Danh ca Thanh Hà: “Tuấn Ngọc cực kỳ khó chịu”

Thứ Năm, ngày 17/10/2019 08:00 AM (GMT+7)

Gắn bó trên sân khấu hơn hai thập kỷ, Thanh Hà - Tuấn Ngọc trở thành "cặp song ca vàng" được đông đảo khán giả mến mộ.

Sự kiện:

Chuyện của sao

Thanh Hà - Tuấn Ngọc là những giọng ca đình đám tại sân khấu hải ngoại. Cả hai sẽ có dịp tái hợp tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM trong chương trình “Đêm song ca huyền thoại” diễn ra vào ngày 19.10 tới.  

Thanh Hà – Tuấn Ngọc sẽ mang đến cho khán giả những bản tình ca nổi tiếng như Bây giờ tháng mấy, Dốc mơ, Lời yêu thương... Vừa trở trở thành "đối thủ" trong “Giọng hát Việt 2019” ở hàng ghế huấn luyện viên, Tuấn Ngọc hài hước cho biết anh phải quên đi những “trận chiến” nảy lửa để có thể song ca ăn ý với người bạn thân Thanh Hà.

Danh ca Thanh Hà: “Tuấn Ngọc cực kỳ khó chịu” - 1

Tuấn Ngọc và Thanh Hà

- Chị và Tuấn Ngọc gắn bó với nhau hơn hai thập niên với những màn song ca đặc biệt. Chị nói gì về người bạn đồng hành?

- Điều này tôi đã nói rất nhiều lần. Đó là tôi sợ vợ anh Tuấn Ngọc ghen thôi chứ khi tôi hát với anh ấy thì rất tự tin.  Riêng tôi, khi song ca cùng bạn diễn, điều đầu tiên là mình phải thích giọng hát đó cũng như phong cách âm nhạc của họ. Tất nhiên, hát với một người anh quá nhiều năm kinh nghiệm trong nghề rồi, đối với tôi, đây là lựa chọn đúng đắn nhất. Khi anh Tuấn Ngọc nhận lời mời hát với tôi, tôi vô cùng hạnh phúc và hãnh diện.

Đằng sau sân khấu, anh Ngọc là một người hài hước. Nhưng đôi khi lại vô cùng khó tính. Khi vui chơi, anh rất vui vẻ. Trong công việc thì anh ấy cực kì khó chịu.

Danh ca Thanh Hà: “Tuấn Ngọc cực kỳ khó chịu” - 2

Nữ danh ca tiết lộ Tuấn Ngọc là người khá khó chịu

- Nhiều khán giả tinh ý nhận ra rằng, khi song ca cùng Tuấn Ngọc, chị thường ít khi nhìn vào ánh mắt anh ấy. Tại sao vậy thưa chị?

- Khi hát tôi không dám nhìn vào mắt Tuấn Ngọc. Tôi thường dặn Roland (bạn trai Thanh Hà - PV) đứng ở một góc cánh gà để khi tôi hát mới có cảm xúc thật. Ngoài ra, thỉnh thoảng tôi nhập tâm quá khi nhìn vào mắt anh Ngọc. Sau khi hát xong, thế nào anh ấy cũng ghé tai tôi bảo: “Gì mà nức nở thế. Bớt lại đi”. Thế là nghĩ đến câu đó thôi là không dám nức nở nữa.

- Trong “Đêm song ca huyền thoại”, ngoài các cặp song ca gạo cội, chương trình còn có sự xuất hiện của đôi trẻ là Jack và K-ICM. Chị có sợ fan trẻ bỏ về sau khi xem xong thần tượng biễu diễn?

- Thật ra, tôi nghĩ khán giả sẽ không bỏ về sớm. Người ta sẽ kiên trì đến phút cuối vì giá vé quá cao, họ sẽ không bỏ về. Nghệ thuật thì khó nói lắm. Có khi, lần này tôi với Tuấn Ngọc được khán giả của các cặp đôi khác yêu thích thì sao. Tuy nhiên, nhìn vào tổng thể chương trình, tôi cảm thấy khá đặc biệt. Tôi tôn trọng hướng đi của ban tổ chức.

Danh ca Thanh Hà: “Tuấn Ngọc cực kỳ khó chịu” - 4

Thanh Hà và bạn trai Roland

- Ngoài các ca khúc làm nên tên tuổi, Chị và Tuấn Ngọc đã thử nghiệm các bài hát mới mẻ hơn?

- Thường thì ca sĩ ngoại quốc, khi đã thành danh với các bài hit, họ sẽ trình diễn chúng ở khắp nơi, có khi đi một năm không hết các chỗ biểu diễn. Còn ở Việt Nam, chỉ có 2 địa điểm chính là Hà Nội và TP.HCM. Nếu mà một năm làm vài lần thì khán giả sẽ chán. Khi đổi mới đi thì khán giả sẽ không ấn tượng nữa. Đó là vấn đề không của riêng ai, mỗi người đều có vốn liếng như vậy thôi. Bao nhiêu ca sĩ, nhạc sĩ cũng có chừng ấy bài thôi. Bài nào hay thì người ta yêu mến. Với tôi, không quan trọng là hát bài nào, quan trọng là chương trình có chủ đề rõ ràng, ý nghĩa với khán giả.

- Gần đây, câu chuyện đang gây chú ý trong dư luận chính là việc sắp xếp vị trí các ngôi sao trên poster. Chị quan điểm như thế nào khi đặt hình ảnh mình trên poster?

- Nhiều nhà sản xuất không để ý đến vấn đề này. Tôi từng lâm vào trường hợp sắp xếp hình ảnh của mình trên poster không hợp lí nhiều lần nên tôi cảm thấy rất bình thường. Mỗi lần như vậy, tôi tự nói với bản thân cái hình và cái tên nó không quan trọng lắm. Quan trọng là khi bước ra sân khấu, mình thể hiện như thế nào cho đẳng cấp. Lúc đó, khán giả sẽ hiểu được cách mình sống, cách mình biểu diễn và cư xử với mọi người.

Danh ca Thanh Hà: “Tuấn Ngọc cực kỳ khó chịu” - 5

Giọng ca sinh năm 1969 cho biết đẳng cấp của người nghệ sĩ thể hiện bằng sức lao động, sự nghiêm túc với nghề

Không riêng gì việc poster, một số show còn yêu cầu: “Chị ơi, chị có thể hát kết dùm cho em không?”. Tôi bảo không. Lần đó, tôi hát cùng anh Elvis Phương thì anh ấy phải hát kết. Bởi vì, tôi là đàn em. Tôi không bao giờ nghĩ mình được yêu thích và muốn làm gì thì làm. Tất cả phải biết trước, biết sau. Đó là cách nhìn nhận cuộc sống của tôi.

- Xin cảm ơn chị!

DJ Oxy khóc tức tưởi vì lỗ 15.000 USD khi tham gia gameshow?

Dù nỗ lực và hi sinh khá nhiều nhưng DJ Oxy chỉ về thứ 3 trong show “Mỹ nhân hành động”

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Chuyện của sao