Fanpage fan Việt đồng loạt đổi tên: Châu Tinh Trì thành Châu Tinh Tinh, BlackPink FC cũng tạm "bay màu"

Sự kiện: Blackpink Châu Tinh Trì

Động thái của Facebook khiến người dùng không khỏi hoang mang.

Chiều 1/8, nhiều người dùng Facebook không khỏi hoang mang khi liên tục nhận được thông báo từ các fanpage do người hâm mộ lập ra dành cho nghệ sĩ Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... đồng loạt bị thay đổi tên.

Ví dụ, fanpage của người hâm mộ Châu Tinh Trì được đổi thành Châu Tinh Tinh, Âu Dương Chấn Hoa thành Bông Mập - Âu Dương Biệt Cốc, Lee Kwang-soo được fan đổi tên thành Chào em, anh là Lê Quang Xu, G-Dragon Vietnam Fanpage hiện tại là Chí Long NVFP, Ailee cũng được đổi thành AILEEvn - Aileeans Vietnam Fanpage (Ái Ly), fanpage diễn viên Hồ Ca đổi tên thành "Người nông rân trồng tiêu"...

"Tiểu Tinh thân mến. Tạm thời Facebook không cho để tên fanpage là tên idol và để hình avatar (đại diện - tạm dịch) là hình idol nên page buộc phải đổi tên, nếu không page sẽ bị “đăng xuất” vĩnh viễn. Tiểu Tinh thông cảm nha.

Nhiều bạn đề xuất tên Tinh Gia nhưng vì đổi vội để không bị quét nên phải đợi 60 ngày sau mới có thể đổi lại. Chúng mình cũng rất đau đầu vụ đổi tên, việc đổi tên chỉ là tạm thời, sẽ đổi lại tên cũ sau khi vượt qua cơn lũ", các quản trị viên fanpage về “vua hài” Châu Tinh Trì thông báo đến các fan.

"Sáng ra tìm thử tên page ruột thì hết hồn. Tưởng đã bị quét bay mất tiêu. Vội chạy đi nhắn tin hỏi thăm thì mới biết là đã tạm khóa page chính để ở ẩn qua cơn bão. Hiện nay hoạt động tạm ở page phụ của Subteam là Vựa muối nhà Jojeol Việt Nam (trước đó là Making Film JJS VNFP). Cầu cho page chính Jo Jung Suk Vietnam Fanpage bình yên qua đợt này", quản trị viên của fanpage Jo Jung Suk Vietnam Fanpage gửi thông tin đến người hâm mộ.

Cùng với đó, chủ đề "Facebook đang quét các fanpage, blog có tên idol (nghệ sĩ - tạm dịch)" cũng được bàn tán rôm rả trên các diễn đàn MXH: "Từ sáng giờ thấy đổi tên nhiều quá trời", "Mình cứ tưởng bán page rồi cơ", "Không biết bị kiện hay chính sách gì mà căng thế nhỉ?"...

Không chỉ "đánh sập các fanpage", Facebook còn kiểm tra ảnh đại diện, nội dung các bài viết, nếu chuyên về một người nổi tiếng cũng dễ bị “quét”.

Chính vì thế, quản trị viên các fanpage đồng loạt đổi tên, hình đại diện để tránh bị hạn chế tương tác hay xóa trang. Đa phần người hâm mộ dùng biệt danh của các nghệ sĩ để thay thế.

Mặc dù fan đã tích cực cập nhật thông tin, thay đổi để phù hợp với các yêu cầu của Facebook nhưng cũng có không ít fanpage bị "đánh sập", hạn chế tương tác, hủy tính năng đăng bài...

Điển hình là trường hợp fanpage BlackPink Vietnam FC đã bị hạn chế: "Hiện tại fanpage BlackPink Vietnam FC đang bị hạn chế, mọi tin tức về BlackPink sẽ được cập nhật sang page mới", quản trị viên chia sẻ trên fanpage có tên BPVNfc - PinkPunk VN Subteam.

Nhiều người cho rằng Facebook quét toàn diện các fanpage dùng tên và avatar idol vì chính sách chống mạo danh. Tuy nhiên, phía Facebook vẫn chưa đưa ra lời giải thích.

Hồi tháng 4 vừa qua, nền tảng mạng xã hội này cũng khiến người dùng bất ngờ khi "đánh sập" nhiều fanpage với lý do "vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng".

Nguồn: [Link nguồn]

Jennie (Blackpink) đăng clip nhảy ”See tình”, hé lộ hình ảnh lần đầu công bố tại concert ở Việt Nam

Loạt ảnh lần đầu được công bố của nhóm Blackpink khiến fan Việt thích thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Chi (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Blackpink Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN