Hết thời, "Sa Tăng đóng Tây Du Ký" phải đi giao đồ ăn, loạt mỹ nhân tài tử này còn vất vả hơn

Ngôi sao nổi tiếng một thời giờ người phải đi giao hàng, kẻ lại làm bảo vệ thế này.

Từng nổi đình nổi đám với nhiều tác phẩm ấn tượng nhưng nhiều diễn viên Hong Kong giờ cũng dần biến mất khỏi màn ảnh. Nhiều nghệ sĩ đã lựa chọn chuyển nghề để duy trì cuộc sống: người thì đi làm bảo vệ, người lại đi giao đồ ăn thế này.

Mạch Trường Thanh

Mạch Trường Thanh là một trong những diễn viên lão làng của hãng phim TVB Hong Kong. Ông được công chúng biết đến và nổi tiếng với vai diễn Sa Tăng trong “Tây Du Ký” năm 1996. Nam diễn viên dần khẳng định được tên tuổi và trở thành một trong những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh với hàng loạt các vai diễn ấn tượng trong: Thiên long bát bộ, Cỗ máy thời gian, Bằng chứng thép, Phụ Hoàng Lâu, Thu Hương và Đường Bá Hổ…

Hết thời, "Sa Tăng đóng Tây Du Ký" phải đi giao đồ ăn, loạt mỹ nhân tài tử này còn vất vả hơn - 1

Hết thời Mạch Trường Thanh phải đi giao đồ ăn kiếm sống. 

Vào nghề được 29 năm nhưng gần đây tần suất xuất hiện trên màn ảnh của nam diễn viên họ Mạch giảm mạnh, thậm chí có một thời điểm ông không có lịch diễn trong suốt 10 tháng liên tiếp. Trong một cuộc phỏng vấn, Mạch Trường Thanh từng chia sẻ về sự lo lắng, bối rối và từng nghi ngờ năng lực của bản thân yếu kém.

Trong khoảng thời gian này, ông đã mở một quán ăn để kiếm thêm thu nhập và tự mình đi giao hàng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên ông cũng chia sẻ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn và vẫn luôn chờ đợi bộ phim truyền hình tiếp theo của riêng mình.

Ngao Gia Niên

Ngao Gia Niên là một trong những diễn viên thực lực của TVB. Tuy không có ưu thế về nhan sắc xong anh vẫn gây ấn tượng với khán giả bởi khả năng diễn xuất đa dạng. Nam diễn viên được khán giả biết đến qua các vai diễn trong: Đắc Kỷ Trụ Vương, Vẻ đẹp bị đánh cắp, Thâm cung nội chiến, Xứng danh tài nữ, …

Thế nhưng trong suốt 24 năm đầu quân cho TVB, anh nhiều lần bị bỏ quên khiến tài năng không có đất diễn. Ngao Gia Niên chủ yếu đảm nhận các vai phụ, cũng chính vì vậy mà anh quyết định không gia hạn hợp hợp đồng với TVB. Vì không đóng phim trong một thời gian dài khiến cuộc sống của anh gặp nhiều khó khăn.

Hết thời, "Sa Tăng đóng Tây Du Ký" phải đi giao đồ ăn, loạt mỹ nhân tài tử này còn vất vả hơn - 2

Ngao Gia Niên nhiều năm chỉ được giao cho các vai phụ. 

Không còn xuất hiện trên màn ảnh, Ngao Gia Niên chỉ có thể làm công việc giao đồ ăn trong một thời gian ngắn. Thậm chí nam diễn viên từng chia sẻ sẵn sàng làm nhân viên vệ sinh nếu có thể kiếm thêm chút thu nhập.

Dương Kỳ

Dương Kỳ ra mắt công chúng với vai trò là người mẫu, diễn viên sinh năm 1984. Cô được khán giả biết đến với tác phẩm “Mighty Baby” đóng cùng các tên tuổi nổi tiếng như Cổ Thiên Lạc, Lương Vịnh Kỳ, Lưu Thanh Vân.

Là một trong những diễn viên có khả năng diễn xuất tốt, cô nhận được nhiều thành tích đáng nể trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình khi hai lần được đề cử tại giải Kim Tượng và một lần được đề cử giải Kim Mã. Thế nhưng những năm gần đây, nữ diễn viên gặp nhiều khó khăn khi không có bất kì dự án phim nào.

Hết thời, "Sa Tăng đóng Tây Du Ký" phải đi giao đồ ăn, loạt mỹ nhân tài tử này còn vất vả hơn - 3

Dương Kỳ phải đi làm bảo vệ sau một thời gian vắng bóng trên màn ảnh. 

Để duy trì cuộc sống, Dương Kỳ bắt đầu đi tìm những công việc làm thêm. Cụ thể vào năm 2020, diễn viên họ Dương bị bắt gặp khi đang làm nhân viên bảo vệ tại một trường đại học sau một thời gian không xuất hiện trên màn ảnh.

Nữ diễn viên cũng thẳng thắn tiết lộ, ngoài làm bảo vệ cô còn từng làm phục vụ trong một nhà hàng ăn uống và nhân viên tại một cửa hàng bán hoa. Trước đồn đoán về việc Dương Kỳ sẽ chuyển nghề, diễn viên họ Dương cho biết những công việc này để lại cho cô rất nhiều kinh nghiệm xong bản thân cô vẫn còn đam mê với nghiệp diễn.

Nguồn: http://danviet.vn/het-thoi-sa-tang-dong-tay-du-ky-phai-di-giao-do-an-loat-my-nhan-tai-tu-nay-con...

”Phật Tổ” của Tây Du Ký: 82 tuổi vẫn đi diễn hội chợ, đời tư thế nào?

Nhờ vai diễn kinh điển trong Tây Du Ký mà đến nay Chu Long Quảng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng.

Chia sẻ
Theo Thu Hà (Tổng hợp) (Dân Việt)
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung