ là ca sĩ thị trường, kém sang. Anh nói gì về điều này?

- Nếu ai chê ca sĩ hội chợ là kém sang thì chẳng khác nào họ cũng chê những khán giả đi xem cũng kém sang. Đó là sự phân biệt mà tôi cảm thấy rất là khinh người. Tôi không hài lòng với điều đó. Nghệ sĩ nào cũng có vị trí và lượng fan riêng. Nếu đi hát mà không có khán giả yêu mến thì xem như người ca sĩ đó thất bại. Bầu show cũng dựa vào sự hút khách của ca sĩ để bán vé.

Nhiều khán giả mặc định hội chợ là sân khấu rẻ tiền, thấp nhất trong các loại sân khấu. Suy nghĩ như vậy là sai lầm. Sân khấu bây giờ được đầu tư chỉn chu với thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi vẫn đi hát sân khấu hội chợ là điều bình thường và họ thấy vui với điều đó.

Tôi cũng đi hát trên truyền hình, bar, sự kiện... chứ đâu phải mỗi sân khấu hội chợ. Tôi nói thật, nhiều khi tôi đi diễn hội chợ cát-xê còn cao hơn cả ca sĩ đi hát sân khấu sang trọng. Hội chợ thì ngày nào cũng có show, còn các sân khấu khác 1 đến 2 tuần mới có chương trình. Vì vậy tội gì mình chê sân khấu hội chợ mà không đi hát. Ai nói sao tôi chả quan tâm, và tôi cũng không cần những khán giả chê bai nghe nhạc của mình.

- Khi nhắc đến Du Thiên, khán giả nghĩ đến nam ca sĩ có nhiều ồn ào về bạo lực. Anh nghĩ sao về điều này?

- Theo tôi chả ai phải muốn đụng tay đụng chân. Tôi nghĩ đó chỉ là sự cố. Tôi chưa bao giờ đi thách thức hay gây sự với ai. Tôi là người học võ nên không thể hèn nhát được. Còn tôi thấy mình sống đúng, sống tốt, không làm sai là được. Tôi là người đàn ông nên dám đối diện với sự thật, không né tránh. Nếu bản thân sai thì tôi chịu trách nhiệm. Đó là tính cách của tôi.

MV mới nhất của ca sĩ Du Thiên

Ca sĩ Du Thiên

Du Thiên tên thật là Nguyễn Du Thiên, sinh 1985, quê quán tại Hải Dương. Anh tốt nghiệp khoa Thanh nhạc học viện âm nhạc Quốc Gia Hà Nội khóa 2006-2009. Du Thiên từng đạt giải 3 liên hoan tiếng hát truyền hình Hải Dương năm 2007 dòng nhạc nhẹ, giải nhì Liên hoan tiếng hát truyền hình các tỉnh phía Bắc dòng nhạc thính phòng.

Nam ca sĩ được khán giả biết nhiều qua các bản hit như Tình anh không đổi thay, Hãy khóc đi em, Anh sẽ sống tốt hơn, Xóa hết, Lệ cay, Đông về em ở đâu...

Nam ca sĩ bị đánh khi hát hội chợ ở Vĩnh Phúc 1 năm trước giờ ra sao? - 6

Content & Media: Phan Trai Úc

Nguồn: http://danviet.vn/nam-ca-si-bi-danh-khi-hat-hoi-cho-o-vinh-phuc-1-nam-truoc-gio-ra-sao-5020201553593470.htm

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)