Chân Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm

Thứ Bảy, ngày 14/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

Trong đó có một lần, vì tính tình ngang ngược và kiêu ngạo, Chân Tử Đan bị Lý Liên Kiệt đánh hạ.

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt hiện đều là những ngôi sao võ thuật lừng danh thế giới. Cả hai từng có thời gian là đồng môn khi xuất thân từ một lò võ – Trường Thể thao Shichahai Bắc Kinh (Thập Sát Hải) dưới sự huấn luyện của võ sư tên tuổi Ngô Bân, người sáng lập ra ngôi trường và cho ra đời hàng loạt những ngôi sao võ thuật nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 1

Chân Tử Đan (phải) và Lý Liên Kiệt (thứ hai từ phải qua) cùng thầy Ngô Bân (giữa) trong phòng tập.

Mới đây, câu chuyện về hai ngôi sao võ thuật lại được fan quan tâm, nhất là những trận tỉ thí của họ trong quá khứ.

Trong số các đệ tử của Ngô Bân, hai cái tên Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan có lẽ nổi bật hơn cả. Cả Lý và Chân đều cùng tuổi (sinh năm 1963) nhưng xét về thời gian theo học tại trường Shichahai thì Chân Tử Đan phải gọi Lý Liên Kiệt là sư huynh. Bởi Lý theo học từ năm 1971 khi mới lên 8 tuổi và bắt đầu nghiệp võ thuật của anh như một cách giúp mẹ bớt nặng gánh một mình nuôi 5 người con cùng cha mẹ già ốm yếu.

Chân Tử Đan 15 tuổi (năm 1978) mới được mẹ là nữ võ sư Mạch Bảo Thuyền đưa về Bắc Kinh bái Ngô Bân làm sư phụ.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 2

Lý Liên Kiệt theo học võ từ năm lên 8 tuổi.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 3

Chân Tử Đan đến Bắc Kinh năm 15 tuổi.

Khi theo học võ sư Ngô Bân, Chân Tử Đan tỏ ra là cậu trò ngang bướng, khó bảo. Trong khi đó, Lý Liên Kiệt ngay từ năm 8 tuổi đã được thầy dạy võ Ngô Bân truyền dạy võ công thâm hậu và được cậu học trò nhỏ kế thừa một cách xuất sắc.

Nhận xét về cậu học trò nhỏ linh lợi, võ sư Ngô Bân thừa nhận: “Trong số hơn 1000 người mới có thể chọn ra một người như Lý Liên Kiệt”.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 4

Lý Liên Kiệt thời trẻ.

Vì vậy chỉ sau một năm theo thầy học võ, Lý Liên Kiệt giành Giải biểu diễn xuất sắc tại cuộc thi võ thuật toàn Trung Quốc và được chọn biểu diễn tại khai mạc giải vô địch bóng bàn Á-Phi-Mỹ La Tinh. Sau đó được cố Thủ tướng Chu Ân Lai mời diện kiến.

Lần đụng độ đầu tiên ngoài đời thực

Chuyện gì xảy ra khi hai ngôi sao võ thuật tương lai chạm trán nhau? Chân Tử Đan khi đó bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, tính khí kiêu ngạo và tự cho mình hơn người, đặc biệt mác “quốc tịch Mỹ” càng làm Chân thêm vênh vang, tự đắc (Chân Tử Đan là người ngoại quốc đầu tiên của trường Shichahai).

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 5

Chân Tử Đan khá ngang ngược.

Võ sư họ Ngô từng đánh giá cao Chân Tử Đan: “Năm đó khi lần đầu thấy Chân Tử Đan tôi nhận thấy thể chất của cậu ấy khá tốt và thích hợp với việc học võ”. Được thầy ưu ái nên Chân Tử Đan càng tỏ ra hống hách.

Ở trường, Chân Tử Đan thường thách đấu với bạn và cho rằng võ công của mình hơn hẳn những đồng môn đại lục “tép riu”. Vì sự ngang ngược, Chân Tử Đan nhiều lần cãi lại cả thầy dạy. Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn này khiến anh bị Ngô Bân đuổi khỏi lớp học vì ông quá tức giận trước thái độ hỗn hào của cậu trò cứng cổ.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 6

Chân Tử Đan (trái) và Lý Liên Kiệt (thứ ba từ trái qua).

Thái độ của Chân Tử Đan cũng khiến các đồng môn ở trường Shichahai khó chịu nhưng không ai dám làm gì do nội quy không cho phép các võ sinh ẩu đả với bất kỳ lý do nào, nếu không sẽ bị phạt vô cùng nặng.

Tất cả các võ sinh của trường, trong đó có Lý Liên Kiệt phải học cách kiềm chế và nhẫn nhịn. Thế nhưng, mức độ chịu đựng của Lý Liên Kiệt có giới hạn. Cơn giận dữ của Lý bùng phát khi Chân Tử Đan một lần nữa thách đấu anh cũng như các đồng môn khác. 

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 7

Huynh đệ trùng phùng.

Trận đấu giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan diễn ra bí mật và chỉ có một vài võ sinh bị thách đấu chứng kiến. Trong trận chạm trán lần này, Chân Tử Đan còn chưa kịp thi triển võ công đã bị Lý Liên Kiệt hạ knock out với cú ra đòn khá mạnh khiến người huynh đệ miệng hộc máu, nước mắt ứa ra vì uất ức và hối hận.

Hai lần chạm trán trên màn ảnh

Còn trên màn ảnh, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cũng đã có những trận giao đấu ác liệt trong hai bộ phim võ thuật cổ trang hiếm hoi là Hoàng Phi Hồng 2: Nam nhi đương tự cường (1992) và bộ phim Anh hùng (2002) của đạo diễn Chân Tử Đan. Cả hai lần Chân Tử Đan đều thất bại trước Lý Liên Kiệt.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 8

Trong Hoàng Phi Hồng 2.

Trong Hoàng Phi Hồng 2 xuất hiện nhiều cảnh giao tranh ác liệt giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan với vũ khí đơn giản là gậy, dải lụa và trường côn.

Theo đó, nhân vật Hoàng Phi Hồng (Lý Liên Kiệt) nhiều lần đụng độ với đại thần Mãn Thanh - Nạp Lan Nguyên Thuật (Chân Tử Đan) nhưng cuối cùng Nạp Lan Nguyên Thuật liên tiếp lĩnh những cú đá trời giáng của Hoàng Phi Hồng khiến miệng hộc máu và chịu cái kết bi thảm.

Chân  Tử Đan 3 lần bị Lý Liên Kiệt đánh hộc máu mồm - 9

Giao chiến ác liệt trong Anh hùng.

Với cảnh tỉ thí trong Anh hùng, nhân vật Vô Danh (Lý Liên Kiệt) dùng kiếm trong khi Trường Không (Chân Tử Đan) dùng thương.

Sau trận giao tranh đầy cam go, Trường Không đã bị Vô Danh khuất phục bằng món kiếm thuật gia truyền và lợi hại nhất của anh mang tên Thất bộ nhất sát. Nhát kiếm lừng danh thiên hạ của Vô Danh đã đâm một đòn chí mạng vào cạnh sườn và khiến Trường Không trở mình không kịp, ngã sõng soài trên mặt đất.

Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Sao Hoa ngữ
Báo lỗi nội dung