Đào Nguyên Vũ đánh dấu cuộc tình 25 năm với Hà Nội bằng album nhạc trữ tình

Người thầy của nhiều thế hệ ca sĩ Sao Mai vừa ra mắt công chúng yêu âm nhạc bộ đôi sản phẩm gồm CD và DVD ca nhạc với tên gọi Hoài niệm trong lòng phố.

CD Hoài niệm trong lòng phố gồm 11 ca khúc gồm các sáng tác quen thuộc của những nhạc sỹ nổi tiếng như Khúc mùa thu, Mẹ (Phú Quang), Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương), Em còn nhớ hay em đã quên (Trịnh Công Sơn), Hà Nội mùa lá bay (Hữu Xuân), Mẹ tôi (Trần Tiến), Mối tình đầu (Thế Duy)… Đặc biệt, trong sản phẩm này, Đào Nguyên Vũ cũng lần đầu giới thiệu đến công chúng một bài hát do chính anh sáng tác và trình bày, đó là ca khúc Hoài niệm trong lòng phố (phổ thơ của chiến sỹ công an Xuân Trường). Tựa đề ca khúc này cũng được anh lấy làm tên chính thức cho bộ đôi sản phẩm rất tâm huyết này của anh.

Các ca khúc đều được phối khí và thể hiện theo phong cach semi classic rất sang trọng, nhẹ nhàng, bay bổng, tinh tế và đầy cảm xúc. Với tình yêu nồng nàn và chân thành của Đào Nguyên Vũ dành cho Hà Nội, vì thế mỗi câu hát cất lên, chất chứa trong đó là sự tự hào, ngợi ca và cả sự biết ơn đối với mảnh đất đã sinh ra mình. Đào Nguyên Vũ đã thổi vào những ca khúc quen thuộc một làn gió mới bằng lối hát giản dị nhưng đầy kỹ thuật, được ẩn bên trong bằng cách hát tự sự, trải lòng.

Đào Nguyên Vũ đánh dấu cuộc tình 25 năm với Hà Nội bằng album nhạc trữ tình - 1

Sử dụng 7 ca khúc trong CD để làm một DVD xâu chuỗi thành một câu chuyện chấm phá hình ảnh thanh xuân của mình, Đào Nguyên Vũ thể hiện tình yêu chân thành xuất phát từ trái tim của mình dành cho Hà Nội – nơi anh sinh ra và lớn lên với biết bao kỷ niệm tuổi học trò và những rung động đầu đời. Anh cũng muốn gửi lời tri ân đến đấng sinh thành đã cho anh hình hài và giọng hát để trở thành một ca sỹ, một giảng viên thanh nhạc.

Với Mẹ (Phú Quang), Mẹ tôi (Trần Tiến), Đào Nguyên Vũ như thổn thức với chính mình về tình yêu của một người con dành cho người mẹ kính yêu. Hai ca khúc này đã được rất nhiều ca sỹ thể hiện thành công, nhưng tiếng hát Đào Nguyên Vũ vẫn mang một màu sắc khác biệt, không quá ảo não mà vẫn tràn đầy cảm xúc, chất chứa cả sự biết ơn và sự thiêng liêng của tình mẫu tử. Với những bài hát như Mùa hạ còn đâu (Phú Quang), Phố vắng (Duy Thái) lại là những kỷ niệm trong trẻo của tuổi học trò, hay Hà Nội mùa lá bay (Hữu Xuân), Khúc mùa thu (Phú Quang) lại là những hồi ức về những rung cảm đầu đời trong quãng đời thanh xuân đẹp nhất.

Ca khúc cuối cùng trong DVD Hoài niệm trong lòng phố do chính Đào Nguyên Vũ sáng tác (lấy nghệ danh Ái Nhân) được phổ thơ từ một bài thơ của anh Xuân Trường – một chiến sĩ công an hình sự - một người bạn thân thiết của Đào Nguyên Vũ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, lời ca mộc mạc, giản dị và đầy chất thơ nói về những ký ức đẹp của một chàng trai sinh ra và lớn lên trong lòng phố phường Hà Nội. Ngoài giọng hát đẹp thì Đào Nguyên Vũ còn cho thấy khả năng sáng tác ca khúc của anh, vì ngoài Hoài niệm trong lòng phố, anh từng sáng tác nhiều bài hát khác được các học trò của anh thể hiện, thậm chí mang đi thi những cuộc thi hát lớn như Sao Mai.

Nguồn: [Link nguồn]

Phi Nhung tiết lộ lý do nhận 22 người con nuôi, chỉ có duy nhất 1 con gái ruột bên Mỹ

“Người tình không bao giờ cưới của Mạnh Quỳnh“ khiến những người nghe câu chuyện của chị đều thổn thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo My Lan ([Tên nguồn])
Không gian âm nhạc: Sắc màu mới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN