MC Quyền Linh được xoa đầu nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 10:43 AM (GMT+7)

Nam MC Quyền Linh bồi hồi nhớ về những lời dạy từ "bà tổ bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ".

Trong tập 7 lên sóng tối 13/10 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, hình ảnh cố NSND Phùng Há bất ngờ xuất hiện trong thử thách riêng của đội thập niên 70. Đây cũng là cách mà chương trình tri ân và tôn vinh tài năng, sự cống hiến của một vị tổ nghiệp bộ môn nghệ thuật Cải Lương Tuồng Cổ.

MC Quyền Linh được xoa đầu nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp - 1

Hình ảnh cố NSND Phùng Há xuất hiện trên màn hình chương trình "Ký ức vui vẻ"

Nghệ sĩ Bạch Long bồi hồi chia sẻ: “Thấy hình của NSND Phùng Há, Bạch Long phải dành một sự kính trọng cao lớn đến với bà”. Chưa dừng ở đó, nghệ sĩ Bạch Long chia sẻ thêm, trong những năm 60, phong trào hát Bội ở Việt Nam đang thoái trào và chính má Bảy Phùng Há là người đi học hỏi và sáng tạo nên bộ môn nghệ thuật Cải Lương Tuồng Cổ. Bà thành lập đoàn Phụng Hảo và thời kỳ đó, bộ môn Cải Lương cũng bắt đầu thăng hoa.

Không giấu được xúc động, Quyền Linh - MC được ví von "giàu nhất Việt Nam" cũng nghẹn ngào khi nhớ lại những lời dạy của má Bảy Phùng Há.

Quyền Linh kể, cô Phùng Há từng xoa đầu và nhắc nhở anh giữ đạo đức nghề nghiệp: “Làm nghệ sĩ khó lắm con, tụi con có đẹp hay có gì đi nữa, nhưng quan trọng nhất vẫn là đạo đức. Và phải luôn nhiệt tình, đam mê thì tụi con sẽ luôn thành công”.

Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, những lời dạy của má Bảy Phùng Há đã làm nên tính cách của một Quyền Linh rất chân chất và mộc mạc. Không riêng gì MC Quyền Linh, đối với nghệ sĩ Văn Báu - một diễn viên từ miền Bắc cũng tỏ lòng kính trọng đối với NSND Phùng Há.

MC Quyền Linh được xoa đầu nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp - 2

NSND Bạch Tuyết và NSND Phùng Há năm 2002 

Là bà tổ bộ môn nghệ thuật cải lương tuồng cổ, cố NSND Phùng Há luôn có một vị trí quan trọng trong lòng tất cả anh chị em nghệ sĩ đam mê nghệ thuật ở miền Nam. Cùng với nghệ sĩ Bảy Nam, NSND Phùng Há đã để lại rất nhiều vai diễn kinh điển như: Dương Quý Phi, An Lộc Sơn, Nguyệt Nga, … Và không thể không nhắc tới đó chính là vai Lữ Bố trong vở “Phụng Nghi Đình”, bà cũng chính là người tiên phong đầu tiên trong trào lưu Đào đóng vai Kép.

Không chỉ nổi tiếng với lối diễn sâu sắc và giọng hát trời phú trên sân khấu, cố NSND Phùng Há còn đào tạo và truyền lửa cho những thế sau như nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Bạch Tuyết …

MC Quyền Linh được xoa đầu nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp - 3

Danh ca Hương Lan lần đầu tham gia chương trình truyền hình

Cũng trong tập 7, danh ca Hương Lan đã nhận lời đến chia sẻ cùng “Ký Ức Vui Vẻ” những kỷ niệm trong suốt  60 năm làm nghề, khiến cho không chỉ khán giả ái mộ cô mà những nghệ sĩ sau này cũng phải nể phục.

Với niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ, lúc 4 tuổi, danh ca Hương Lan đã được nhiều bậc tiền bối và khán giả yêu mến đặt cho cái tên “Thần đồng âm nhạc Hương Lan”.

Tham gia nghệ thuật vào thuở mà những đứa trẻ khác vẫn còn chưa biết gì, danh ca Hương Lan có cơ hội hoạt động trong đoàn của bà bầu Thơ - mẹ ruột của cố NSƯT Thanh Nga. Bồi hồi nhớ lại vai diễn đầu tiên trong vở “Lan và Điệp”, danh ca Hương Lan thủ vai bé Xuân và được hát chung với cố NSƯT Thanh Nga. Đứng trên sân khấu của “Ký Ức Vui Vẻ”, danh ca Hương Lan chia sẻ câu chuyện đi hát vào hơn 60 năm trước mà ít ai biết được.

Danh ca Hương Lan tâm sự: “Thời đó đứng trên sân khấu hát sẽ có 1 cái micro chạy qua chạy lại, nhưng vì quá nhỏ nên mỗi lần đứng hát chung với cố NSƯT Thanh Nga, Hương Lan đều phải có một cái bục cao đứng lên thì mới có thể hát chung với cô được”. Ngoài ra, danh ca Hương Lan cũng không quên nhắc đến NSND Ngọc Giàu: “Cô chính là người thầy, người mẹ trên sân khấu của Hương Lan”.

Là một giọng ca có thể hát được nhiều thể loại nhạc, nhưng nữ danh ca Hương Lan vẫn luôn cố gắng học hỏi những cái mới của thế hệ nghệ sĩ đi trước. Đặc biệt là đối NSND Ngọc Giàu, đây chính là người hướng dẫn và chỉ dạy tận tình cho danh ca Hương Lan những câu chuyển ngọt ngào trong vọng cổ. Thậm chí cho đến thời điểm hiện tại, danh ca Hương Lan khẳng định: “Hương Lan vẫn ảnh hưởng cách hát của má Ngọc Giàu”.

MC Quyền Linh được xoa đầu nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp - 4

Hương Lan khiến các nghệ sĩ cũng phải xúc động trên sân khấu Ký ức vui vẻ

Những nghệ sĩ tham gia chương trình cũng không khỏi xúc động khi danh ca Hương Lan đứng tại sân khấu. Nghệ sĩ Đình Toàn vui sướng chạy thẳng lên sân khấu để dành cái ôm nồng ấm cho thần tượng của mình. “Tôi và gia đình mình mê chị Hương Lan từ thời còn nhỏ xíu, mỗi lần chị bước ra sân khấu đều toát lên mình một vẻ dịu dàng, mộc mạc”, diễn viên Đình Toàn chia sẻ.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ, khi Đình Toàn nói lên những lời đó, chính anh cũng thấy được tay nam diễn viên run lên bần bật vì quá xúc động. NSND Hồng Vân cũng xin được nói thêm: “Chị Hương Lan là thần tượng của em trong suốt những năm làm nghề, và đặc biệt hơn, chị ấy có tính nghĩa hiệp, hay bảo vệ những người yếu thế”.

Quá nhiều ký ức ùa về trên sân khấu, danh ca Hương Lan nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến những bậc tiền bối từng chỉ dạy, những khán giả từng yêu thương, những đồng nghiệp từng vui chung trên sân khấu đã tạo nên một Hương Lan ngày hôm nay.

Phản ứng của MC Quyền Linh được chàng trai 36 tuổi ”tỏ tình” trên truyền hình

36 tuổi chưa kết hôn, chàng trai Ngô Văn Thành bị nghi ngờ về giới tính bất ngờ thổ lộ “Em thích anh” ngay trên sân khấu...

Theo An An (Dân Việt)
sự kiện MC Quyền Linh