DANH MỤC

 

“Tôi không thích những gì bị ‘quá’, đặc biệt là căng thẳng”

- Mục tiêu của Anh Tú Atus khi đến với Anh Trai Say Hi là đi tới đâu?
Đi đến đâu cũng được, miễn sao tôi cảm thấy vui và được thoải mái trong việc sáng tạo âm nhạc.  Tôi nghĩ điểm mạnh nhất của tôi nằm ở việc anh em đặt tôi vào đâu, tôi cũng có thể làm được. 

Anh em cho tôi hát, rap, nhảy,... gì cũng được. Tôi cũng làm main visual được. Nhưng cũng xin bật mí là, không có quá nhiều anh em chọn tôi. Có lẽ mọi người sợ khi có tôi vào, mọi người sẽ bị lu mờ (cười). 

- Tinh thần của Anh Tú Atus ở Anh Trai Say Hi là gì?
Năng lượng, vui vẻ và hòa đồng. Tôi nhận về nhiều sự bất ngờ khi tham gia chương trình năm nay. Tôi vốn không có nhiều quan hệ, tương tác với các anh em ca sĩ, rapper. Trước khi đến Anh Trai Say Hi, tôi từng làm việc với anh Isaac. Quang Trung lại là đàn em của tôi ở Trường Sân khấu Điện ảnh. Anh Song Luân và Gin Tuấn Kiệt tôi cũng có biết, nhưng chỉ mới hợp tác với Gin. 

Tính ra, tôi chỉ mới làm việc với 2 người. Tôi không nhớ rõ lắm, nhưng những anh em còn lại hầu như tôi chưa từng có cơ hội gặp và làm việc. Chính vì thế, tôi bất ngờ với rất nhiều cái tên. Ví dụ như Captain, RHYDER, Dương Domic, HIEUTHUHAI, Tage, HURRYKNG. Các bạn quá giỏi. Mọi người không chỉ rap hay, hát tốt mà phần lời còn mang chiều sâu ấn tượng. Tôi ấn tượng với khá nhiều anh trai ở chương trình năm nay. 

 

- Anh có sợ mình bị lạc lõng khi tham gia chương trình?
Không đâu. Nói về khó hòa nhập, tôi thấy 30 anh em đều đến chỉ-vì-âm-nhạc. Mọi người nói chuyện với nhau cũng chỉ về âm nhạc, về nghề. Tất cả đều rất cởi mở và hòa đồng.

Anh Tú Atus: “Tôi chẳng thiếu gì, thấy rất đủ đầy ở hiện tại” - 5
Video: Anh Tú nói về việc bản thân có phải là "main visual" của chương trình năm nay.

- Nhiều người gọi anh là “main visual” của chương trình năm nay. Anh nghĩ sao về việc này?
Tôi nghĩ nếu nói về đẹp, mỗi người sẽ đẹp một kiểu khác nhau. Tôi nghĩ HIEUTHUHAI, HURRYKNG, Dương Domic là những người đẹp nổi bật. Tôi nghĩ có thêm Wean Lê nữa. Các bạn ấy không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn sở hữu chiều cao rất ấn tượng. Hình thể của các bạn cũng rất đẹp.

- Đương nhiên ai cũng muốn mình thật tốt, thật đẹp. Cái tôi của mọi người cũng rất cao. Anh có lo ngại khi phải đưa ra quan điểm của mình?
Khi xem, sẽ có những tập tôi tranh cãi. Nhưng những lúc đó, tôi thấy các anh em toàn cười thôi. Tôi không biết các nhóm khác ra sao, nhưng với riêng nhóm tôi, tôi nói gì anh em cũng chỉ cười thôi. Nhưng chúng tôi vẫn “ra chuyện”, làm được việc đấy. Tôi không thích những gì bị “quá”, đặc biệt là “căng thẳng”.

Tôi nghĩ nếu mọi thứ quá căng thẳng, chắc chắn mọi người sẽ không sáng tạo được. Đó là cách làm việc của tôi. Nhờ đó, mỗi khi mọi thứ đang căng thẳng, tôi cố gắng “thả miếng” để làm dịu đi không khí, sau đó lại làm việc tiếp.

 

- Là một người tự nhận mình “cái gì cũng làm được”, anh lựa chọn “đội hình trong mơ” của mình ra sao từ danh sách của Anh Trai Say Hi?
Tôi sẽ dựa trên tiêu chí toàn năng. Tôi muốn có Dương Domic, HIEUTHUHAI, HURRYKNG, Đức Phúc hoặc Erik và tôi. Tôi tự tính bản thân là người hát được, nhóm của tôi cần 2 ca sĩ hát ổn, 2 rapper, 1 giọng nam cao khá tốt.

 “Tôi yêu thích mức độ nổi tiếng như bây giờ”

- Anh đã hài lòng với bản thân ở Anh Trai Say Hi?
Tôi hài lòng vì luôn cố gắng hết sức trong mỗi lần xuất hiện trước đại chúng. Không phải chỉ là khi đứng trên sân khấu, mà mọi thứ bắt đầu từ khi tôi vào phòng quay hình, gặp gỡ các anh em. 

Tôi luôn cố gắng tạo ra niềm vui để gửi đến mọi người, tạo ra một không khí thoải mái. Tôi tin rằng cứ có camera, mọi người sẽ thấy được sự cố gắng của tôi. 
 

Anh Tú Atus: “Tôi chẳng thiếu gì, thấy rất đủ đầy ở hiện tại” - 8
Video: Anh Tú Atus nói về sự "hơn thua" ở chương trình năm nay.

 

- Diệu Nhi có cho anh lời khuyên nào khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế hay không?
Cũng không quá nhiều đâu. Vợ tôi hiểu tôi là người không hơn thua hay phải muốn bằng được vị trí này, vị trí kia. Vì vậy, vợ tôi yên tâm và thoải mái khi tôi tham gia.

Nhi cũng chờ đợi xem màn trình diễn của tôi sẽ ra sao. Với cá nhân tôi, tôi đến với tâm thế rất thoải mái, đi xa cũng được, bị loại sớm cũng được. Quan trọng là niềm vui và những màn trình diễn chất lượng sẽ được gửi đến cho khán giả.

- 2 phim điện ảnh gần đây anh tham gia đều trên dưới trăm tỷ, anh nghĩ sao khi người khác gọi anh là “diễn viên trăm tỷ”?
Tôi không thấy danh hiệu đó quan trọng lắm vì cũng chẳng thể hiện được điều gì. Ví dụ như đặt cho tôi biệt danh đó, rồi tôi đóng một bộ phim chỉ “hòa vốn” ở mức 40 - 50 tỷ thôi thì sao? Tôi cảm thấy biết ơn, may mắn khi được khán giả gọi mình với biệt danh như thế, nhưng tôi không coi đó là một thành tựu hay điều gì khủng khiếp.

Với tôi - là một người diễn viên, mọi dự án tôi góp mặt đều phải cho thấy sự tâm huyết. Tôi cũng không nghĩ dự án nào thành công, dự án nào không. Quan trọng là sau khi tham gia một dự án, tôi thấy mình trưởng thành, phát triển hơn và khán giả cũng sẽ thấy được điều đó.

- 2023 cũng là một năm thăng hạng trong địa hạt thời trang của Anh Tú Atus khi liên tục góp mặt tại những sự kiện lớn trong nước lẫn quốc tế. Đây dường như là bước chuyển mới trong sự nghiệp của anh?
Tôi may mắn vì có thể “cân” thời trang được. Mọi người sẽ thấy tôi có nhiều bộ ảnh được kết hợp với nhiều thương hiệu thời trang. Tôi nghĩ đó là may mắn, vì ban đầu tôi không có ý định phát triển mạnh ở mảng thời trang.

Tôi chỉ chụp từ những bộ ảnh bình thường nhất. Tôi yêu thời trang, nên có học hỏi, tìm hiểu nhiều về lĩnh vực này. Sau đó, tôi có cơ hội được làm việc với những thương hiệu, từ đó hiểu được phong cách mà họ đang muốn theo đuổi.

Cũng nhờ đó, họ nhìn thấy tôi có thể truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của từng bộ đồ, dự án. Nhờ đó, tôi được chọn thôi. Tôi cũng chẳng phải fashionista hay gì cả, chỉ là may mắn được ông trời cho ngoại hình dễ nhìn, dù không quá ưu tú. May mắn là ngoại hình đó phù hợp với hình ảnh của các nhãn hàng đang hướng tới. Tôi nghĩ thế.

Anh Tú Atus: “Tôi chẳng thiếu gì, thấy rất đủ đầy ở hiện tại” - 11
Video: Anh Tú Atus khẳng định bản thân "chẳng thiếu gì" ở thời điểm hiện tại

 

- Vậy thứ gì có thể được xem là “thành tựu” của anh?
Tôi không biết hành trình của mình có thứ gì có thể được gọi là thành tựu. Nếu nói về thành tựu, chắc có lẽ là vợ tôi. Tôi cưới được vợ. Còn về nghề, mỗi vai diễn của tôi, tôi đều coi là thành tựu. Tôi cũng nhận được những giải thưởng về diễn xuất, về phim.

Tôi cảm ơn vì khán giả đã yêu thích, cảm ơn hội đồng đã bình chọn. Nhưng với cả những vai diễn tôi không được đề cử, tôi vẫn thấy đó là những thành tựu. Tôi luôn ở trạng thái cân bằng: thấy mình chưa có thành tựu nào hoặc đã có quá nhiều thành tựu. Cứ xong một phim, tôi thấy bản thân đã trưởng thành hơn và nhận ra thêm một thứ gì đó

Anh Tú Atus: “Tôi chẳng thiếu gì, thấy rất đủ đầy ở hiện tại” - 14

Nội dung & sản xuất media: Minh Tân

Sự kiện: 24h Gặp Gỡ
Thứ Ba, ngày 18/06/2024 18:30 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Minh Tân ([Tên nguồn])