Liên hoan Âm nhạc quốc tế TP.HCM Hò Dô 2023 chính thức trở lại

Sự kiện: Chuyện của sao

Liên hoan Âm nhạc quốc tế TP.HCM Hò Dô 2023 sẽ được diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 tới.

Liên hoan Âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò Dô lần thứ 3 với thông điệp “From Ho Chi Minh City with love” - “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Tình yêu”, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023. 

Đây là một trong số những sự kiện văn hóa lớn nhất năm 2023 của TP.HCM, được tổ chức bởi Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP.HCM, do Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện, với mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hóa, kích cầu du lịch cho TP.HCM.

Siêu lễ hội với nhiều hoạt động thú vị

Theo lời nhạc sĩ Huy Tuấn - Tổng đạo diễn Liên hoan, Hò Dô 2023 là một Liên hoan âm nhạc quốc tế đúng nghĩa, với kỳ vọng sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị văn hóa dân tộc ra thế giới, đồng thời mang âm nhạc đến gần với công chúng qua hình thức hiện đại hơn.

Phối cảnh Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hò Dô

Khác với những năm trước, năm nay sự kiện nâng tầm quy mô với chuỗi chương trình hấp dẫn kéo dài từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023, tại trung tâm quận 1 (TP.HCM). Trong đó, các đêm nhạc trong HOZO Super Fest qui tụ các nghệ sĩ đình đám trong và ngoài nước, diễn ra vào tối 22, 23 và 24/12 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và Lê Lợi.

Song song với những đêm công diễn mang đến cho khán giả yêu nhạc những bữa tiệc mãn nhãn đa giác quan được ứng dụng công nghệ hiện đại, Ban tổ chức còn có kế hoạch thực hiện những hoạt động đồng hành bên lề như: HOZO University tour, Cảm hứng HOZO, các buổi Workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc quốc tế, những chương trình tìm kiếm tài năng... Các hoạt động này diễn ra trên đa nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, với mong muốn tiếp cận tạo ra nhiều sân chơi, nhằm kiến tạo và phát triển nên một cộng đồng trung thành gồm những người yêu thích thưởng thức âm nhạc và văn hóa tại Việt Nam nói chung, tại TP.HCM nói riêng.

Qui tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng thế giới

Liên hoan Âm nhạc quốc tế TP.HCM Hò Dô 2023 chính thức trở lại - 4

Nhạc sĩ Huy Tuấn giới thiệu về Liên hoan âm nhạc quốc tế Hò Dô

Đối với dàn ca sĩ tham gia năm nay, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết sẽ tiết lộ dần trong thời gian tới. Không chỉ những cái tên đến từ thị trường phương Tây như Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha..., ban tổ chức quyết định sẽ gia tăng số lượng những nghệ sĩ đến từ các nước lân cận trong khu vực châu Á - những nơi có đặc trưng văn hóa và thị hiếu âm nhạc tương đồng với khán giả Việt Nam như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản… Trong đó, đáng chú ý, ông tiết lộ đang trong quá trình thương thảo với một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc - SM Entertainment. Nam nhạc sĩ khẳng định, số ngôi sao Kpop xuất hiện trong chương trình không chỉ dừng ở con số 1. “Tôi đảm bảo sẽ rất hấp dẫn", nhạc sĩ Huy Tuấn bày tỏ. 

Ngoài ra, chương trình sẽ có sự tham gia của các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và một số giọng ca hàng đầu trong nước. “Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến yêu thích của các nghệ sĩ lớn trong các tour lưu diễn vòng quanh thế giới. Đây cũng là áp lực đối với ban tổ chức Hò Dô 2023, nhưng chúng tôi lấy đó làm động lực để có thể mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời hơn”, nhạc sĩ Huy Tuấn bày tỏ.

Không bán vé

Ban tổ chức cho biết năm nay liên hoan có nhiều điểm đổi mới nhằm thu hút khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại đến từ nhiều quốc gia, công chúng còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí của một lễ hội thực sự theo tiêu chuẩn quốc tế, với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi bên lề sự kiện chính.

NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TP.HCM, khẳng định Liên hoan âm nhạc quốc tế Hò Dô 2023 không bán vé. Đây là điểm đặc biệt của chương trình so với các sự kiện giải trí khác. “Với yếu tố quốc tế, Liên hoan sẽ tiếp tục khẳng định thương hiệu về âm nhạc nghệ thuật của TP.HCM đến bạn bè trên thế giới thông qua những kênh truyền thông để xác định vị trí trên bản đồ âm nhạc quốc tế”, bà Thúy cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Không phải Hoàng Thùy Linh, đây mới là sao nữ được nhắc tới nhiều nhất sau concert Blackpink

"Hét bằng cả tính mạng" là cách cư dân mạng ví von về hình ảnh sao nữ này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN