"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 11:10 AM (GMT+7)

"Hồng Hài Nhi" khác xưa rất nhiều, chưa lập gia đình và đã là một Tiến sĩ.

Khi con nhỏ, họ đều là những sao nhí khuynh đảo màn ảnh, được khán giả yêu quý vì sự đáng yêu, tài năng từ rất sớm của mình. Tuy nhiên, khi trưởng thành, mỗi người lại có một số phận và những ngã rẽ thăng trầm khác nhau.

Nhân dịp 1.6, loạt bài Sao nhí ngày ấy - bây giờ sẽ giúp khán giả rõ hơn về cuộc sống, nghiệp diễn của các ngôi sao này từ xưa đến nay.

Triệu Hân Bồi sinh năm 1977 ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), từng theo học trường Tiểu học Sử Gia Hồ Đồng ở Bắc Kinh và nổi tiếng năm lên 7 tuổi với vai diễn Hồng Hài Nhi trong bộ phim truyền hình ăn khách Tây Du Ký  phiên bản năm 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 1

Tạo hình Hồng Hài Nhi của Triệu Hân Bồi.

Năm 1982, thư ký trường quay Vu Hồng (sau này là vợ Lục Tiểu Linh Đồng) đã giới thiệu Triệu Hân Bồi được nữ đạo diễn Dương Khiết giao vai Hồng Hài Nhi. Do đã có kinh nghiệm khi đóng bộ phim Sống khỏe (1982) năm lên 5 tuổi nên cậu bé khá tự tin, diễn xuất tốt hơn mong đợi, được  đoàn phim khen ngợi.

Những cảnh quay của Hâm Bồi được đánh giá rất tự nhiên, đặc biệt là cảnh Hồng Hài Nhi từ tin đến nghi ngờ và hỏi dò xét về phụ vương Ngưu Ma Vương do Ngộ Không hóa thành.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 2

Cảnh quay này của Triệu Hân Bồi không phải quay lại nhiều vì cậu diễn rất tự nhiên.

Cảnh này không cần phải quay lại nhiều vì Hân Bồi đóng rất thành công. Trong mắt Dương Khiết, cậu bé Hâm Bồi sẽ là một ngôi sao nhí tài năng rất có tiền đồ sau này. 

Tuy nhiên, Triệu Hân Bồi tỏ ra bình thản với sự nổi tiếng “Công danh đến sớm nhưng chóng tàn”, anh từng nói trong một bài phỏng vấn. 

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 3

Triệu Hân Bồi và các diễn viên nhí trong một cảnh quay Tây Du Ký.

Triệu Hân Bồi hát tặng khán giả Tây Du Ký.

Sau vai diễn Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký, Hâm Bồi gần như không đóng phim. Đến năm 1999, anh tập trung học tập và tốt nghiệp ngành Khoa học kỹ thuật trường Đại học Bắc Kinh.

Nhờ kết quả học tốt, Triệu Hân Bồi theo đuổi học vị Tiến sĩ và làm việc tại Trung tâm nghiên cứu phần mềm thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, vì vậy anh được truyền thông Trung Quốc nhận định, Triệu Hân Bồi là một trong những ngôi sao có trình độ học vấn cao nhất màn ảnh Hoa ngữ.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 4

Triệu Hân Bồi lúc trưởng thành.

29 năm sau thành công của phim, Hồng Hài Nhi năm nào đã là một người đàn ông ở tuổi U40 và mất hút trong Cbiz . Hình ảnh gần đây nhất của Hân Bồi được chụp tại sự kiện công nghệ thông tin cách đây 3 năm cho thấy, "Hồng Hài Nhi" giờ đã phát tướng và khác xưa rất nhiều.

Hân Bồi chưa lập gia đình và cũng không muốn xuất hiện rộng rãi. “Hình ảnh năm xưa tôi bầu bĩnh đáng yêu, giờ thân hình phát tướng không còn đẹp để tự tin xuất hiện. Có những điều cứ mãi là hồi ức sẽ đẹp hơn”, Hân Bồi chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 5

Triệu Hân Bồi chia sẻ về tuổi thơ.

Anh cũng mong muốn làm điều mình thích hơn là theo lựa chọn của gia đình: “Làm được điều mình thích đã là một thành công, không liên quan đến tiền bạc. Nếu tôi có con cái cũng chỉ nói với chúng một câu rằng, hãy làm một người bình thường hạnh phúc, thế là đủ”.

Một vài hình ảnh về Triệu Hân Bồi:

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 6

Triệu Hân Bồi giờ đây khác xưa rất nhiều.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 7

Triệu Hân Bồi rạng rỡ tại công ty.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 8

Gương mặt anh còn phảng phất nụ cười mỉm quen thuộc của Hồng Hài Nhi năm xưa.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 9

Hình ảnh đẹp một thời của Hân Bồi trên màn ảnh và trong lòng người hâm mộ.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 10

Tháng ngày Triệu Hân Bồi trong đoàn Tây Du Ký.

"Cậu bé Hồng Hài Nhi" phát tướng khó nhận ra - 11

Triệu Hân Bồi trò chuyện cùng truyền thông Trung Quốc.

Theo Long Hy (Dân Việt)

sự kiện Sao Việt ngày ấy - bây giờ