Chi hàng tỉ làm phim hài tết và nỗi lo lỗ vốn

Thứ Tư, ngày 21/12/2016 06:00 AM (GMT+7)

Đầu tư tiền nhiều nhưng việc thu hồi vốn vẫn là một bài toán khó của nhiều đơn vị sản xuất.

Dịp cuối năm, thị trường hài tết lại rộn ràng. Đạo diễn Phạm Đông Hồng – người đã có hàng chục năm sản xuất các đĩa hài tết cũng không nằm ngoài. Năm nay, đạo diễn cho ra mắt liền một lúc 3 đĩa hài tết có tên gọi Enter, Bờm Chôn nhời 4.

Chi hàng tỉ làm phim hài tết và nỗi lo lỗ vốn - 1

Đạo diễn Phạm Đông Hồng cùng nghệ sĩ hài Quang Thắng

Cả 3 đĩa hài tết này đều quy tụ một dàn diễn viên cực đông đảo và bao gồm những danh hài đang được khán giả yêu thích. Trong đó có thể kể đến các danh hài như Quang Thắng, Quốc Anh, Minh Hằng, Hiệp Gà…

Khi được hỏi về vấn đề trả cát-xê cho dàn diễn viên “khủng” này, đạo diễn Phạm Đông Hồng cho biết, con số cụ thể cho từng người ông không thể tiết lộ nhưng mỗi diễn viên được trả theo mức độ yêu thích và độ nổi tiếng của mình, chứ không theo cấp bậc hay danh hiệu.

Chi hàng tỉ làm phim hài tết và nỗi lo lỗ vốn - 2

Phim hài tết của ông có nhiều diễn viên nghệ sĩ nổi tiếng tham gia

Về chi phí sản xuất của bộ phim, đạo diễn cũng chia sẻ số tiền mà ông đầu tư cho mỗi một đĩa hài tết của mình lên tới 1 tỷ đồng. Vì ngoài vấn đề trả cát-xê cho các diễn viên, những phim hài tết của đạo diễn Phạm Đông Hồng như Bờm hay Chôn nhời 4 đều có bối cảnh cổ trang nên đòi hỏi chi phí sản xuất lớn.

Đầu tư tiền nhiều nhưng việc thu hồi vốn vẫn là một bài toán của đạo diễn Phạm Đông Hồng nói riêng và nhiều đơn vị sản xuất băng đĩa hài tết nói chung. Vì ở thời điểm hiện tại, khán giả đã không còn chuộng mua băng đĩa như xưa. Những bộ phim hài tết của ông cũng rất dễ dàng bị xâm phạm bản quyền và tung lên mạng một cách bất hợp pháp.

Chính vì vậy, đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng chia sẻ rằng, ông không mong có thể thu hồi vốn nhanh từ những bộ phim này. “Nhiều khi làm xong phim đã thấy lỗ rồi. Nên chúng tôi cũng phải nghĩ ra cách để thu hồi vốn như hợp tác với youtube hoặc bán bản quyền truyền hình, đi nhặt mỗi thứ một tý chứ không thể mong có lãi ngay được”.

Chi hàng tỉ làm phim hài tết và nỗi lo lỗ vốn - 3

Nhiều năm làm phim hài nhưng đạo diễn Phạm Đông Hồng vẫn lo lỗ vốn

Về việc tranh cãi xoay quanh vấn đề lối diễn hài của các nghệ sĩ hai miền Bắc – Nam, năm nay, đạo diễn Phạm Đông Hồng tiếp tục mời thêm những gương mặt miền Nam tham gia vào đĩa hài của ông.

“Việc mời nghệ sĩ hài hai miền tham gia diễn xuất trong phim của tôi là việc tôi đã làm từ lâu chứ không phải năm nay mới làm. Trong nhiều năm trước ở tiểu phẩm: "Ăn vạ", "Một ngày ở trần gian" và " Trẻ con không ăn thịt chó"… tôi đã mời nghệ sĩ Hoài Linh, Hồng Vân… tham gia cùng các nghệ sĩ hài miền Bắc trong cùng một chương trình hài tết”, đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ.

Chi hàng tỉ làm phim hài tết và nỗi lo lỗ vốn - 4

Nhiều gương mặt diễn viên miền Nam tham gia vào đĩa hài tết năm nay

Năm nay, ông đã mời diễn viên Trung Dân, hot girl Tường Vy và ca sĩ Lâm Khánh Chi cùng tham gia vào một đĩa hài. Mục đích của đạo diễn Phạm Đông Hồng là muốn dung hòa được khán giả cả hai miền Nam – Bắc để cùng thưởng thức một bộ phim của ông.

Năm nay, chùm 3 phim hài tết của đạo diễn Phạm Đông Hồng nói về những chủ đề đang được quan tâm trong năm. Như trong phim Enter là câu chuyện về lối sống ảo của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn gái. Còn BờmChôn nhời 4 là hai câu chuyện dân gian nhưng để nói về việc ngày nay.

Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Phim hài Tết 2018
Báo lỗi nội dung