Hoàng Bách tiết lộ quá trình tạo nên bản nhạc dành riêng cho bóng đá Việt Nam

Sự kiện: Hoàng Bách

Sau một năm kể từ khi “Những Bước Chân Của Rồng” ra mắt, Hoàng Bách đã hé lộ những câu chuyện hậu kỳ thú vị.

Mới đây, Hoàng Bách đã tung ra phim tài liệu ngắn “Chuyện Những Bước Chân Của Rồng” hé lộ về quá trình tạo nên “Những Bước Chân Của Rồng” - bản nhạc dành riêng cho bóng đá Việt Nam, từng gây sốt khi ra mắt vào năm 2022. Đây cũng là nhạc ra sân chính thức của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ năm 2022 trở về sau.

Hoàng Bách tiết lộ quá trình tạo nên bản nhạc dành riêng cho bóng đá Việt Nam - 1

Hoàng Bách ra mắt phim tài liệu ngắn “Chuyện Những Bước Chân Của Rồng”

Ngay thời điểm ra mắt, “Những Bước Chân Của Rồng” gây ấn tượng khi là một bản nhạc giao hưởng nhưng vẫn truyền tải được khí thế mạnh mẽ, tinh thần quyết liệt của bóng đá Việt Nam suốt những năm qua. Không chỉ vậy, bản nhạc còn là sự hòa quyện Đông - Tây khi được dàn giao hưởng Budapest Scoring Orchestra (Hungary) kết hợp Hanse Haus Studio - Bonn (Đức), cùng với tiếng đàn bầu - nhạc cụ truyền thống của Việt Nam.

Trong phim tài liệu, Hoàng Bách đã chia sẻ nhiều câu chuyện đằng sau quá trình thực hiện bản nhạc “Những Bước Chân Của Rồng”, như việc tìm ekip ra sao, khó khăn khi làm nhạc trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, bản nhạc phải do người Việt Nam sáng tác để giữ đúng tinh thần... Việc SlimV chọn nhạc giao hưởng cho “Những Bước Chân Của Rồng” chứ không phải những thể loại đương thời là vì anh cũng như Hoàng Bách mong muốn bản nhạc sẽ tồn tại lâu hơn với thời gian.

Hoàng Bách tiết lộ quá trình tạo nên bản nhạc dành riêng cho bóng đá Việt Nam - 2

Nam ca, nhạc sĩ đảm nhận vai trò nhà sản xuất cho bài nhạc ra sân chính thức của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

“Đặt hàng" Hoàng Bách thực hiện bản nhạc này, ông Lê Hồng Thái - Nguyên Chánh Văn Phòng của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF - cho biết là người làm về bóng đá, ông mong muốn các giải đấu chuyên nghiệp sẽ ngày càng phát triển và đậm bản sắc riêng.

Nhận thấy nhiều quốc gia khác có nhạc hiệu ra sân riêng cho đội tuyển và rất nổi tiếng, ông đã tìm hiểu và quyết định cùng Hoàng Bách bắt tay vào việc. "Khi tìm hiểu về Hoàng Bách, tôi biết anh ấy không chỉ là một nhạc sĩ nổi tiếng mà còn rất yêu bóng đá và làm việc có tâm" - ông Thái chia sẻ. Nhưng cơ duyên để tạo nên cú bắt tay này lại đến từ bản hit "Chạm Vào Vinh Quang" của Hoàng Bách, vì từ đây, ông Thái cảm nhận được ca khúc do Hoàng Bách sáng tác thật sự đã giúp nâng cao tinh thần thể thao của người nghe bằng chính ca từ, giai điệu.

Hoàng Bách tiết lộ quá trình tạo nên bản nhạc dành riêng cho bóng đá Việt Nam - 3

Hoàng Bách

Nói về vai trò nhà sản xuất trong dự án đặc biệt này, Hoàng Bách bộc bạch: “Bước vào công việc nghệ thuật chuyên nghiệp hơn 20 năm, cũng là từng đó năm tôi trở thành nhà sản xuất âm nhạc, sản xuất nên những sản phẩm cho cá nhân mình và AC&M trước đây. Nhưng với ‘Những Bước Chân Của Rồng’, đây là một sự khác biệt bởi đó là sản phẩm hiếm hoi mà tôi sản xuất nhưng không dành riêng cho tôi. 7 tháng ròng rã làm việc online vì dịch Covid-19, 3 nhà sản xuất là Hoàng Bách - SlimV - Vincent Nguyễn, thu âm và thực hiện ở 3 quốc gia là Việt Nam - Hungary - Đức cùng hơn 60 nhạc công trong dàn giao hưởng và nhiều sự hỗ trợ khác đã giúp tạo nên ‘bàn thắng để đời’ cho những trái tim yêu bóng đá. Phim tài liệu này là cách mà chúng tôi ghi lại khoảng thời gian đáng nhớ và cực kỳ đặc biệt đó”.

Phim ngắn “Chuyện Những Bước Chân Của Rồng” đã lên sóng trên kênh YouTube Hoàng Bách - Bach20.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/hoang-bach-tiet-lo-qua-trinh-tao-nen-ban-nh...

2 mỹ nữ nóng bỏng của ”đại gia chân đất” Quang Tèo thay đổi ngỡ ngàng

Hai nữ diễn viên có cùng xuất phát điểm là hot girl, từng đóng chung phim hài Tết với nghệ sĩ Quang Tèo có nhiều thay đổi sau nhiều năm gia nhập showbiz.

Chia sẻ
Theo Hoài Thu (Arttimes)
Hoàng Bách Xem thêm
Báo lỗi nội dung