BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 00:11 AM (GMT+7)

BTV Xuân Anh chia sẻ hai ngày căng thẳng đưa tin dồn dập về bão số 9.

Mới đây, trên trang cá nhân, BTV Xuân Anh đã chia sẻ về hành trình hai ngày đáng nhớ khi liên tục “quay cuồng” với các bản tin về cơn bão số 9 thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày - 1

Cụ thể, MC 9X cho biết cô phải đổi địa điểm “đóng đô” đến Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, để có thể cập nhật tin tức cho người dân một cách nhanh nhất: “Ngày thứ 2 trực chiến với bão số 9, không phải trong trường quay nữa, mà là đóng đô tại Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia.

BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày - 2BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày - 3

Kết thúc 2 ngày căng thẳng đón bão với khoảng 30 lần lên sóng, theo sát diễn biến, thực sự bão số 9 rất mạnh. Điểm quan trọng là vùng mây bão rất rộng, bởi vậy mà gió mạnh, mưa to xảy ra từ rất sớm, ngay khi tâm bão còn ở ngoài khơi! Đến khi tâm bão vào tới thì lại là khoảng lặng gió! Mưa lớn sẽ còn xảy ra sau bão, chúng ta chưa thể chủ quan”.

BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày - 4

Để mang đến những thông tin nhanh, chính xác nhất về tình hình bão lũ, Xuân Anh cùng đồng nghiệp đã không quản khó khăn, vất vả với hàng chục lần ghi hình, liên tiếp lên sóng. 

Lòng yêu nghề, tinh thần hết mình vì công việc của BTV và những người làm chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả: “Em vất vả quá, tất cả vì đồng bào”, “Cập nhật bão liên tục! Cảm ơn Xuân Anh”...

Bản tin thời tiết 15h ngày 27/10/2020 - một trong hàng chục bản tin Xuân Anh lên sóng trong 2 ngày qua

Trước đó, người đẹp sinh năm 1992 từng gây ấn tượng mạnh khi không ngại cực khổ để đầu trần đứng dưới mưa đưa tin về cơn bão số 3 ở Nam Định năm 2016. Lần khác, cô tự mình thử nghiệm đo nhiệt độ nắng nóng ngay tại hiện trường thay vì dẫn bản tin tại trường quay. Để khán giả cảm nhận được rõ ràng nhất, nữ BTV không quản khó khăn ngồi trong xe ô tô đóng kín, không mở điều hoà, đậu giữa trời nắng 30 phút. Sự thay đổi nhiệt độ từ 49 độ C lên tới 57 độ C khiến người xem cảm thấy “chóng mặt”.

BTV thời tiết của VTV “trực chiến” bão số 9 với 30 lần lên sóng chỉ trong... 2 ngày - 5

Xuân Anh từng chia sẻ về nghề nghiệp của mình: “Mọi người thường nghĩ làm MC thời tiết sướng lắm vì lên sóng có vài phút ngắn ngủi. Nhưng nếu lên sóng dễ thế, chắc đội dẫn thời tiết bây giờ đã có rất nhiều gương mặt hot girl, hot boy hay các MC trẻ vốn đã nổi tiếng. Vì thực tế để trở thành được một người dẫn thời tiết được khán giả ghi nhận không hề dễ dàng. Có người nhanh thì vài tháng, chứ như tôi, chỉnh thêm cả giọng nói nữa là mất cả năm trời mới được lên sóng VTV, dù khi ấy chỉ là một bản tin thời tiết khá đơn giản. Không phải ai cũng có thể bỏ nhiều thời gian và tâm huyết đến vậy”.

Khán giả hẳn đã quen thuộc với BTV Xuân Anh khi theo dõi các chương trình thời tiết trên VTV. Cô là gương mặt MC - BTV trẻ đầy triển vọng của VTV thuộc thế hệ 9X, được mệnh danh là “cô gái thời tiết” trẻ trung nhất tại Trung tâm truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai.

Nguồn: http://danviet.vn/btv-thoi-tiet-cua-vtv-truc-chien-bao-so-9-voi-30-lan-len-song-chi-trong-2-ngay...

BTV VTV nén khóc trên sóng trực tiếp khi dẫn bản tin bão lũ miền Trung là ai?

Những hình ảnh ngoài đời của nam BTV sinh năm 1982 khiến khán giả bất ngờ.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Những BTV truyền hình ấn tượng nhất
Báo lỗi nội dung