Hồ Ngọc Hà lo lắng khi được mời hát trong đêm nhạc Khánh Ly

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 17:53 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi đang suy nghĩ mình phải chọn bài sao cho thật phù hợp khi xuất hiện ở phần về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Hồ Ngọc Hà lo lắng khi được mời hát trong đêm nhạc Khánh Ly - 1

Hồ Ngọc Hà sẽ hát trong đêm nhạc của Khánh Ly với các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ, chị khá lo lắng khi được danh ca Khánh Ly chọn biểu diễn trong đêm nhạc riêng đầu tiên của bà tại TP.HCM với tên gọi Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn.

Hiện ca sĩ Hồ Ngọc Hà đang lưu diễn tại nước ngoài, ngay chuyến lưu diễn trở về TP.HCM vào cuối tháng 11, ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ lập tức tập cùng danh ca Khánh Ly cho màn biểu diễn trong Khánh Ly – Live concert in Sài Gòn vào tối 2-12 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (202 Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, TP.HCM).

“Vấn đề tôi lo nhất hiện nay không phải là màn biểu diễn cùng danh ca Khánh Ly mà ở phần biểu diễn đơn của mình. Tôi đang suy nghĩ mình phải chọn bài sao cho thật phù hợp khi xuất hiện ở phần về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”, ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Đêm nhạc sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề Hoài niệm sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”. Phần thứ hai với chủ đề Mẹ và quê hương Việt Nam sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và phần cuối cùng mang chủ đề Tình yêu – Tình người là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Anh Bằng...

Hồ Ngọc Hà lo lắng khi được mời hát trong đêm nhạc Khánh Ly - 2

Danh ca Khánh Ly sẽ thể hiện 18 ca khúc từng gắn liền với tên tuổi bà.

Việc kết hợp của ca sĩ Khánh Ly với các giọng ca Ý Lan, Hồng Nhung, Quang Dũng, Quang Thành khán giả đã từng được nghe, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ca sĩ Khánh Ly kết hợp với ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

“Chính ca sĩ Khánh Ly là người yêu cầu mới ca sĩ Hồ Ngọc Hà tham gia đêm nhạc của mình”, nhạc sĩ Nguyễn Quang, Giám đốc âm nhạc chương trình chia sẻ.

Ca sĩ Khánh Ly thì cho rằng, những giọng ca lẫn ứng xử của các ca sĩ sau luôn là điều làm cho chính bà hài lòng. “Hồng Nhung là một người thông minh, đáng mến, chuẩn mực trong đối xử lẫn sân khấu. Và không chỉ Hồng Nhung, tôi được dịp hát cùng nhiều ca sĩ thì với tôi ai cũng dễ thương, đứng đắn, chừng mực, chuẩn mực. Tôi rất quý Hồ Ngọc Hà, và dĩ nhiên sự kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà trước tiên sẽ là điều thú vị với chính bản thân tôi”, ca sĩ Khánh Ly nói.

Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Chính ca sĩ Khánh Ly sẽ kể câu chuyện cuộc đời mình thông qua âm nhạc. Từ cuộc đời dấu ấn thuở “chân trần” cho đến thập niên 1970 và quãng đời âm nhạc sau này. Không có ai kể cuộc đời mình hay hơn chính người đó, và với những đêm nhạc Khánh Ly thì không ai có thể dẫn chuyện hay bằng chính cô. Bởi cô luôn có những kỷ niệm riêng biệt với ca khúc mình hát, với ca sĩ mà mình song ca”, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ.

Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bài. Riêng phần thiết kế sân khấu cũng là điều làm đau đầu ban tổ chức. Bởi sân khấu cho đêm nhạc với giọng ca Khánh Ly, nếu làm không khéo sẽ dễ bị rơi vào nhàm chán, nhưng “chiêu trò” quá mức thì càng không phù hợp.

Hồ Ngọc Hà lo lắng khi được mời hát trong đêm nhạc Khánh Ly - 3

Đạo diễn Thái Huân, phụ trách đạo diễn chương trình cho biết: “Phần thiết kế sân khấu sẽ được tối giản để giữ đúng chất mộc mạc như chính dòng nhạc và phong cách của ca sĩ Khánh Ly. Điểm nhấn của sân khấu là một hình ảnh thân cây lớn giữa không gian mang dáng vẻ rừng núi như ngụ ý rằng đây là đỉnh cao của Khánh Ly, của âm nhạc và của các nhạc sĩ trong chương trình. Và cũng tuỳ vào ca khúc, sự xuất hiện của khách mời mà “khu rừng” này có thêm nhiều cây phía sau như một sự tiếp nối và không đơn độc của Khánh Ly trong hành trình âm nhạc của cô”.

Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu trong nước ca sĩ Khánh Ly không độc diễn với cây guitar, piano hay ban nhạc năm bảy người thông thường mà sẽ là một dàn nhạc gồm 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ... hỗ trợ cho Khánh Ly. “Chúng tôi chọn những nhạc cụ mộc để trong vài ca khúc có thể tái hiện không khí âm nhạc ngày xưa; và hơn cả dàn nhạc sẽ làm tươi mới những ca khúc quen thuộc nhưng không phá tan những hoài niệm cũ”, nhạc sĩ Nguyễn Quang nói thêm.

Trong các nhạc phẩm biểu diễn ở đêm nhạc này sẽ có ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, và nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ là người thay cha đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly.

Chương trình diễn ra vào 20h ngày 2-12-2016 tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Chia sẻ
Theo Tú Anh (Dân Việt)
sự kiện Show Khánh Ly và lùm xùm về tác quyền âm nhạc
Báo lỗi nội dung