Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022

Thứ Ba, ngày 09/08/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hòa nhạc Toyota – một trong những chương trình âm nhạc cổ điển thường niên tại Việt Nam đã mang đến cho khán thính giả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh những giây phút thưởng thức nghệ thuật chất lượng và đẳng cấp.

Được tổ chức thường niên trong suốt hơn hai thập kỷ qua, hàng chục đêm diễn tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của Hòa nhạc Toyota. Mỗi năm tổ chức, hãng xe Nhật và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam lại mang đến cho khán thính giả những bất ngờ riêng, làm sống dậy những tác phẩm kinh điển với sự tham gia của những nghệ sĩ tài năng.

Sự xuất hiện và những khoảnh khắc thăng hoa trong hai đêm nhạc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của nghệ sĩ cello trẻ Phan Đỗ Phúc đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán thính giả. Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji, sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, thể hiện hai tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc Antonin Dvorak là Cello concerto B-minor, Op.104 và Symphony No.9 E-minor “From the New World”, Op.95.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022 - 1

Hòa nhạc Toyota 2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối ngày 05/08

Đồng hồ điểm 20h00, những giai điệu đầu tiên trong bản nhạc cello concerto B-minor, Op.104 vang lên, cả khán phòng đông kín khán thính giả tĩnh lặng dâng tâm hồn cho âm nhạc, cho những giây phút thăng hoa và cảm xúc. Sự chỉ huy tài tình của nhạc trưởng Honna Tetsuji, sự phối hợp ăn ý và chuyên nghiệp của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và sự phiêu linh trong từng giai điệu của nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc đã khiến khán giả không thể rời mắt trong suốt một tiếng biểu diễn đầu tiên. Dường như âm nhạc và những người nghệ sĩ ấy đã hòa làm một, những tinh hoa của tác phẩm được truyền đạt trọn vẹn đến người nghe.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022 - 2

Cái ôm cảm xúc của nhạc trưởng Honna Tetsuji dành tặng nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc

Khép lại phần biểu diễn thăng hoa, những tiếng vỗ tay, những cái gật đầu hài lòng, những bó hoa tươi thắm hay những cái ôm cảm xúc của nhạc trưởng Honna Tetsuji dành cho tài năng âm nhạc cổ điển Phan Đỗ Phúc sẽ là những khoảnh khắc khó quên của Hòa nhạc Toyota 2022.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022 - 3

Đông đảo khán thính giả tham dự Hòa nhạc Toyota 2022

Bên cạnh những khán thính giả trung thành với Hòa nhạc Toyota trong nhiều năm qua, cũng có nhiều khán thính giả lần đầu tiên đến với chương trình. Họ không ngần ngại chia sẻ rằng mình chưa từng tìm hiểu về âm nhạc cổ điển, chưa từng tham dự chương trình âm nhạc cổ điển nào trước đó nhưng đã tìm được sự đồng điệu và gần gũi “hơn mức tưởng tượng” khi lắng nghe Hòa nhạc Toyota 2022. Âm nhạc là không ranh giới!

Chị Lại Thị Thu Giang đến từ Hà Đông – Hà Nội chia sẻ: “Gia đình tôi rất háo hức và kỳ vọng cho buổi Hòa nhạc Toyota năm nay. Đây là một trải nghiệm cho các con có thêm cảm hứng, cảm nhận về nghệ thuật”. Là một khán thính giả chưa tìm hiểu chuyên sâu về âm nhạc cổ điển, nhưng đến với Hòa nhạc Toyota 2022, anh Nguyễn Việt Dũng đến từ Đống Đa – Hà Nội cho biết: “Những giai điệu trong hai tác phẩm của Antonin Drorak đã thực sự lôi cuốn tôi và các nghệ sĩ đã biểu diễn hết mình để mang đến cho khán thính giả những phút giây cảm xúc”.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022 - 4

Khán thính giả háo hức với sự trở lại của Hòa nhạc Toyota

Trở lại sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, Hòa nhạc Toyota đã xác lập kỷ lục bán cháy vé chỉ sau một tuần mở bán. Cả hai đêm diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều hết vé, khán thính giả ngồi kín hội trường nhà hát. Sự quay trở lại đầy mạnh mẽ và thành công của Hòa nhạc Toyota là dấu ấn trong hành trình đóng góp cho sự phát triển văn hóa – xã hội Việt Nam như lời khẳng định của ông Ueda Hiroyuki – Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam: “Cam kết lâu dài của chúng tôi là đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội Việt Nam. Định hướng này không thay đổi dù bị ảnh hưởng của dịch Covid. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và đẩy mạnh các hoạt động đóng góp cho cộng đồng”.

Chìm đắm trong không gian âm nhạc cổ điển cùng Hòa nhạc Toyota 2022 - 5

Ông Ueda Hiroyuki – Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển văn hóa – xã hội Việt Nam

Trong suốt 27 năm có mặt tại Việt Nam, Toyota luôn nỗ lực trên mọi khía cạnh với mong muốn “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại. Không dừng lại ở việc cung cấp những sản phẩm chất lượng hay tiên phong trong lĩnh vực xe “xanh” tại Việt Nam, Toyota còn triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên các lĩnh vực như: an toàn giao thông, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa xã hội. Từ khi tổ chức đến nay, Hòa nhạc Toyota đã mang đến hơn 1.000 suất học bổng ý nghĩa trao tặng cho các sinh viên chuyên ngành âm nhạc trong khuôn khổ “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên theo đuổi đam mê âm nhạc cổ điển trên khắp cả nước.

Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022

Giải Bóng đá U9 toàn quốc sẽ diễn ra tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 21/8/2022 đến 01/9/2022 với sự tham gia của 16 đội bóng. Đây là lần thứ hai Toyota Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2022 với vai trò là nhà tài trợ chính. Giải đấu góp phần tìm kiếm, đào tạo các tài năng bóng đá trẻ, truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ tương lai, giúp các em không ngừng theo đuổi đam mê và tình yêu với bóng đá, hết mình cống hiến để góp phần vào sự phát triển bền vững của nền bóng đá nước nhà.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chim-am-trong-khong-gian-am-nhac-co-ien-cung-hoa-nhac-toyota-2022-a56...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung