Hơn 100 khán giả bỏ về vì phim đáng sợ ở Cannes

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 16:15 PM (GMT+7)

Những chi tiết ghê rợn, bạo lực trong phim “The house that Jack Built” của Lars von Trier đã khiến hơn 100 khán giả rời khỏi phòng chiếu tại Liên hoan phim Cannes tối 14-5.

Sự kiện:

Cannes 2018

"The house that Jack Built" được chiếu giới thiệu ở Cannes nhưng không tranh giải. Nội dung tập trung kể về cuộc đời của kẻ giết người hàng loạt thông minh và tự tin mình không bị trừng phạt. Những cảnh quay cận, trực diện Jack giết người đầy máu và bạo lực khiến khán giả xem khó chịu.

Hơn 100 khán giả bỏ về vì phim đáng sợ ở Cannes - 1

Cảnh trong phim "The house that Jack Built"

Trên vé xem phim đã cảnh báo trước tính bạo lực nặng của phim nhưng khán giả vẫn không tránh khỏi bị sốc. Theo Ramin Setoodeh – cây bút của Variety, 100 khán giả đã đứng dậy, rời khỏi rạp chiếu khi xem những cảnh giết người máu me.

Khi phim kết thúc, khu vực tầng trên trong khán phòng có một nửa số ghế trống, những người ở lại đến cuối vỗ tay khen ngợi tác phẩm. Sau đó, một số nhà phê bình nhận định tính bạo lực kinh khủng của phim trên mạng xã hội bằng những câu cảm thán: "Hai tiếng rưỡi trong địa ngục", "Phim là trải nghiệm khó chịu nhất từ trước đến nay", "Lần này, Lars von Trier đi quá xa"...

Hơn 100 khán giả bỏ về vì phim đáng sợ ở Cannes - 2

Đạo diễn Lars von Trier

Trong phòng họp báo, một phóng viên đã hỏi Lars von Trier: "Ông đã uống thuốc chưa?". Đạo diễn này chia sẻ ngắn gọn về phim: "Trong nhiều năm, tôi đã làm phim về những người phụ nữ tốt. Bây giờ, tôi làm phim về một gã đàn ông xấu xa".

Lars von Trier là đạo diễn Đan Mạch có nhiều bộ phim sốc. Ông từng đoạt Cành Cọ vàng tại Cannes năm 2000 với phim "Dancer in the dark". Phim về kẻ giết người hàng loạt là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của đạo diễn này bảy năm sau lệnh cấm đến Cannes vì phát biểu đồng cảm với Hitler.

Rúc váy, giả danh... chuyện bên lề chỉ có ở Liên hoan phim Cannes

Những sự cố hi hữu ngoài ý muốn xảy ra tại liên hoan phim được cả thế giới quan tâm khiến công chúng rất bất ngờ.

Theo M.Khuê (Người lao động)

sự kiện Cannes 2018