Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây

Chủ Nhật, ngày 23/08/2020 17:31 PM (GMT+7)

Thực tế, quay cảnh ngủ không hề dễ dàng đối với bất cứ diễn viên nào.

Mới đây, QQ đăng tải bài viết tiết lộ bí mật quay cảnh giường chiếu, cảnh ngủ của diễn viên trên phim trường. Nhiều người cho rằng, quay cảnh ngủ là vô cùng đơn giản với một nghệ sĩ. Tuy nhiên, thực tế lại không hề dễ dàng như nhiều người tưởng tượng.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 1

Trong Lệ Cơ truyện, Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân có nhiều cảnh giường chiếu. Khi lên phim, những hình ảnh này trông rất mượt. Tuy nhiên, trên thực tế, hai diễn viên phải diễn cảnh âu yếm trước sự chứng kiến của vô số nhân viên trong đoàn phim.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 2

Do cùng chung công ty quản lý (Gia Hành Thiên Hạ), lại có cơ hội đóng nhiều phim chung với nhau, Nhiệt Ba và Trương Bân Bân không có cảm giác xa lạ mà rất gần gũi, thường xuyên trêu đùa nhau trên phim trường. Tuy nhiên, khi diễn cảnh tình tứ, Địch Lệ Nhiệt Ba khá ngượng ngùng dù cả hai khá thân thiết.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 3

Khi đạo diễn yêu cầu diễn cảnh âu yếm mỹ nữ Tân Cương, Trương Bân Bân tỏ ra khá ngại ngùng. Tay nam diễn viên thay vì để lên người Địch Lệ Nhiệt Ba lại đặt lên chăn, tránh những hành động nhạy cảm.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 4

Khi nhập vai, cặp đôi diễn theo yêu cầu của đạo diễn và dưới sự chứng kiến của nhiều nhân viên trong đoàn phim. Dù khá ngượng ngùng nhưng Nhiệt Ba và Trương Bân Bân vẫn cố gắng hoàn thành cảnh quay, tránh làm mất thời gian của ê-kíp.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 6

Trần Kiều Ân diễn cảnh đang say ngủ trong phim "Cẩm tú duyên hoa lệ".

Theo QQ, sau khi diễn viên gần như hoàn tất mọi cảnh quay trong ngày, đạo diễn sẽ yêu cầu họ diễn cảnh ngủ nếu có trong kịch bản. Tuy nhiên, cũng có những ê-kíp quay cảnh ngủ vào ban ngày. Nhiều người cho rằng, diễn viên chỉ cần đặt lưng xuống giường là đã hoàn thành cảnh quay.

Trên thực tế, suy nghĩ này là một sai lầm. Có sự khác biệt lớn giữa việc đi ngủ và diễn viên diễn cảnh đi ngủ. Nhịp thở, trạng thái cảm xúc của nhân vật được đạo diễn yêu cầu rất khắt khe, buộc diễn viên phải hoàn thành đúng.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 7

Mỹ nhân xứ Đài nằm trên giường đọc kịch bản và trao đổi diễn biến tâm lý nhân vật với đạo diễn và đồng nghiệp là Thích Tích. Dù xung quanh khá đông nhân viên hậu cần, setup ánh sáng và ồn ào song Trần Kiều Ân và bạn diễn cố gắng phối hợp ăn ý để hoàn thành cảnh quay.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 8

Huỳnh Hiểu Minh và Lữ Giai Dung trong một cảnh phim Cẩm tú duyên hoa lệ. Trong khi Lữ Giai Dung phải độc thoại, Huỳnh Hiểu Minh chỉ việc nằm im trên giường. QQ cho biết, nếu quay vào ban ngày, diễn viên khó có thể hoàn thành cảnh quay thì đạo diễn sẽ mở một bản nhạc như cách ru ngủ cho diễn viên.

Một số đạo diễn có kinh nghiệm cũng sẽ cố tình sắp xếp cảnh này vào cuối ngày, khi diễn viên đã mệt lừ vì một ngày làm việc căng thẳng. Khi diễn cảnh ngủ, các diễn viên phải làm theo yêu cầu của đạo diễn. Ví dụ, diễn viên nam phải nằm ngửa, tay đặt dưới đầu hay nằm thẳng "không cảm xúc" tùy theo tình hình tâm lý của nhân vật.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 9

Với nghệ sĩ nữ, thông thường được yêu cầu phải nằm cuộn tròn người hay rúc vào vòng tay của diễn viên nam. Đặc biệt, khi diễn cảnh này, nếu đạo diễn yêu cầu nằm im thì diễn viên phải nằm im một tư thế, không được tự ý di chuyển vì sẽ làm hỏng góc quay.

QQ tiết lộ, nhiều diễn viên luôn phàn nàn vì việc quay cảnh ngủ quá khó. Họ thà quay hàng chục cảnh bình thường còn hơn quay cảnh ngủ trên giường. Thậm chí, nhiều người vì mệt mỏi quá mức sẽ ngủ thiếp đi ngay tại chỗ, chờ đến khi set up xong cảnh quay, được trợ lý gọi vào diễn. Trần Kiểu Ân trong bức ảnh trên đã ngủ quên luôn trên giường vì quá mệt và phải chờ đợi tới cảnh quay của của mình dù xung quanh rất ồn ào.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 10

Với những đoàn phim nhiều tiền, họ sẵn sàng thuê một khách sạn hay thuê một căn hộ có các thiết bị nội thất gia dụng tương đối đầy đủ làm địa điểm quay chính. Tuy nhiên, với ê-kíp kinh phí hạn hẹp thì tổ hậu cần, đạo cụ sẽ có biện pháp giải quyết vấn đề một cách đơn giản nhất.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 11

Đối với việc quay cảnh ngủ, đoàn phim sẽ sử dụng một vài thủ thuật nhỏ. Ê-kíp này sử dụng một tấm gỗ lớn được trải ga giường và dán hai chiếc gối lên trên. Hai diễn viên chỉ việc đứng sát vào tấm gỗ và đặt đầu lên gối, chăn được diễn viên và nhân viên bên cạnh giúp giữ tạo cảm giác như hai diễn viên đang ngủ thực sự.

Hóa ra cảnh "giường chiếu" phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây - 12

Dù ở phim trường ồn ào nhưng hai diễn viên vẫn trung vào biểu cảm diễn xuất sao cho chân thực nhất. Khi đạo diễn hô chuyển cảnh, hai nghệ sĩ lập tức đứng dậy, nhân viên lập tức gỡ bỏ đạo cụ phía sau và chuẩn bị một số đạo cụ khác cho cảnh diễn trong nhà bếp.

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-ra-canh-giuong-chieu-phim-trung-quoc-da-lua-khan-gia-the-nay-day-502020238...

Triệu Lệ Dĩnh, Trần Nghiên Hy đã lừa khán giả chỉ cùng một cảnh quay thế này đây!

Cùng diễn một cảnh quay, nhiều phim Trung Quốc đã “ăn gian” lừa người xem ngoạn mục.

Theo Minh Phương (Theo QQ, Toutiao) (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc
Báo lỗi nội dung