Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Trùng Dương đánh bại quần hùng nhờ món võ này

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Ở Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương chính là người có võ công cao nhất, đứng đầu Thiên hạ ngũ tuyệt với hiệu là Trung Thần Thông.

Trong hầu hết các tác phẩm kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Hoa Sơn luận kiếm được xem là sự kiện nổi tiếng bậc nhất trên giang hồ, được nhắc đến trong các tác phẩm "Anh hùng xạ điêu" và "Thần điêu đại hiệp". Đây là thường xảy ra theo định kỳ khoảng hơn 20 năm một lần.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Trùng Dương đánh bại quần hùng nhờ món võ này - 1

Vương Trùng Dương là người sáng lập ra Toàn Chân Giáo.

Ở tác phẩm "Anh hùng xạ điêu", Vương Trùng Dương đã tạ thế trước khi thời đại Xạ điêu bắt đầu. Vì vậy, những câu chuyện về ông thường được truyền lại thông qua học trò Khâu Xứ Cơ và sư đệ của ông là Chu Bá Thông. Theo những lời truyền miệng thì Vương Trùng Dương vốn khởi nghĩa chống quân Kim nhưng kết quả là không thành. Sau đó, ông quay về núi Chung Nam để lập ra phái Toàn Chân.

Trong tác phẩm dựa theo tiểu thuyết Kim Dung, "Võ lâm ngũ bá", cái tên "Trùng Dương" do sư phụ Thanh Hư chân nhân đặt, lấy ý ông đã chết rồi còn được cứu sống lại. Cũng trong tác phẩm này, tên hồi nhỏ của ông là "Vương Tiêu Thu".

Trong lần luận kiếm đầu tiên, Vương Trùng Dương là người có võ công mạnh nhất. Ông đã đánh bại 4 người lần lượt là Hoàng Dược Sư, Âu Dương Phong, Đoàn Trí Hưng và Hồng Thất Công để trở thành người đứng đầu trong Thiên hạ ngũ tuyệt.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Trùng Dương đánh bại quần hùng nhờ món võ này - 2

Trưởng môn Toàn Chân Giáo sở hữu võ công "thiên hạ vô địch".

4 đại cao thủ đều nhất trí cho rằng chỉ có Vương Trùng Dương mới xứng đáng sở hữu Cửu âm chân kinh – bộ võ công được cho là mạnh bậc nhất trong truyện Kim Dung. Tuy nhiên, trưởng môn Toàn Chân Giáo lại không hề luyện Cửu âm chân kinh. Ông cho rằng môn võ công này quá yếu nên không xứng đáng để mình tu luyện. Vương Trùng Dương tham gia tranh đoạt Cửu âm chân kinh chỉ vì muốn người trong giang hồ ngừng chém giết, đổ máu vì bộ bí kíp này mà thôi.

Vương Trùng Dương nổi tiếng với bộ Toàn Chân kiếm pháp. Đây là kiếm pháp độc môn của Toàn Chân Giáo. Trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương chỉ dựa vào bộ kiếm pháp này đã có thể khuất phục quần hùng. Tuy nhiên, Toàn Chân kiếm pháp của Vương Trùng Dương về sau bị người tình của ông – Lâm Triều Anh – phá giải toàn bộ bằng Ngọc Nữ tâm kinh.

Video: Cảnh Vương Trùng Dương (Cơ Kỳ Lân) phế bỏ võ công của Âu Dương Phong (Từ Cẩm Giang) chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên công.

Tuy nhiên, võ công mạnh nhất của trưởng môn phái Toàn Chân phải kể đến Tiên Thiên công. Đây là môn nội công không có tầng cuối cùng do Vương Trùng Dương sáng tạo ra. Ông đánh giá, người luyện Tiên Thiên công cầm chắc 4 chữ "thiên hạ vô địch” trong tay nên không cần tốn thời gian luyện thêm Cửu âm chân kinh.

Trong tác phẩm "Anh hùng xạ điêu" 2008, cảnh Vương Trùng Dương (Cơ Kỳ Lân) đánh bại Âu Dương Phong (Từ Cẩm Giang) chỉ bằng một chiêu Tiên Thiên công được khắc hoạ rõ nét giống như nguyên tác của Kim Dung. Theo đó, khi bệnh nặng sắp mất, Vương Trùng Dương giả chết để dụ Tây Độc tới cướp Cửu âm chân kinh. Chỉ bằng một cú chỉ tay, trưởng môn Toàn Chân Giáo đã đánh bay Âu Dương Phong, đồng thời phế bỏ luôn Cáp Mô công của ông ta. Âu Dương Phong phải mất hàng chục năm sau mới có thể khôi phục lại môn võ công này.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Trùng Dương đánh bại quần hùng nhờ món võ này - 3

Tạo hình Vương Trùng Dương của Hàn Đống trong "Anh hùng xạ điêu" năm 2017.

Đồng thời, Vương Trùng Dương biết Âu Dương Phong không từ bỏ ý đồ cướp Cửu âm chân kinh nên cùng Chu Bá Thông tới nước Đại Lý để dạy Tiên Thiên công cho Đoàn Trí Hưng (Nam Đế). Ông hy vọng Nam Đế có thể dùng môn võ công này trấn áp Âu Dương Phong. Tuy nhiên, khả năng lĩnh hội của Nam Đế có hạn, ông chỉ luyện được một phần nhỏ của Tiên Thiên công mà thôi.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5143Kỳ mới nhất

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/kiem-hiep-kim-dung-vuong-trung-duong-danh-bai-quan-hung-nho-mon-vo-...

”Mỹ nhân lẳng lơ” nhất kiếm hiệp Kim Dung khiến Kiều Phong thân bại danh liệt

Kiều Phong đã mất đi những gì quý báu nhất vì "mỹ nhân lẳng lơ" này.

Chia sẻ
Theo Nguyệt Lương (Theo Sina, 163) (Arttimes)
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung