Lý do khiến lời mới của "Độ ta không độ nàng" suýt biến mất khỏi YouTube

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 17:16 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương Thanh thay lời mới cho "Độ ta không độ nàng" nhưng bị vận xui.

Giữa lúc ca khúc nhạc Hoa lời Việt Độ ta không độ nàng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng, nữ ca sĩ Phương Thanh đã cho ra mắt một phiên bản mới. Phương Thanh thay lời cho ca khúc theo tinh thần Phật pháp với tựa đề Tự thân nàng hãy cứu độ nàng. Bản nhạc nhanh chóng thu hút được quan tâm của cư dân mạng và nhận nhiều phản hồi tích cực, ủng hộ.

Bản nhạc Tự thân nàng hãy cứu độ nàng - Phương Thanh hát

Tuy nhiên nữ ca sĩ lại gặp vận xui khi phiên bản này bất ngờ bị report (báo cáo) trên YouTube và ngay sau đó bị gỡ khỏi kênh này.

Lý do khiến lời mới của "Độ ta không độ nàng" suýt biến mất khỏi YouTube - 1

Phương Thanh được ủng hộ khi thay lời mới cho bài hát "Độ ta không độ nàng"

Phương Thanh chia sẻ lý do thực sự khiến bài hát Tự thân nàng hãy cứu độ nàng bị gỡ trên YouTube "không phải bị vi phạm bản quyền từ Trung Quốc mà bị email report từ phía Việt Nam phá". Ngoài ra nữ ca sĩ cho biết thêm ca khúc bị tạm gỡ link trên kênh YouTube mang tên Phương Thanh chứ không bị gỡ trên mọi kênh nghe nhạc khác. Vì vậy Phương Thanh khuyến khích khán giả nghe tạm thời trên các kênh cộng đồng và chị sẽ thông báo thêm sau.

Sau đó, Phương Thanh tiếp tục đăng trên trang cá nhân khi đã tìm được "thủ phạm" report bài hát của chị trên YouTube.

Điều đáng mừng là hiện tại, ca khúc đã được YouTube trả lại trên kênh của "chị Chanh". Bài hát thu hút gần 700.000 lượt nghe trên YouTube.

Nữ ca sĩ cho biết bài hát Tự thân nàng hãy cứu độ nàng có phần lời đã được thay đổi cho đúng với ý nghĩa Chánh pháp của Sư thầy Thích Đồng Hoàng, phần nhạc giữ theo bản nhạc Hoa gốc.

Lý do khiến lời mới của "Độ ta không độ nàng" suýt biến mất khỏi YouTube - 2

Nữ ca sĩ theo con đường Phật pháp

Phương Thanh cũng là một Phật tử nên chị thấy có trách nhiệm truyền bá lại những điều đúng đắn, vì chị thấy lời bài hát dịch ra tiếng Việt ban đầu đã đi sai Chánh pháp. "Tôi chỉ làm điều đúng đắn, là điều mà trái tim tôi mách bảo, cũng như là vinh dự - trách nhiệm của một người Phật tử. Tôi chỉ muốn nói lên những quan điểm đúng đắn, đúng với triết lí của tôn giáo và niềm tin của mình, để cùng nhau dìu nhau về bờ trí tuệ, đừng "trả lại" mà hãy "giữ gìn manh áo cà sa" - nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhiều người nghe ủng hộ Phương Thanh: "Nghe là biết đây mới là sự hiểu biết về Chánh pháp... Rất hay". Những lời chúc sức khỏe được gửi đến nữ ca sĩ để chị có thêm nhiều bài hát ý nghĩa.

Lý do bản hit ”Độ ta không độ nàng” bị đề nghị cấm phổ biến

Ca khúc nhạc Hoa được dịch ra tiếng Việt và có nhiều phiên bản cover, tuy nhiên có ý kiến cho rằng “phải cấm phổ biến“...

Chia sẻ
Theo Thu Vũ (Dân Việt)
sự kiện Phương Thanh
Báo lỗi nội dung