Bom tấn 2,2 nghìn tỷ của tỷ phú Jack Ma ê chề rút khỏi rạp chiếu

Thứ Ba, ngày 17/07/2018 12:00 PM (GMT+7)

Nhà sản xuất từng quảng bá đây là bom tấn đắt đỏ nhất của Trung Quốc trong lịch sử với kinh phí lên tới 100 triệu USD (khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng).

Sự kiện: Phim Trung Quốc, Jack Ma

Bom tấn 2,2 nghìn tỷ của tỷ phú Jack Ma ê chề rút khỏi rạp chiếu - 1

Bộ phim "Đại chiến Asura" với tạo hình rất giống series "Game of Thrones"

Ngày 15.7, kênh mạng xã hội của bộ phim Đại chiến Asura đã đăng một thông báo ngắn gọn rằng sau 22h bộ phim sẽ bị rút khỏi rạp. Đây là đứa con chung của nhiều nhà sản xuất bao gồm hãng Alibaba Pictures Group của tỉ phú Jack Ma, Studio phim Chân Giám và tập đoàn điện ảnh Ninh Hạ - hai nhà đầu tư đứng sau thành công của Họa bì (2008).

Trước đó, nhà sản xuất đã quảng bá đây là bom tấn đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc với kinh phí lên tới 100 triệu USD (khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng). Thế nhưng, bộ phim chỉ thu về vỏn vẹn 7,1 triệu USD trong tuần đầu ra mắt.

Bom tấn 2,2 nghìn tỷ của tỷ phú Jack Ma ê chề rút khỏi rạp chiếu - 2

Bom tấn 2,2 nghìn tỷ của tỷ phú Jack Ma ê chề rút khỏi rạp chiếu - 3

Bom tấn đầu tư kinh phí 2,2 nghìn tỷ đồng ê chề rút khỏi rạp chiếu vì quá thảm hại

Để "chống chế" cho sự thất bại, đại diện nhà sản xuất Chân Giám cho biết, lý do rút phim không phải vì thất bại phòng vé mà chỉ là "chỉnh sửa và ra mắt một lần nữa". Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn chỉ trích các nhóm review "ma" được gọi là "shuijun" (trong tiếng Việt là "thủy quân").

Nhóm này được cho là "nhận xét thiếu thuyết phục, không chủ quan", có dấu hiệu trù dập bởi ngay sau khi phim ra mắt thì rất nhiều review chấm điểm 1 (trên 10) đã xuất hiện từ các tài khoản đáng ngờ trên Maoyan.

Khi khởi quay, Đại chiến Asura từng được kỳ vọng sẽ trở thành Chúa tể của những chiếc nhẫn phiên bản Trung Quốc. Tác phẩm hội tụ nhiều gương mặt đình đám của showbiz Hoa ngữ như Lương Gia Huy, Lưu Gia Linh và sao trẻ Ngô Lỗi. Nội dung tác phẩm lấy cảm hứng từ thần thoại Tây Tạng, kể về hành trình của một thiếu niên cứu lấy vùng đất thiêng Asura sau khi nó bị đe dọa bởi kẻ thù. 

Bom tấn 2,2 nghìn tỷ của tỷ phú Jack Ma ê chề rút khỏi rạp chiếu - 4

Sao lớn như Lưu Gia Linh cũng không cứu được "Đại chiến Asura"

Bên cạnh nghi vấn trên, thất bại của của Đại chiến Asura được cho là do nhà phát hành đã chọn sai thời điểm để ra mắt phim. Tuần vừa qua bộ phim này phải đối mặt với hai đối thủ nặng ký là bom tấn Dying to Survive của đạo diễn Ninh Hạo - thu về 69 triệu USD và Hidden Man (Tà Không Thắng Chính) của Khương Văn và Bành Vu Yến ra mắt với 46,2 triệu USD. 

Trailer phim "Đại chiến Asura"

6 mỹ nữ sexy trong bom tấn thu 100 tỷ ở Việt Nam chỉ sau 5 ngày

“Avengers: Infinity War“ là bom tấn hot nhất đầu mùa hè năm nay với sự xuất hiện của dàn mỹ nhân nóng bỏng nhất.

Theo Trương Dương (Theo Baidu) (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc