Cảnh "siêu vòng ba" trong phim đã "đánh lừa" khán giả thế nào?

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 17:27 PM (GMT+7)

Phim cổ trang Trung Quốc có không ít lần “đánh lừa” thị giác của khán giả từ việc thế thân đến trang phục.

Mới đây nhất trong bộ phim đang được chú ý Cẩm tâm tựa ngọc, cảnh quay khiến nhiều người ngỡ ngàng vì vóc dáng kỳ lạ của nữ diễn viên Dĩnh Nhi trở thành tâm điểm chú ý.

Cảnh "siêu vòng ba" trong phim đã "đánh lừa" khán giả thế nào? - 1

Nhân vật Nguyên Nương lộ vóc dáng lạ trong một cảnh quay

Ở góc quay này, nhân vật Nguyên Nương của Dĩnh Nhi bỗng lộ “siêu vòng ba” bất hợp lý. Nhiều khán giả phì cười với cảnh quay: “Thời đó đã có đường cong chữ S và dịch vụ thẩm mỹ sao?”. Chính nữ diễn viên Dĩnh Nhi cũng hài hước chia sẻ lại khoảnh khắc “nghiêng nghiêng” này với lời thú nhận rất thích vóc dáng đó.

Thực tế, đây là hình ảnh gây hiểu lầm khi phần tay áo của trang phục rộng và dài đã bay ra phía sau. Việc nữ diễn viên đứng ở góc nghiêng tạo nên hiệu ứng khiến nhiều người lầm tưởng đó là hình ảnh “siêu vòng ba”.

Không chỉ bị đánh lừa ở bộ phim này, khán giả cũng khó có thể phân biệt được “múi thật” hay “múi giả” trong phim cổ trang Thanh thanh tử khâm. Trong phim, nam diễn viên Phạm Thế Kỳ có phân cảnh để lộ cơ bụng 6 múi cường tráng, làm các fan nữ được dịp trầm trồ. Tuy nhiên, thực tế lại làm những cô gái vỡ mộng bởi múi bụng là đồ giả. Loại áo có múi giả được tổ phục trang của đoàn phim đưa cho diễn viên mặc, tạo nên hàng giả trông như thật.

Cảnh "siêu vòng ba" trong phim đã "đánh lừa" khán giả thế nào? - 2

Cơ bụng 6 múi thực chất lại là đồ giả trên phim cổ trang

Cảnh "siêu vòng ba" trong phim đã "đánh lừa" khán giả thế nào? - 3

Cơ bụng thực tế và sau khi mặc áo có múi giả

Ngay cả bộ phim kinh điển Tây Du Ký cũng có chiêu đánh lừa thị giác ở cảnh quay các yêu tinh nhện. Trong tập sư phụ lọt vào Động Bàn Tơ của 7 chị em yêu tinh nhện, người xem được thấy những bộ trang phục được coi là hở khi lộ da thịt. Ở bối cảnh hơn 30 năm trước, việc quay phim để lộ cơ thể như vậy khiến diễn viên nữ rất khó xử. Thay vào đó, đoàn phim đã để hai diễn viên nam là Diệp Nhất Manh, Từ Đình Lôi thay thế các diễn viên nữ trong phân đoạn quay cận cảnh bụng.

Cảnh "siêu vòng ba" trong phim đã "đánh lừa" khán giả thế nào? - 4

Việc quay cận cảnh bụng của nhân vật yêu tinh nhện thực chất là thế thân từ diễn viên nam

Ngoài ra các diễn viên nữ cũng được mặc những trang phục màu nude có miếng lót trông như da thật, bó sát vào người. Các sợi tơ được đính vào người các diễn viên, có người ở phía đối diện rung tay, cộng thêm phần xử lý hậu kỳ tạo nên hình ảnh đánh lừa thị giác khán giả.

Nguồn: http://danviet.vn/canh-sieu-vong-ba-trong-phim-da-danh-lua-khan-gia-the-nao-5020218317282348.htm

Bị chê ”hát dở”, ”giả trân”, Trấn Thành nói 1 câu duy nhất

Phản ứng của Trấn Thành khi bị chê "hát dở", "giả trân" làm nhiều người thấy rõ bản tính điềm tĩnh.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung