Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 05:00 AM (GMT+7)

Hậu trường của những cảnh quay này lại hoàn toàn khác biệt khiến nhiều người bất ngờ.

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Những fan "cứng" của phim cổ trang Trung Quốc chắc hẳn chẳng còn xa lạ với những cảnh tra tấn, đánh đập dã man trong phim. Thậm chí, có nhiều bộ phim thì phân cảnh này cũng chính là điểm nhấn tạo cao trào và gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Khi xem, khán giả có thể sợ hãi, thậm chí giật mình trước những đòn tra tấn dã man bằng que sắt nóng đốt da thịt hay dùng roi đánh đập không thương tiếc. Thế nhưng, hậu trường của những cảnh quay này lại hoàn toàn khác biệt.

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 1

Cảnh bị đánh là phân đoạn thường xuyên xuất hiện trong phim cổ trang. Các diễn viên thường la hét vô cùng đau đớn mỗi khi cây gậy giáng xuống mông. Thế nhưng nếu nhìn kỹ, khán giả sẽ nhận ra miếng đệm lót trên người diễn viên. Có một số cảnh quá lộ liễu đến mức để lộ miếng độn, tuy nhiên cũng có những cảnh được biên tập kỹ càng cũng diễn xuất xuất thần của diễn viên thì rất khó để nhận ra đó chỉ là cảnh đánh trên đệm mông. 

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 2

Hoặc trong nhiều bộ phim, đạo diễn lựa chọn diễn viên đóng thế để thay thế cho các diễn viên chính trong các cảnh như thế này. Bởi lẽ diễn viên chính sẽ phải đóng rất nhiều nên cần bảo toàn thể lực cho những cảnh sau. Trong cảnh quay này, Dịch Dương Thiên Tỷ bị đánh nhưng chỉ quay rõ mặt biểu hiện bị đánh, còn khi đòn roi giáng xuống thì chỉ quay phía sau người để tránh lộ mặt diễn viên đóng thế. 

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 4

Trong cảnh này đạo diễn cũng dùng tiểu xảo để tránh cho việc bị lộ người đóng thế Angela Baby. Nữ diễn viên chỉ quay cận mặt ở cảnh ngã xuống, còn lại là do người đóng thế. 

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 6

Hoặc với những cảnh quay bị tát, diễn viên cũng được dạy nhiều "chiêu" để né tránh cú tát trời giáng. Trong phân cảnh này, Cúc Tịnh Y bị ăn tát nhưng nhiều khán giả cũng nhận ra cô nàng chỉ đang diễn mà thôi, bàn tay bạn diễn còn chưa chạm vào mặt. Tất cả là nhờ cái cổ dẻo của diễn viên để quay đầu như thật.

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 8

Mẹo này cũng là chiêu trò được các diễn viên sử dụng nhiều trong phim. Một phần vừa để hạn chế tổn thương cho bạn diễn, một phần vừa tránh việc phải diễn đi diễn lại nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả hai bên. 

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 10

Đây là một phân cảnh dùng que sắt nung nóng để tra tấn đến cháy da cháy thịt vô cùng đáng sợ. Thế nhưng sự thật là ekip hậu trường đã dùng một miếng thịt heo to bự để thay thế cho da người. Việc còn lại phụ thuộc vào diễn xuất của diễn viên.

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 12

Cứ nhìn kỹ đi, rõ ràng chỉ là đang đánh xuống đống đồ mà thôi chứ không phải là đánh diễn viên thật đâu nhé.

Cảnh tra tấn trong phim Trung Quốc lừa hàng tỷ khán giả thế này đây - 14

Trong phân đoạn này, Dung Ma Ma dùng kim châm để tra tấn Hạ Tử Vi. Nhưng thật ra Dung Ma Ma đã dùng kim giả. Thậm chí bà còn dùng 2 ngón tay giữ đầu kim và chỉ giả bộ ấn tay vào người Lâm Tâm Như mà thôi. Chỉ vì cả Dung Ma Ma và Hạ Tử Vi diễn xuất quá xuất sắc nên mới cho ra đời cảnh quay hay như vậy.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-tra-tan-trong-phim-trung-quoc-lua-hang-ty-khan-gia-the-nay-day-5020203074...

Hậu trường ”Lộc đỉnh ký” giờ mới kể: Châu Tinh Trì bị ám sát, được người này bảo vệ

Tin đồn Châu Tinh Trì bị thế lực ngầm cho người ám sát vì nổi tiếng quá nhanh khiến nhiều người sốc.

Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc
Báo lỗi nội dung