Hàng triệu khán giả bị "lừa" vì bộ phim đạt doanh thu 300 tỷ

Thứ Tư, ngày 12/08/2020 04:26 AM (GMT+7)

Video hậu trường hé lộ những sự thật không như mơ về bối cảnh biệt thự hoành tráng trong phim.

Khâu kỹ xảo luôn được các nhà làm phim hiện đại vận dụng trong các bộ phim cần nhiều yếu tố dựng cảnh. Mới đây, video so sánh cảnh phim trước và sau khi sử dụng kỹ xảo trong "Ký sinh trùng" do hãng Dexter Studios thực hiện đã phần nào cho khán giả câu trả lời chân thực. Đây là đơn vị thực hiện kỹ xảo cho bộ phim này.

Video hé lộ sự thật về một số cảnh quay trong "Ký sinh trùng" dùng kỹ xảo hình ảnh

Theo Dexter Studios, họ cung cấp hình ảnh 3D của ngôi biệt thự trong phim là nơi ở của gia đình ông giám đốc. Thực tế trên phim trường, căn nhà chỉ có 1 tầng, không hoành tráng như trên màn ảnh. Trong quá trình hậu kỳ, đạo diễn sẽ chỉ ra nên vẽ thêm gì vào bối cảnh. Sự can thiệp của công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính - CGI rất quan trọng trong việc tạo nên các phân cảnh, bối cảnh từ lớn tới nhỏ.

Hàng triệu khán giả bị "lừa" vì bộ phim đạt doanh thu 300 tỷ - 1

Dexter chịu trách nhiệm cho khoảng 500 cảnh quay cần kỹ xảo trong "Ký sinh trùng". Từ cảnh bên ngoài căn biệt thự đến một số chi tiết nhỏ như bãi cỏ, môi trường xung quanh của căn nhà. Ngay cả cảnh lái xe cũng chỉ là giả trên trường quay.

Hàng triệu khán giả bị "lừa" vì bộ phim đạt doanh thu 300 tỷ - 3

Parasite đã đạt doanh thu 300 tỷ won (tương đương 245 triệu đô la Mỹ) doanh thu bán vé trên toàn thế giới, theo dữ liệu của Box Office Mojo. Được phát hành vào tháng 10 năm ngoái, Parasite là bộ phim nước ngoài có doanh thu cao thứ tư tại Mỹ, sau "Ngọa hổ, Rồng ẩn giấu" (2000) với 128,1 triệu đô la, "Life Is Beautiful" (1997) với 57,2 triệu đô la và " Anh hùng "(2002) với 53,7 triệu đô la.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92, bộ phim đoạt 4 giải thưởng quan trọng: Kịch bản gốc xuất sắc, Phim nước ngoài hay nhất, Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất. Bộ phim cũng đạt giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Cannes năm ngoái.

Nguồn: http://danviet.vn/hang-trieu-khan-gia-bi-lua-vi-bo-phim-dat-doanh-thu-300-ty-5020201284251989.ht...

Góc khuất nghề MC: Quyền Linh, Đại Nghĩa tưởng kiếm bộn tiền nhưng lại nhói đau

Góc khuất của nghề MC khiến những người làm nghề chân chính bị "cứa" vào tim bởi muôn vàn thị phi.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao