Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này

Thứ Tư, ngày 13/05/2020 18:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trái ngược với anh trai, Ngọc Hải không thích số đông, thích cuộc sống bình yên.

Sự kiện: Ngọc Sơn

Ca sĩ Ngọc Sơn có 4 anh chị em, 3 trai, 1 gái. Nếu chị gái Thu Hiền theo đuổi công việc bác sĩ thì Ngọc Sơn, Ngọc Hải và Ngọc Hà lại thành danh với vai trò ca sĩ. Trong đó, Ngọc Hải từng là tên tuổi nổi đình đám, được mọi người biết đến qua những sản phẩm âm nhạc của “Mưa bụi”.

Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này - 1

Ngọc Hải bên anh trai Ngọc Sơn

Theo Ngọc Hải, anh ba Ngọc Sơn là người có “máu” nghệ sĩ nhất trong nhà. Anh có thể hát được nhiều thể loại, pop, rock và đặc biệt là ca cải lương rất “mùi”. “Cũng vì có “máu” nghệ sĩ mà anh ba có nhiều scandal. Tôi có thể bỏ nghề nhưng anh ba mà bỏ là chết ngay”, ca sĩ Ngọc Hải kể.

Những năm 1990, tên tuổi Ngọc Sơn nổi danh từ Nam ra Bắc. Lúc này, Ngọc Hải, Ngọc Hà được anh ba dìu dắt. Dù luôn bị gắn mác là em trai của Ngọc Sơn nhưng Ngọc Hải vẫn có sự nghiệp đáng nể. Nếu như anh ruột thành danh đi liền với nhiều tai tiếng, thì Ngọc Hải lại khác hẳn. Anh chạy show miệt mài, làm việc chăm chỉ và chưa từng vướng bất cứ ồn ào nào.

Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này - 2

Ngọc Hải từng là ca sĩ nổi đình đám và được các bầu show săn đón

Thời kỳ đỉnh của sự nghiệp, Ngọc Hải cho biết cát-xê lúc bấy giờ của anh là 250USD/bài, quay video là 500-700USD. “Các show diễn tới tấp, đến nỗi ăn ngủ đều ở trên xe là chính”, Ngọc Hải nhớ lại thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp.

Ngoài công việc ổn định, Ngọc Hải còn may mắn có một chuyện tình đẹp với nữ ca sĩ Thạch Thảo. Cùng làm ca sĩ, ca hai giúp nhau thăng hoa trong âm nhạc khi trở thành cặp song ca ăn ý. Tuy nhiên, sau 12 năm gắn bó, Ngọc Hải và Thạch Thảo “đường ai nấy đi” vào năm 2002 khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

“Chúng tôi có duyên mà không có nợ. Khi chia tay, cả hai đều cảm thấy nhẹ nhàng vì không ai hờn trách gì nhau cả. Lúc yêu, chúng tôi hầu như không xảy ra chuyện ghen tuông, cãi vã. Chỉ thấy rằng tình cảm ngày càng phai nhạt, có lẽ do tôi và Thảo đều mải mê với công việc nhiều quá nên không còn thời gian chăm chút cho nhau. Hiện Thảo đã có gia đình. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc và hỏi thăm nhau”, Ngọc Hải kể về chuyện tình đã qua.

Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này - 3

Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này - 4Ngọc Hải và Thạch Thảo từng là cặp song ca ăn ý

Sau chia tay Thạch Thảo, Ngọc Hải lấn sân kinh doanh, anh ít đi hát và dần dần mất hút khỏi các sân khấu ca nhạc.

Ngọc Hải thừa nhận anh cảm thấy bản thân phù hợp với công việc kinh doanh hơn là ca hát.

“Dù được khán giả khắp nơi yêu mến nhưng tôi thấy mình không hợp với số đông. Tôi thích những giây phút yên bình mà không ai biết mình là ai. Còn anh ba thì yêu sân khấu vô cùng, đến mức nếu không có nó thì anh sẽ “chết” vì buồn. Cho nên đến khi tôi muốn dừng lại, anh cản ghê lắm. Nhưng mỗi người có một lựa chọn. Tôi sống với đam mê của mình như vậy là đủ rồi. Làm kinh doanh, tôi vui vì tạo công ăn việc làm cho nhiều người, tham gia các công tác xã hội đã giúp tôi khám phá những giá trị tốt đẹp của cuộc sống này”, Ngọc Hải trải lòng.

Em ruột “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn tính cách “kỳ lạ”, nổi đình đám một thời giờ sống thế này - 5

Nổi tiếng nhưng Ngọc Hải cảm thấy mình có tính cách "kỳ lạ" khi không thích số đông

Để thành công trong công việc kinh doanh như hiện tại, Ngọc Hải từng trải qua nhiều thất bại từ làm bầu show, mở công ty sản xuất băng đĩa… Hiện anh là Tổng giám đốc một công ty chuyên về sản xuất đồ gỗ.

Về dự định trở lại ca hát, Ngọc Hải bộc bạch: “Trở lại làm ca sĩ thì không, nhưng tôi sẽ thu một album với những ca khúc gắn với tên tuổi của mình một thời để tặng bạn bè. Những cái đã qua với tôi là kỷ niệm chứ không phải là sự nuối tiếc”.

Nguồn: http://danviet.vn/em-ruot-ong-hoang-nhac-sen-ngoc-son-tinh-cach-ky-la-noi-dinh-dam-mot-thoi-gio-...

Con trai ruột Hoài Linh: 1 năm ”đốt” 1,3 tỷ tiền vé máy bay, giờ thất nghiệp ở Mỹ?

Con trai ruột của Hoài Linh thất nghiệp ở Mỹ, phải xoay xở để kiếm tiền mưu sinh?

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngọc Sơn
Báo lỗi nội dung