"Hoàng tử trăn" của ngành xiếc Việt tiết lộ chiêu lừa khán giả của gánh xiếc nhỏ

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 17:05 PM (GMT+7)

"Tài năng vàng" của nghệ thuật xiếc "đổ bộ" sân khấu Xiếc Sài Gòn, vũ điệu Gangnamstyle biến hóa khác lạ.

Thông tin mới nhất được tiết lộ từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam khiến khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật này không khỏi hào hứng. Theo đó, toàn bộ các tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan xiếc Quốc tế vừa qua cùng những tiết mục xiếc đẳng cấp quốc tế sẽ được ra mắt khán giả TP Hồ Chí Minh tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1 - TP.HCM từ ngày 30/10 đến 3/11, và Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng từ ngày 31/10 đến 3/11.

"Hoàng tử trăn" của ngành xiếc Việt tiết lộ chiêu lừa khán giả của gánh xiếc nhỏ - 1

Nhiều tiết mục mang đẳng cấp quốc tế sẽ trình diễn trước khán giả Việt vào cuối tháng này.

Với tổng đầu tư "khủng", sự chỉn chu, phong phú trong từng tiết mục, đây được xem là chương trình sẽ thay đổi cái nhìn về nghệ thuật xiếc Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Chia sẻ cụ thể về lí do đặc biệt đầu tư hoành tráng cho các chương trình này, NSND Tống Toàn Thắng- Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, nhân vật luôn được gọi với cái tên là "hoàng tử trăn" hay "Thạch Sanh" đã tiết lộ nhiều điều bất ngờ. 

"Hoàng tử trăn" của ngành xiếc Việt tiết lộ chiêu lừa khán giả của gánh xiếc nhỏ - 2

"Chúng ta có những tiết mục nghệ thuật xiếc đẳng cấp quốc tế,xứng đáng được tôn vinh, tại sao lại không để khán giả thưởng thức, lantỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng? Từ suy nghĩ đó, chúng tôi đã lựa chọn kỹlưỡng những tiết mục tầm cỡ, những tiết mục đã đoạt giải tại Liên hoanXiếc quốc tế lần thứ VI để biểu diễn phục vụ khán giả trong chương trìnhNhững tài năng vàng tỏa sáng. Qua đó, các khán giả sẽ được chiêmngưỡng tài nghệ thực sự của những nghệ sĩ xiếc Việt Nam đã tham giaLiên hoan Xiếc quốc tế 2019".

Bên cạnh đó, lí do được nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cho rằng không kém phần quan trọng chính là: "Lâu nay, nhiều đoàn xiếc tư nhân, những gánh xiếc nhỏ cũng lấy danh của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để “lừa” khán giả. Khi thưởng thức các chương trình nghệ thuật xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam- cánh chim đầu đàn của ngành xiếc Việt Nam, khán giả có sự so sánh và thấy sự khác biệt. Lưu diễn cũng là cách để chúng tôi khẳng định thương hiệu Liên đoàn Xiếc Việt Nam".

Từ thực tế và nhu cầu khán giả, hiện nay, các chương trình của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đều được dàn dựng rất phong phú, hấp dẫn, các tiết mục có sự cân bằng giữa yếu tố mạo hiểm và giải trí. Chương trình sẽ gói gọn trong 90 phút, tuy nhiên, ê-kíp cũng hứa hẹn sẽ khiến khán giả Việt phải hồi hộp, căng thẳng không khác gì khi xem các chương trình quốc tế. Để có thể trình diễn trước khán giả vào ít ngày tới, các "tài năng vàng" của làng xiếc Việt đã phải tập luyện trong thời gian dài. 

"Hoàng tử trăn" của ngành xiếc Việt tiết lộ chiêu lừa khán giả của gánh xiếc nhỏ - 3

Tuy nhiên, khi nói đến bộ môn này, không nghệ sĩ nào có thể đảm bảo phần trình diễn của mình sẽ hoàn hảo và không thể xảy ra sự cố nào. Vì vậy, bên cạnh những tiết mục mạo hiểm, khán giả cũng sẽ được "giải lao" với những tiết mục vui nhộn, hài hước. Điển hình sẽ là phần trình diễn "Vũ điệu Gangnamstyle những chàng trai vui vẻ" với phong cách ấn tượng, khác hẳn bản Gangnamstyle- "cơn sốt" Kpop một thời. 

"Hoàng tử trăn" của ngành xiếc Việt tiết lộ chiêu lừa khán giả của gánh xiếc nhỏ - 4

Cũng theo bật mí từ BTC, "Lần đầu tiên Việt Nam dàn dựng thành công tiết mục xiếc ở đẳng cấp châu Âu- "Vòng quay tử thần", nhào lộn trên độ cao 15 mét. Tiết mục này tạo cảm giác mạnh cho khán giả, cũng là tiết mục xiếc đang hot nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. Cùng với đó là một số tiết mục đặc sắc trong dịp Liên hoan Xiếc quốc tế vừa rồi vì các nghệ sĩ không kịp tham dự: "Đế kiếm", "Dây da đôi", 'Nhào lộn cầu bật"... Các tiết mục này lẽ ra đã có mặt tại Liên hoan xiếc quốc tế vừa rồi nhưng các nghệ sĩ đã không kịp tham dự.

Điệp viên 007: Jame Bond tái xuất màn ảnh trong phần mới nhất

Những hình ảnh đầu tiên của tài tử Daniel Craig trong “No time no dia” chính thức được công bố.

Theo Loan Trần (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao