Bị giam 500 năm, Tôn Ngộ Không mới biết toàn "bạn bè cây khế", trừ cậu bé chăn trâu

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 13:56 PM (GMT+7)

Kể từ khi Ngộ Không bị Phật tổ giam cầm 500 năm dưới núi Ngũ Hành, những bạn bè huynh đệ tốt không một ai thăm hỏi.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

Trong phim Tây Du Ký, sau khi Ngộ Không đại náo thiên cung và bị giam cầm dưới núi Ngũ Hành 500 năm. Trong suốt một thời gian dài bị giam như vậy, nhiều người hâm mộ hẳn sẽ tự đặt câu hỏi, Ngộ Không vốn nhiều bằng hữu, huynh đệ như người anh em kết nghĩa là Ngưu Ma Vương, hay sư phụ là Bồ Đề sư tổ cho đến các huynh đệ cùng học võ, vì sao giờ đây không một ai đến thăm hỏi.

Bị giam 500 năm, Tôn Ngộ Không mới biết toàn "bạn bè cây khế", trừ cậu bé chăn trâu - 1

Người huynh đệ Ngưu Ma Vương cũng không dám bén mảng đến thăm Ngộ Không.

Thực tế việc Ngộ Không đại náo thiên cung vốn là một tội tày đình, khi đã bị bắt giam và bị hai vị sơn thần canh giữ. Nếu một ai dám đến gần chẳng khác nào trái lệnh thiên triều khi lảng vảng tới gần một tù nhân phạm tội tày đình.

Tuy nhiên, vẫn có một cậu bé nhà ở cạnh chân núi hàng ngày chăn trâu qua, vì hiếu kỳ và có người nói chuyện nên trở thành người bạn duy nhất của Ngộ Không lúc này.

Bị giam 500 năm, Tôn Ngộ Không mới biết toàn "bạn bè cây khế", trừ cậu bé chăn trâu - 2

Mục đồng là người duy nhất thường ghé thăm Ngộ Không.

Vì sao lại là một cậu bé mà không phải bất kỳ ai khác. Vốn dĩ trẻ nhỏ tò mò và hiếu động, lại không hề hay biết những chuyện kinh thiện động địa của Ngộ Không từng gây ra trước đây. Nếu là một người trưởng thành, chắc chắn không ai dám bén mảng đến gần kẻ tội đồ kia.

Vậy cậu bé chăn trâu là ai? Trong nguyên tác Tây Du Ký có đề cập chút ít cho biết, sau khi Ngộ Không được Đường Tăng cứu khỏi Ngũ Hành sơn và tá túc nhà một ông lão họ Trần, trùng hợp ông lão này lại chính là cậu bé chăn trâu năm xưa từng hái đào cho Ngộ Không khi còn bị giam.

Bị giam 500 năm, Tôn Ngộ Không mới biết toàn "bạn bè cây khế", trừ cậu bé chăn trâu - 3

Cậu bé hái đào cho Ngộ Không ăn.

Lúc hội ngộ, cả hai đều hết sức vui mừng: “Chẳng phải người từng nhặt củi trước mặt ta hồi nhỏ sao? Chẳng phải đã đi hái đào cho tao đây sao? ”, Ngộ Không hỏi.

Hồi nhỏ tôi có gặp ngài, đầu đầy cỏ, mặt mũi dính bùn nhưng tôi không hề sợ. Nay mặt đã không còn bùn, đầu không dính cỏ nhưng gầy hơn, bên hông còn buộc miếng da hổ”, ông lão họ Trần đáp.

Bị giam 500 năm, Tôn Ngộ Không mới biết toàn "bạn bè cây khế", trừ cậu bé chăn trâu - 4

Cuộc hội ngộ đầy tình cờ với cố nhân.

Cũng theo nguyên tác, khi đó ông lão đã 130 tuổi trong khi Ngộ Không bị giam dưới núi 500 năm. Như vậy có thể đoán định ông lão gặp Ngộ Không khi đó trạc 10 tuổi, đây cũng là khoảng thời gian Ngộ Không sắp mãn hạn tù (khoảng 400 năm).

Cũng có ý kiến cho rằng, rất có thể cậu bé hái chăn trâu kia là người của Bồ Đề sư tổ phái đến, bởi dù sao Ngộ Không cũng là học trò ưu tú nhất và được ông ưu ái nhất. Lại có người cho rằng cậu bé là đệ tử của Quan Âm bồ tát  biến thành, bởi ngay sau khi cậu bé rời đi thì Quan Âm xuất hiện, dặn dò Ngộ Không về sự kiện sắp tới.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/bi-giam-500-nam-ton-ngo-khong-moi-biet-toan-ban-be-cay-khe-tru-cau-be-chan...

Dễ ợt nhưng chắc gì bạn đoán trúng hết vũ khí của nhân vật ”Tây Du Ký”

Trong "Tây Du Ký" hầu như mỗi nhân vật đều sở hữu một món vũ khí, bảo bối vô cùng lợi hại và độc đáo.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất
Theo Long Hy (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung