MC Đức Bảo chỉ cách "chữa cháy" khi lỡ gặp sự cố trên sóng truyền hình

Thứ Sáu, ngày 30/07/2021 20:59 PM (GMT+7)

Hóa ra tai nghe có rất nhiều công dụng đối với người dẫn chương trình.

Mới đây trên trang TikTok cá nhân, MC Đức Bảo vừa đăng tải clip chia sẻ về công việc của một người dẫn chương trình. Cụ thể, nam MC tiết lộ công dụng của tai nghe đối với một MC: "Thứ nhất là để nghe các chỉ đạo của đạo diễn như vị trí đứng của MC hay chuẩn bị đến câu dẫn nào. Hai là nghe những thay đổi nội dung đến từ biên tập của chương trình".

Clip: MC Đức Bảo "bóc phốt" tai nghe 

Anh còn cho biết khi mang tai nghe MC có thể nghe thấy tiếng hậu trường, ai đó cười hay lời nhận xét về những câu dẫn sai... Đặc biệt với sự cố tai nghe bị tuột, người dẫn phải làm như không có chuyện gì xảy ra và đợi cho đến khi mình không xuất hiện trong hình nữa mới nhanh tay đeo nó trở lại. 

"Với những chương trình dẫn tại trường quay mà có 2 MC trở lên thì tất cả mọi người đều phải đeo tai nghe, còn với các chương trình trực tiếp tại các sân khấu lớn thì đạo diễn sẽ nói ít thôi vì tập luyện rất nhiều lần rồi. Vì vậy chỉ cần 1-2 MC đeo tai nghe", nam MC chia sẻ thêm. 

MC Đức Bảo chỉ cách "chữa cháy" khi lỡ gặp sự cố trên sóng truyền hình - 1

MC Đức Bảo tiết lộ đồ vật quen thuộc với người dẫn chương trình là tai nghe 

Bên dưới chia sẻ của MC Đức Bảo, nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tò mò đối với một số sự cố mà người dẫn chương trình có thể gặp phải như hắt xì trên sóng: "Thế nếu ghi hình trực tiếp, đang nói mà muốn hắt xì thì phải làm sao?", Đức Bảo đáp: "Thường thì dưới áp lực công việc và sự tập trung, việc bạn hắt xì sẽ rất ít xảy ra. Nhưng nếu chẳng may hắt xì thì xin lỗi khán giả một câu là được".

MC Đức Bảo sinh năm 1987, là người dẫn dắt nhiều chương trình nổi tiếng như "Chúng tôi là chiến sĩ", "Cà phê sáng với VTV3", "Chiếc nón kì diệu"...

MC Đức Bảo chỉ cách "chữa cháy" khi lỡ gặp sự cố trên sóng truyền hình - 3

MC Đức Bảo là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình 

MC Đức Bảo chỉ cách "chữa cháy" khi lỡ gặp sự cố trên sóng truyền hình - 4

Anh dẫn "Chúng tôi là chiến sĩ" cùng MC Hoàng Linh 

Ngoài ra, Đức Bảo còn từng dẫn cho nhiều sự kiện lớn như MAMA 2017, Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Việt Nam... Anh được nhiều người yêu mến bởi lối dẫn chuyên nghiệp cùng ngoại hình khá điển trai của mình.

MC Đức Bảo chỉ cách "chữa cháy" khi lỡ gặp sự cố trên sóng truyền hình - 5

Trường hợp MC truyền hình gặp sự cố hắt xì trên sóng không phải là chuyện hiếm gặp. Hồi 2020, MC Phí Linh đã chia sẻ kỷ niệm "nhớ đời" trong sự nghiệp cầm mic dẫn chương trình của mình. Theo đó, cô cho biết trong khi đang dẫn sóng trực tiếp chương trình "Giọng hát Việt 2019" thì cơn hắt hơi ập đến. Thế nhưng cô không hề nao núng, dùng tay che miệng hắt hơi trong vài giây ngắn ngủi rồi tiếp tục dẫn chương trình như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Màn xử lý tự nhiên, khéo léo của nữ MC nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. 

Nguồn: http://danviet.vn/mc-duc-bao-chi-cach-chua-chay-khi-lo-gap-su-co-tren-song-truyen-hinh-502021307...

MC VTV khoe ảnh ở nhà khác xa lúc lên sóng khiến fan bất ngờ

Khác xa với hình ảnh kín đáo, chỉn chu trên sóng, loạt MC xinh đẹp mộc mạc, giản dị ở đời thường.

Theo Thùy Chi (Dân Việt)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung