Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm

Tỷ suất khán giả xem tập cuối của bộ phim về cuộc đời nam thần truyện tranh ở mức thấp nhất.

Tập 16 của bộ phim truyền hình Hàn Quốc W: Hai thế giới kết thúc tối 14.9 khép lại toàn bộ câu chuyện về cuộc đời nam thần truyện tranh Kang Chul (do Lee Jong Suk thủ vai).

Một kết thúc hạnh phúc cho cặp đôi chính Kang Chul (Lee Jong Suk) và nữ bác sĩ Oh Yeon Joo (Han Hyo Joo). Cả hai đã có thể bên nhau trong thế giới thực và dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào ở phần cuối phim.

Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm - 1

Nụ hôn ngọt ngào của hai nhân vật chính khép lại cái kết có hậu cho W: Hai thế giới

Tuy nhiên cái kết lại chưa làm hài lòng khán giả hâm mộ vì cách xử lý những vướng mắc còn dang dở. Đặc biệt sự ra đi của nhân vật tác giả truyện tranh Oh Sung Moo cũng chính là cha đẻ của nữ chính khiến nhiều người thấy tiếc nuối. Truyền thông Hàn Quốc đánh giá W: Hai thế giới có một cái kết đẹp trong u buồn.

Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm - 2

Kang Chul bị trúng đạn nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời

Chỉ 1 tập cuối nhưng biên kịch phim phải xử lý rất nhiều mấu chốt đối với hai nhân vật chính ở hai thế giới khác nhau lẫn các nhân vật phản diện.

Tác giả truyện tranh Oh Sung Moo không thể có một cái kết cùng hạnh phúc với Kang Chul. Vì vậy ông đã khẩn cầu anh để ông được chết trong thế giới truyện tranh. Ông đã tự mình giải quyết tên công tố viên độc ác bằng chính ngòi bút của mình. Ông vẽ cảnh tưởng chính hắn tự bắn súng vào đầu mình để kết liễu cuộc đời nhưng cũng chính ông từ từ tan biến ở thế giới truyện tranh và không thể quay trở lại thế giới hiện thực.

Cách xử lý tình huống này của biên kịch khiến fan không thể đoán nổi. Nhiều khán giả cho rằng 16 tập phim của W: Hai thế giới khiến người xem “hại não” nhất từ đầu năm tới giờ trên màn ảnh nhỏ Hàn.

Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm - 3

Tên công tố viên tự sát theo điều khiển của tác giả Oh Sung Moo

Về phần Kang Chul, anh vẫn còn sống. Đó là điều khiến khán giả thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên một lần nữa cách biên kịch để Kang Chul và nữ bác sĩ Oh Yeon Joo đến với nhau lại không thực sự thuyết phục.

Tính giả tưởng của bộ phim bị đẩy lên đỉnh điểm. Sau màn để công tố viên tự sát, biên kịch phim lại cho Kang Chul có thể quay trở về thế giới hiện thực một cách không tưởng sau khi bị ngồi tù. Kang Chul được người bạn vệ sĩ đưa đi viện cấp cứu kịp thời sau khi bị trúng đạn.

May mắn thoát chết nhưng Kang Chul bị án phạt vì liên quan tới cái chết của tên sát nhân. Anh có cuộc điện thoại cuối cùng với Oh Yeon Joo trước khi truyện tranh W khép lại.

Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm - 4

Kang Chul và Oh Yeon Joo có cuộc điện thoại cuối cùng trước khi truyện tranh W khép lại

Oh Yeon Joo bất ngờ quay trở lại thế giới hiện thực khi cuộc nói chuyện với Kang Chul còn dang dở, khiến cô khóc hết nước mắt vì nghĩ không thể gặp lại người yêu. Bất ngờ xảy ra khi Oh Yeon Joo nằm trên giường bệnh và bên cạnh cô chính là Kang Chul.

Khán giả chỉ có thể tự giải thích rằng "phim giả tưởng" nên Kang Chul có thể trở lại thế giới hiện thực sống mãi mãi cùng nữ bác sĩ.

Cái kết "hại não" khiến "W: Hai thế giới" rớt thảm - 5

Hai diễn viên chính quay trở lại bên nhau trong thế giới thực

W: Hai thế giới khép lại sau những tình huống phi lý nhưng có thật trong thế giới truyện tranh và hiện thực của Kang Chul và Oh Yeon Joo. Phim thuộc thể loại giả tưởng, có nhiều tình huống bất ngờ khó đoán và khiến khán giả nhiều lúc rơi vào mơ hồ bởi cách xử lý chi tiết.

Biên kịch phim gặp nhiều chỉ trích trở thành lý do khiến tỷ suất khán giả xem phim rất bấp bênh lúc lên lúc xuống. Tuy nhiên với những ai là fan thực thụ của bộ phim này, mỗi tập phim là một điều kỳ diệu, đầy hồi hộp khiến người xem không khỏi tò mò đến tận phút cuối cùng.

Tỷ suất khán giả (rating) xem tập cuối của W: Hai thế giới giảm sút nghiêm trọng, chỉ còn 9,3%. Trước đó tập 15 phim đã đạt hơn 12% rating. Dẫu vậy đây vẫn là bộ phim chiếm giữ vị trí số 1 trong suốt thời gian phát sóng 16 tập trong 2 tháng.

Một tập phim đặc biệt với các cảnh hậu trường thú vị của hai diễn viên chính Lee Jong Suk và Han Hyo Joo cùng toàn bộ ê kíp của W: Two Worlds sẽ được phát sóng vào tối 15.9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Kiên (Theo Nate) ([Tên nguồn])
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung