Bảo Quốc, Ngọc Sơn lên tiếng vụ Hữu Tín bị Công an khởi tố, bắt tạm giam

Sự kiện: Ngọc Sơn

Theo Ngọc Sơn, việc nghệ sĩ sử dụng chấm cấm là con đường ngắn nhất để kết thúc sự nghiệp.

Vừa qua, thông tin diễn viên Hữu Tín bị Công an quận 8 (TP.HCM) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều khán giả bày tỏ sự ngỡ ngàng bởi từ trước đến nay, nam diễn viên hài sinh năm 1987 được biết đến là một nghệ sĩ sống giản dị, không scandal.

Là người của công chúng và có sức ảnh hưởng đến số đông, nhất là giới trẻ, vì vậy, việc Hữu Tín tàng trữ và tổ chức sử dụng chất cấm đã khiến dư luận lên án mạnh mẽ, đồng loạt kêu gọi tẩy chay nam diễn viên hài sinh năm 1987.

Hữu Tín bị Công an khởi tố, bắt tạm giam

Hữu Tín bị Công an khởi tố, bắt tạm giam

Đề cập đến vấn đề nghệ sĩ sử dụng chất cấm, danh ca Ngọc Sơn thẳng thắn: “Đã dính vào chất "phôi pha" rồi thì chỉ có đi xuống địa ngục chứ làm sao mà thăng hoa nổi. Có người bảo "Ngọc Sơn ơi. Bây giờ đã có tất cả rồi, nghỉ ngơi hưởng thụ tí đi". Tôi bảo "Hưởng thụ cái gì?", không nên chút nào”.

Theo Ngọc Sơn, người ta thường nói giới nghệ sĩ thì phải “phôi pha” một tý, tuy nhiên anh hoàn toàn không đồng ý quan niệm này vì “chất cấm không nên thử dù chỉ một lần”.

“Con người khó nhất là chiến thắng chính mình, ở độ tuổi 20, 30 rất khó tránh khỏi cám dỗ, nhất là “tứ đổ tường” (cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút chích). Tôi may mắn khi đã vượt qua được chặng đường khó khăn đó. Tôi nghĩ người nghệ sĩ cần phải luôn giữ được tinh thần tỉnh táo và không nên dính vào “tứ đổ tường”. Hãy nhìn vào những lầm lỡ của nhiều người mà lấy làm bài học cho bản thân”, Ngọc Sơn chia sẻ.

Theo Ngọc Sơn, việc nghệ sĩ sử dụng chấm cấm là con đường ngắn nhất để xuống "địa ngục"

Theo Ngọc Sơn, việc nghệ sĩ sử dụng chấm cấm là con đường ngắn nhất để xuống "địa ngục"

Trong khi đó, chia sẻ về việc nhiều nghệ sĩ trẻ sa ngã vào tệ nại xã hội, gần nhất là diễn viên hài Hữu Tín tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất cấm, NSƯT Bảo Quốc bộc bạch: "Tôi cũng buồn. Xã hội ngày càng phát triển thì nảy sinh nhiều tệ nạn. Con người mà, đâu phải thánh thần gì. Có người sa vào, có người thoát khỏi. Tôi mong những người sa ngã sớm tỉnh ngộ và thoát khỏi đó. Có người suy nghĩ thế này, người suy nghĩ thế kia, không thể nào trách được".

Cũng theo NSƯT Bảo Quốc, nếu người làm nghệ thuật nào lỡ phạm phải sai lầm nhưng biết hối cải, thành tâm, làm nhiều việc thiện thì khán giả cũng nên mở rộng lòng tha thứ. "Để cho công chúng nhận thấy thì nghệ sĩ cần cố gắng làm người tốt, đến khi họ nhìn vào sẽ biết là mình đã lắng nghe và sửa chữa sai lầm”, nam danh hài nhắn nhủ.

NSƯT Bảo Quốc buồn lòng vì nhiều nghệ sĩ trẻ vướng vào tệ nạn xã hội, đánh mất sự nghiệp

NSƯT Bảo Quốc buồn lòng vì nhiều nghệ sĩ trẻ vướng vào tệ nạn xã hội, đánh mất sự nghiệp

Trước đó, một số nghệ sĩ tên tuổi lại lên tiếng bày tỏ sự “thương cảm” với Hữu Tín bằng những dòng trạng thái như: "Còn sống là còn sai lầm. Ai cũng không ngoại lệ. Đừng nhìn cái sai của người mà hãy nhìn lại mình đã hoàn thiện chưa, sai rồi thì phải sửa cố gắng hoàn thiện hơn. Cố mà đi con đường thẳng"; "Chắc bị ai tị hiềm chỉ điểm, ở nhà mà sao Công an biết vô bắt? Bạn với bè”, "Vừa giận, vừa buồn, vừa thương. Cuộc sống tự mình định đoạt, tương lai do mình quyết định, còn sống là còn phấn đấu, sai đến đâu sửa đến đó, vấp ngã chỗ nào đứng lên ở chỗ đó"...

Ngay sau đó, ca sĩ Nguyên Vũ bày tỏ sự bức xúc khi đọc được những chia sẻ của các nghệ sĩ gạo cội về Hữu Tín. Anh thẳng thắn: "Im lặng đôi khi cũng là một dạng thương mến lo lắng, buồn giận không có nghĩa lúc nào cũng phải la lên cho người ta thấy và biết được cảm xúc của mình. Giúp đỡ nhau trong cơn khốn khó, chia sẻ những yêu thương trong hoàn cảnh khổ cực nhưng sai là sai. Đôi khi phải thấy cái sai của bạn mình, của em mình, của cháu mình cũng là cái sai của mình, đừng vì tình thương thân thiết mà để người khác nhìn vào thành bạo biện chống chế cho nhau".

Ca sĩ Nguyên Vũ thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi nhiều nghệ sĩ "thương cảm" Hữu Tín

Ca sĩ Nguyên Vũ thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi nhiều nghệ sĩ "thương cảm" Hữu Tín

Cũng theo ca sĩ Nguyên Vũ, việc một người sử dụng chất cấm là hành vi vi phạm pháp luật, chưa kể là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng đến công chúng.

“Nếu nghệ sĩ bênh vực cái sai thì càng làm cho khán giả thấy hình ảnh nghệ sĩ méo mó hơn. Bởi lâu nay, nghệ sĩ đã bị mang tiếng không hay rồi. Tôi không muốn nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ không yêu thương, giúp đỡ nhau. Nhưng tôi nghĩ rằng việc gì ra việc đó. Nghệ sĩ dành tình cảm cho nhau, nhưng cách bày tỏ sao cho phù hợp. Ai đúng ai sai pháp luật sẽ xử lý", Nguyên Vũ thẳng thắn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng Minh Hằng quẩy cực sung trong đám cưới, lộ chi tiết khiến mọi người chú ý

Dù đã cố gắng giấu kín chân dung chồng nhưng những hình ảnh của ông xã Minh Hằng trong đám cưới vẫn bị lộ ra ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Ngọc Sơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN