Đông Nhi lên tiếng khi bị nghi "kêu gọi từ thiện rồi chuyển tiền cho người khác"

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 10:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mang nghĩa cử cao đẹp nhưng vì một bộ phận nhỏ dân mạng, Đông Nhi đã lên tiếng giải thích việc tên tài khoản nhận tiền ủng hộ không phải tên của mình.

Đông Nhi lên tiếng khi bị nghi "kêu gọi từ thiện rồi chuyển tiền cho người khác" - 1

Sáng 21/10, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đứng ra vận động quyên góp vật chất để hỗ trợ miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt. Cho đến 20 giờ cùng ngày, Đông Nhi công khai trên trang cá nhân đã nhận được 313 triệu đồng tiền đóng góp của bạn bè, khán giả. Cô gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng nhân ái, đồng thời chia sẻ mong muốn được dùng một chút sức nhỏ của mình phụ giúp những người anh chị em đồng nghiệp đang hết mình vì đồng bào miền Trung.

Đông Nhi lên tiếng khi bị nghi "kêu gọi từ thiện rồi chuyển tiền cho người khác" - 2

Đồng thời, Đông Nhi cũng lên tiếng giải thích rõ về chuyện nhiều khán giả thắc mắc tài khoản nhận quyên góp lại mang tên "một người khác".

"Có một số khán giả thắc mắc tài khoản tên Mai Hồng Ngọc mà Nhi cung cấp là ai. Nhi xin phép xác nhận Mai Hồng Ngọc là tên thật của Đông Nhi. Chắc là do trước giờ Nhi hay được FC trêu giữa 2 cái tên này nên một số người còn nhầm lẫn. Đây cũng là số tài khoản duy nhất của Nhi nhận những sự đóng góp của mọi người dành cho đồng bào miền Trung giữa thời điểm khó khăn này", bà xã Ông Cao Thắng khẳng định thêm.

Đông Nhi lên tiếng khi bị nghi "kêu gọi từ thiện rồi chuyển tiền cho người khác" - 3

Đây không phải lần đầu tiên Đông Nhi vướng thị phi khi làm từ thiện. Còn nhớ hồi tháng 3, khi các nghệ sĩ tích cực quyên góp đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19, Đông Nhi cũng bị một số tài khoản trên mạng cho là "keo kiệt" khi ủng hộ 50 triệu đồng. Nhiều bình luận trên mạng xã hội nổ ra như: "Tổ chức đám cưới tiền tỷ như vậy mà ủng hộ có 50 triệu đồng", "Showbiz Việt có mấy ai giàu được như Đông Nhi và Ông Cao Thắng, sao quyên góp có 50 triệu vậy, không xứng đáng", "Minh Tú có 10 triệu thôi sao, siêu mẫu nổi tiếng mà ủng hộ ít vậy, thà không ủng hộ còn hơn", "Đáng bao nhiêu, sao không ủng hộ vài trăm hoặc một tỷ, chỉ bằng vài show diễn thôi mà"... 

Sau đó, một số cuộc tranh luận đã nổ ra trong những hội nhóm, những fanclub, những diễn đàn trên mạng, xoay quanh chủ đề nghệ sĩ nên từ thiện bao nhiêu là đủ. Đã có những cuộc cãi vã không hồi kết, những "reply" kéo dài. Mà, đôi khi, những lý lẽ đưa ra đã chẳng còn liên quan gì đến tinh thần và giá trị của chuyện từ thiện.

Tuy nhiên, cũng trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cũng cho rằng những người nổi tiếng không thờ ơ, bàng quan với thời cuộc hay vô cảm với cộng đồng là đáng quý trọng. Một khi đã có tinh thần chung tay đóng góp, một đồng đều là đáng quý.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-nhi-len-tieng-khi-bi-nghi-keu-goi-tu-thien-roi-chuyen-tien-cho-nguoi-khac...

”Choáng” với tổng số tiền sao Việt kêu gọi cứu trợ miền Trung trong 7 ngày qua

Các nghệ sĩ chung tay với công chúng cùng hướng về miền Trung và số tiền kêu gọi quyên góp liên tục được cập nhật.

Chia sẻ
Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Đông Nhi - Ông Cao Thắng
Báo lỗi nội dung