Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời"

Không may mắn như "Điêu Thuyền" Trần Hồng, đời tư và tình duyên của nàng "Tiểu Kiều" Hà Tình lại khá lận đận.

Tam Quốc diễn nghĩa (1994) được coi là phiên bản được đầu tư chất lượng nhất với kinh phí lên tới 170 triệu NDT (hơn 586 tỷ đồng) cho 84 tập phim và thực hiện trong vòng 4 năm. Phim để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả nhờ dàn diễn viên hùng hậu được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. 

Sau 23 năm, các diễn viên trong phim đã có những lối rẽ khác nhau. Mời độc giả đón xem tuyến bài: Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 sau 23 năm giờ ra sao? vào 0h30 sáng các ngày trong tuần tại mục Giải trí - Phim

Nàng Tiểu Kiều và tứ đại danh tác

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 1

Lần lượt góp mặt trong Tứ đại danh tác của văn học cổ Trung Hoa.

Video: Tạo hình Liên Liên trong "Tây Du Ký"

Hà Tình được biết đến với danh xưng “mỹ nhân Tứ đại danh tác” khi góp mặt trong 4 bộ phim truyền hình đình đám được chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học Trung Hoa, gồm vai Liên Liên trong Tây Du Ký (1986), Tần Khả Khanh trong Hồng Lâu Mộng (1987), Tiểu Kiều trong Tam Quốc Diễn Nghĩa (1994) và Lý Sư Sư trong Thủy Hử (1996).

Dung nhan tuyệt sắc cùng diễn xuất tinh tế giúp Hà Tình hóa thân hết sức ngọt ngào vào nhân vật Tiểu Kiều xinh đẹp, thông minh, thích đọc sách, đánh đàn, ngắm hoa và làm thơ.

Video: Nhan sắc Tiểu Kiều của Hà Tình trong "Tam Quốc"

Cùng với "Chu Du" Hồng Vũ Trụ, "Tiểu Kiều" Hà Tình đã dệt nên một câu chuyện tình đẹp của thời Tam Quốc. Tuy nhiên, mối tình đẹp ấy chỉ kéo dài 12 năm bởi Chu Du phận mỏng đã để lại vợ đẹp con khôn ở tuổi 36.

Vẻ đẹp sắc nước hương trời

Hà Tình sinh năm 1964 trong một gia đình công nhân tại tỉnh Triết Giang – Trung Quốc. Năm 19 tuổi, cô xuất hiện lần đầu tiên trên màn bạc với vai nữ chính Tiểu Cầm trong phim Đệ tử Thiếu Lâm tục gia.

Năm 1977, khi mới 13 tuổi, Hà Tình đã vượt qua vòng sơ loại của ba trường nghệ thuật danh giá là Học viện Sân khấu Bắc Kinh, Học viện nghệ thuật Chiết Giang Đoàn Côn kịch Triết Giang.

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 2

Tạo hình nhân vật Lý Sư Sư.

Hà Tình được nhận xét là mỹ nhân dành cho dòng phim cổ trang nhờ vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng và tinh tế. Thời kỳ phim cổ trang lên ngôi, Hà Tình được xem là báu vật của các đoàn phim. Thậm chí, nhiều người hâm mộ còn đặt cho cô danh hiệu “đệ nhất mỹ nữ cổ điển” để chỉ nhan sắc như hoa như ngọc.

Các vai diễn mà Hà Tình đảm nhiệm hầu hết đều dịu dàng, hiền lành, tài đức như Tần Khả Khanh trong Hồng Lâu Mộng, Từ An thái hậu trong Truyền thuyết về Từ Hy; Hoa Hựu Lâm trong Ngọn cỏ bên sông; Tiểu Đan Quế trong Hồng Linh lệ

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 3

Nàng Hoa Hựu Lâm trong phim Quỳnh Dao.

Ngoài bốn bộ phim truyền hình đình đám trên, Hà Tình còn là ngôi sao đại lục đầu tiên được nữ văn sĩ Quỳnh Dao mời đóng vai chính trong Thanh Thanh hà biên thảo. Trong phim, cô vào vai Hoa Hựu Lâm đóng cặp với Mã Cảnh Đào (vai Hà Thế Vĩ).

Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, cô luôn nỗ lực làm mới mình bằng các vai diễn khác nhau với những tính cách, tạo hình mới. Không những thế, Hà Tình còn là tấm gương hoàn hảo cho rất nhiều thế hệ diễn viên bởi sự nghiệp rực rỡ nhưng lại không hề có bất kỳ scandal nào.

Bên cạnh diễn xuất, Hà Tình còn nhận lời giảng dạy tại nhiều trường nghệ thuật. Chính vì thế, không chỉ là diễn viên kỳ cựu, thực lực của nền điện ảnh Trung Quốc, Hà Tình còn là "lão sư" đáng kính của nhiều thế hệ diễn viên.

Hai cuộc tình dang dở

Cùng với "Chu Du" Hồng Vũ Trụ, "Tiểu Kiều" Hà Tình đã dệt nên một câu chuyện tình đẹp của thời Tam Quốc. Tuy nhiên, mối tình đẹp ấy chỉ kéo dài 12 năm bởi Chu Du phận mỏng đã để lại vợ đẹp con khôn ở tuổi 36.

Ở ngoài đời thực, Hà Tình cũng không gặp may mắn trong tình duyên. Năm 1989, người đẹp phải lòng nam diễn viên Lưu Uy khi đóng chung Nữ tử biệt động đội. Tuy nhiên, mối tình này không kéo dài được lâu.

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 4

Cuộc tình 5 năm với Lưu Uy.

Cả hai chia tay năm 1994 sau 5 năm gắn bó. Tài tử họ Lưu nói về cuộc tình với Hà Tình trong một lần phỏng vấn năm 2007: “Chúng tôi chỉ sống chung chứ không kết hôn”. Theo một nguồn tin, sau khi chia tay với Lưu Uy, “mỹ nhân Tứ đại danh tác” rất buồn và phải mất một thời gian dài cô mới cân bằng lại cuộc sống. Hiện tại, hai người vẫn giữ quan hệ bạn bè.

Năm 1995, Hà Tình lại rơi vào lưới tình với bạn diễn Hứa Á Quân khi cùng đóng Phong hà oán. Tuy nhiên, Hứa Á Quân lúc này đã có vợ.

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 5

Nàng kết hôn với Hứa Á Quân và có một con trai

Vì si mê nàng “tiểu Kiều” họ Hà, Hứa Á Quân đã nhanh chóng ly hôn với vợ là Trương Si. Hứa Á Quân và Hà Tình kết hôn năm 1995 và có một cậu con trai chung tên Hứa Hà. Cuộc hôn nhân của Hà Tình cũng không kéo dài được lâu. Cô và Hứa Á Quân ly hôn năm 2003.

Trải qua hai cuộc tình đổ vỡ, nàng “Tiểu Kiều” Hà Tình cho biết, cô không còn cảm giác với chuyện yêu đương và cảm thấy thoải mái với cuộc sống độc thân hiện tại. Trong khi đó chồng cũ của cô hiện tại kết hôn với nữ diễn viên Thượng Thụ.

Mỹ nhân tuyệt sắc bị vai Tiểu Kiều trong Tam Quốc "vận vào đời" - 6

Hà Tình ở tuổi 53.

Do sức khỏe kém, Hà Tình hiện tại ít tham gia đóng phim và chỉ ở nhà dưỡng bệnh. Cô dành thời gian cho bản thân và chăm sóc cậu con trai duy nhất Cương Cương. Trong nhiều lần phỏng vấn, Hà Tình chia sẻ rằng, có lẽ số phận "Tiểu Kiều" của Tam quốc Diễn nghĩa đã gắn với cuộc đời cô.

Vai diễn gần đây nhất của Hà Tình là Tôn Thái hậu trong Nữ Y Minh phi truyện (2015) đóng cùng Hoắc Kiến Hoa và Lưu Thi Thi. Ở tuổi 53 nhưng nhan sắc của Hà Tình vẫn mặn mà và khiến nhiều phụ nữ ghen tị. 

Trên màn ảnh, Bào Quốc An hóa thân vào vai Tào Tháo gian hùng chân thực tới nỗi, ra đường ông cũng bị gọi bằng tên nhân vật phim Tam Quốc. Thế nhưng, ngoài đời Bào Quốc An lại có tính cách hoàn toàn trái ngược Tào Tháo.

Mời độc giả đón xem kỳ cuối của tuyến bài này: Không ngờ Tào tháo đời thực lại si mê vợ đến thế! vào 0h 10 sáng thứ Hai ngày 9/10 tại mục Giải trí - Phim!

Bộ râu của Trương Phi và những bí mật trong ”Tam Quốc” lần đầu hé lộ

Nguồn gốc biệt danh của diễn viên thủ vai Trương Phi và chuyện hậu trường bộ phim truyền hình đầu tư hơn hơn 586 tỷ...

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tam Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung