Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN

Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 12:12 PM (GMT+7)

Sự tung tẩy, tươi mới của diva làng nhạc Việt đã làm bùng nổ hàng nghìn khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long.

Tối 21.10 Monsoon Music Festival 2016 -  Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đã diễn đêm đầu tiên Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với những nghệ sĩ như DJ Brezel Goring đến từ Đức;  DJ Julien Sato & VJ 100 LDK đến từ Nhật Bản; Ban nhạc Đan Mạch, Thụy Điển và nghệ sĩ Việt Nam PB Nation - gồm 2 thành viên Hà Lê và Phúc Bồ, ca sĩ Mỹ Linh với Ban nhạc Anh em.

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 1

Đêm nhạc đầu tiên của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa thu hút hàng nghìn khán giả.

Đêm nhạc đầu tiên của 3 đêm trong khuôn khổ Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa đã thu hút hàng nghìn khán giả đến với Hoàng thành Thăng Long để thưởng thức những phần trình diễn đầy màu sắc của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

Tâm điểm của đêm diễn chắc chắn là diva Mỹ Linh. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Monsoon cùng ban nhạc Anh Em, Mỹ Linh thể hiện lại những hit đình đám một thời của mình như Tóc ngắn, Hương ngọc lan, Trưa vắng,… với những bản phối mới đầy sôi động và màu sắc. Người ta thấy diva tung tẩy và phiêu hết mình với một không gian rộng lớn, bao la và cuồng nhiệt với hàng nghìn khán giả.

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 2

Mỹ Linh tung tẩy, biểu diễn say đắm trước hàng nghìn khán giả trẻ.

Video Mỹ Linh hát "Trưa vắng"

Ngoài ra, Mỹ Linh cũng giới thiệu album Chat với Mozart 2 trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg với một số ca khúc mới như Em muốn nói yêu anh,.. Dù là một sản phẩm mang nhiều chất cổ điển, Chat với Mozart 2 hoàn toàn đủ sức để hạ gục hàng nghìn khán giả Hoàng Thành Thăng Long với phong cách mang nhiều sự tươi mới và hiện đại.

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 3

Chưa khi nào người ta thấy diva của làng nhạc Việt trẻ trung và "quậy" đến thế.

Trước đó, Chat với Mozart 1 có thể coi là một sự sáng tạo mới mẻ của Mỹ Linh và nhạc sĩ Dương Thụ khi phổ lời Việt cho các ca khúc cổ điển nổi tiếng của thế giới và làm mới lại trên nền hoà âm mang đậm chất R&B hiện đại. Album đã nhận được nhiều sự đón nhận của công chúng và giới chuyên môn.

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 4

Mỹ Linh có sự kết hợp Đinh Mạnh Ninh trên sân khấu.

Nhóm nhạc đến từ Thụy Điển Kite mang đến những phần trình diễn với giọng hát đầy ma mị và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hoàng tránh. Những ca khúc ban nhạc như Nortune, Dance Again,… đều tạo được dấu ấn nhất định với khán giả Hoàng Thành Thăng Long và giúp đêm diễn thêm nhiều màu sắc hơn.

Một nghệ Bắc Âu nữa gây ấn tượng trong đêm “Gió mùa” đầu tiên là SaveUs. Nam ca sĩ đến từ Đan Mạch biểu diễn 10 ca khúc tủ của mình trong set nhạc khoảng hơn 40 phút. Với đặc điểm là các yếu tố pha trộn giữa hai dòng nhạc Gospel và Drum and Bass, SaveUs khiến khán giả đứng ngồi không yên với sự ma mị, độc đáo và riêng biệt của người nghệ sĩ khi các nốt nhạc của anh bao trùm một khoảng lớn của âm nhạc và tài tình biến nó thành âm nhạc của mình.

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 5

SaveUs gây ấn tượng đặc biệt bởi phần trình đầy cảm xúc.

Trước đó, mở màn đêm diễn là phần biểu diễn sôi động và trẻ trung của PB Nation – gồm 2 thành viên Hà Lê và Phúc Bồ. Trong phần biểu diễn có tên gọi Lucky Duck , PB Nation trình diễn một số ca khúc cùng Màu nước Band như Để em rời xa, Hà Nội của tôi, Hoa, Chợ tình,…  Phần mở màn của PB Nation đã khuấy động được không khí của đêm diễn và nhận được sự hò reo của khán giả.

Thành lập đầu năm 2015, PB Nation là nhóm nhạc với những người nghệ sĩ vốn là bạn thân. Các thành viên chính Phúc Bồ và Hà Lê đều là những người đã hoạt động nhiều năm trong ngành công nghiệp giải trí: Phúc Bồ là nhà sản xuất với nhiều giải thưởng, một trong những gương mặt xuất sắc nhất của thế hệ nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi, trong khi Hà Lê là người tiên phong trong thể loại Hip Hop tại Việt Nam. 

Mỹ Linh thành "át chủ bài" trong đêm nhạc hút vạn fan HN - 6

Hà Lê và Phúc Bồ.

Bên cạnh các phần biểu diễn kể trên, hai màn trình diễn của DJ Brezel Goring (Germany) và DJ Julien Sato & VJ 100LDK (Japan) cũng làm thỏa cơn khát EDM của nhiều bạn trẻ. Hai DJ mang đến nhiều set nhạc với dòng nhạc thời thượng, đang là trào lưu hot đối với các fan EDM trên toàn thế giới.

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)

sự kiện Mỹ Linh