Cao Minh Đạt: "Tôi đã ở tuổi trung niên, đi xuống là quy luật tất yếu"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong chương trình Chuyện Đời Chuyện Nghề, diễn viên Cao Minh Đạt vừa có những chia sẻ về đạo đức nghề nghiệp của một người nghệ sĩ.

Cao Minh Đạt khẳng định: "Với nghệ thuật, ngoài tố chất thì phải có đam mê và quan trọng nhất là đạo đức nghề nghiệp, đạo đức con người.

Là nghệ sĩ có tên tuổi, làm bất cứ điều gì cũng bị khán giả đánh giá, nên tốt nhất là phải sống có đạo đức. Tôi không thể nói ra câu chuyện khiến tôi nhìn ra vấn đề đạo đức vì nó tế nhị lắm, chỉ biết là qua đó để rút kinh nghiệm cho mình đừng như vậy".

Cao Minh Đạt được yêu thích khi tham gia nhiều phim truyền hình.

Nam diễn viên thấy mình may mắn vì thành công sớm nhưng không vướng vào những vấn đề như bệnh ngôi sao, ngạo mạn. "Bản chất con người tôi chưa bao giờ ngạo mạn. Có thể lúc đó tôi còn trẻ, lại đóng nhiều vai chính nên nhiều lúc hành xử chưa được thấu đáo chứ không ngạo mạn, kiêu căng", Cao Minh Đạt khẳng định.

Bên cạnh đó, câu chuyện về việc anh từng bỏ nghề diễn cũng được bật mí. Khi đó, anh cần làm ra tiền lập tức vì không muốn xin tiền mẹ và anh trai. Sau đó, anh bỏ nghề diễn, làm công việc khác. Một buổi trưa, đạo diễn Lê Bảo Trung gọi điện hỏi thăm Cao Minh Đạt và rủ anh sang đài casting phim mới. 

Dù đã từ chối, Cao Minh Đạt vẫn cảm thấy nhớ nghề, sau đó gọi điện lại đẻ xin casting phim. Diễn viên này nhớ lại: "Tôi kể chuyện đi casting với thầy Minh Nhí và thầy lập tức ra tay giúp tôi bằng cách gọi điện cho đạo diễn phim gửi gắm. Thế là tôi được nhận vai và bắt đầu quay lại nghề vào năm 1998".

Diễn viên Cao Minh Đạt tiết lộ về bí quyết trẻ lâu của mình ở tuổi 49: "Tôi không có bí quyết gì đặc biệt, cứ sinh hoạt đều đặn, bình thường như mọi người, sống vui vẻ là được".

Diễn viên Cao Minh Đạt tiết lộ về bí quyết trẻ lâu của mình ở tuổi 49: "Tôi không có bí quyết gì đặc biệt, cứ sinh hoạt đều đặn, bình thường như mọi người, sống vui vẻ là được".

Về cuộc sống hiện tại, Cao Minh Đạt chia sẻ: "Bây giờ tôi đang thấy hạnh phúc. Tôi hài lòng về gia đình, còn về công việc, tôi vẫn muốn có nhiều năng lượng để làm những điều mới mẻ. Sau này, sự đi xuống trong công việc cũng là một thăng trầm trong cuộc đời. Lúc đó, tôi còn trẻ, chưa lập gia đình nên thấy mọi thứ đến đều nhẹ nhàng. Tôi cứ đi chơi với bạn bè rồi đi quay".

Diễn viên sinh năm 1975 nhận định các bộ phim đều cần những gương mặt mới, nên anh dần bị thay thế bởi những diễn viên trẻ. Sau đó, anh lui về vai thứ thay vì đảm nhận những vai chính như giai đoạn đầu những năm 2000. 

"Đến giờ phút này, tôi ở tuổi trung niên và nhận thấy điều đó là quy luật tất yếu, không ai ở trên đỉnh mãi được, ai cũng bị thay thế để nhường chỗ cho lớp kế cận, sóng sau xô sóng trước. Quan trọng nhất là dù thế nào cũng phải giữ được đạo đức, nhân cách", Cao Minh Đạt nói thêm.

Cao Minh Đạt: "Tôi đã ở tuổi trung niên, đi xuống là quy luật tất yếu" - 4Cao Minh Đạt trong một bộ phim gần đây.

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu Ba có sở thích cực lạ khi đòi ngắm chân con gái nhà người ta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN