Hot girl TikTok được “Thánh nữ nhạc chế” Hậu Hoàng chỉ cách “thả thính” bằng ca dao - tục ngữ

Thứ Bảy, ngày 13/03/2021 15:07 PM (GMT+7)

Giọng ca 9X được ví như “sự giao thoa giữa Hoàng Thùy Linh và AMEE”.

Mới đây, Hoàng Duyên đã chính thức cho ra mắt sản phẩm đầu tay có tên “Chàng Trai Sơ Mi Hồng”, kể câu chuyện về cô gái nhỏ “say nắng” một anh chàng mặc áo sơ mi hồng. Bài hát là một thể nghiệm âm nhạc độc đáo kết hợp giữa ngũ cung dân gian, dân ca Bắc Bộ với country folk mang âm hưởng Mỹ.

Hot girl TikTok được “Thánh nữ nhạc chế” Hậu Hoàng chỉ cách “thả thính” bằng ca dao - tục ngữ - 1

Lời bài hát của “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” được lồng ghép các câu tục ngữ - ca dao quen thuộc của người Việt Nam như “Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”, “Một chờ, hai đợi, ba trông, bốn thương, năm nhớ, bảy tám chín mong, mười tìm” tạo nên âm hưởng dân gian nhẹ nhàng. Đây cũng là thông điệp văn hoá mà ê-kíp muốn truyền tải qua loạt sản phẩm âm nhạc sắp tới của Hoàng Duyên.

Hot girl TikTok được “Thánh nữ nhạc chế” Hậu Hoàng chỉ cách “thả thính” bằng ca dao - tục ngữ - 3

Hậu Hoàng và Jsol đóng vai bạn của Hoàng Duyên

MV được thực hiện tại nhiều địa điểm tuyệt đẹp ở danh thắng Ninh Bình. Khung cảnh êm đềm của làng quê Bắc Bộ với các trò chơi dân gian, các hoạt động truyền thống cũng được dựng lại khéo léo, mang đến chất Việt rõ nét trong từng khung hình. Trong MV, Hoàng Duyên vào một cô gái sống ở vùng thôn quê, ngày ngày cùng bạn bè rong chơi khắp nơi, sau đó bất chợt trúng “tiếng sét ái tình” với một chàng trai, từ đó cô không thể thôi vấn vương về người con trai ấy. Đặc biệt, sản phẩm này còn có sự góp mặt của nhiều khách mời như Hậu Hoàng, JSOL và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền.

Một đoạn trích trong MV “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” do Hoàng Duyên thể hiện

Tạo hình của Hoàng Duyên trong MV “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” cũng có sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống (áo tứ thân, yếm, hoa sen) với hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó, những hành động của Hoàng Duyên nhằm “cưa đổ” chàng trai trong mộng được khắc hoạ rất truyền thống: nấu cơm, thêu thùa, may vá...

Hot girl TikTok được “Thánh nữ nhạc chế” Hậu Hoàng chỉ cách “thả thính” bằng ca dao - tục ngữ - 5

Hoàng Duyên cho biết: “Em vốn là người miền Nam, thế nên việc hát một ca khúc mang âm hưởng Bắc Bộ đã là một thử thách rất lớn. Tuy nhiên trước đó, khi học thanh nhạc với thầy dạy, em đã có kinh nghiệm xử lí các ca khúc mang âm hưởng miền Bắc qua việc hát ca khúc “Giấc Mơ Trưa” của chị Thuỳ Chi khá nhuần nhuyễn”.

Hoàng Duyên sinh năm 1999, là một tân binh mới toanh của làng nhạc Việt. Hiện tại, cô xây dựng hình tượng gắn liền với hoa sen - quốc hoa của Việt Nam - và hứa hẹn mang đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng dân gian Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét hiện đại, là một sự giao hoà giữa nét cổ điển và tươi mới. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền từng ví von ở Hoàng Duyên là một sự giao thoa giữa nét dân gian đương đại của đàn chị Hoàng Thuỳ Linh và phong cách pop tươi sáng của AMEE.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-girl-tiktok-duoc-thanh-nu-nhac-che-hau-hoang-chi-cach-tha-thinh-bang-ca-da...

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung