4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ

Đây đều là những bộ phim hot và có tỉ suất người xem cao ở Hàn cũng như một số nước Châu Á.

Mới đây, các đạo diễn truyền hình nổi tiếng Hàn Quốc cùng bình chọn những bộ phim gây sốt trong nửa đầu năm nay bởi các yếu tố như kịch bản, diễn xuất đến chỉ đạo quay phim...

Cuộc điều tra bảng hỏi để tìm ra những bộ phim truyền hình và diễn viên xuất sắc nhất nửa đầu năm 2016 do trang TV Report thực hiện. 21 phim hay nhất được đưa ra để bình chọn. 10 đạo diễn phim truyền hình đến từ các đài trung ương, truyền hình cáp là “ban giám khảo”.

"Hậu duệ mặt trời" xuất sắc nhất

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 1

Hai tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn nửa đầu năm 2016

Hai bộ phim cùng giữ vị trí số một trong lượt bình chọn này. Mỗi phim nhận được 4 lá phiếu từ 10 đạo diễn tên tuổi.

Hai tác phẩm xuất sắc nhất chính là Hậu duệ mặt trờiSignal. Nếu như Hậu duệ mặt trời đạt kỷ lục về tỷ suất khán giả xem phim trong 6 tháng đầu năm thì Signal cũng không kém với dàn diễn viên thực lực và một kịch bản độc đáo nối kết giữa hiện tại và quá khứ làm một.

Đồng vị trí thứ ba là hai bộ phim Remember: War of the Son (Yoo Seung Ho thủ vai chính) và Another Oh Hae Young (Eric Mun đóng). Mỗi phim được 1 lá phiếu bình chọn từ các đạo diễn.

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 2

Remember: War of the Son của đài SBS

Phim truyền hình cáp lên ngôi

Trong số 4 bộ phim được 10 đạo diễn đánh giá xuất sắc nhất, các drama của truyền hình cáp tvN (Hàn) chiếm phân nửa.

Signal cùng giữ vị trí số 1 và Another Oh Hae Young đồng vị trí số 3. Năm 2016 tiếp tục chứng kiến cú lột xác của các tác phẩm tại tvN.

Signal thu hút chú ý của khán giả mặc dù đề tài khá nặng gánh. Các đạo diễn đánh giá: “Đây là bộ phim mang trọn vẹn 3 điểm mạnh từ kịch bản, đạo diễn đến diễn xuất”. Đạo diễn Song Won Seob của đài JTBC nhận xét: “Đội ngũ nhà sản xuất đã rất xuất sắc khi tạo nên được làn sóng phim truyền hình trên kênh truyền hình cáp”. Đạo diễn Lee Yong Seok của đài SBS bày tỏ ngạc nhiên và coi tác phẩm “đã mở ra một cách thức mới trong thể loại phim Hàn”.

Điều đáng tiếc là không một bộ phim truyền hình nào của đài MBC và JTBC được các đạo diễn đánh giá cao. Đài SBS có một đại diện duy nhất - Remember: War of the Son và đài KBS 2TV có Hậu duệ mặt trời.

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 3

Another Oh Hae Young là một trong hai đại diện xuất sắc cho kênh truyền hình tvN

Sức nặng từ nội dung phim đến dàn sao

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 4

Descendants of the Sun (Hậu duệ mặt trời)

Hậu duệ mặt trời là bộ phim có tỷ suất khán giả xem (rating) cao nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn từ đầu năm tới nay. Rating bình quân của phim đạt 28,58%, trong đó có cảnh đạt cao nhất tới 38,8%. Đây là bộ phim được hoàn thiện 100% trước khi phát sóng. Thông thường drama Hàn quay theo kiểu cuốn chiếu, vừa ghi hình vừa phát sóng.

Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa một bác sĩ (Song Hye Kyo) và một sĩ quan (Song Joong Ki) tại khu vực bị tàn phá sau chiến tranh.

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 5

Signal (Dấu vết)

Signal kể câu chuyện về thám tử từ hiện tại và một thám tử từ quá khứ thông qua máy bộ đàm để giải quyết một trường hợp chưa được giải quyết trong thời gian dài. Phim gồm 16 tập, với sự tham gia của dàn sao Kim Hye Soo, Lee Je Hoon, Jo Jin Woong... Những tình tiết đặc biệt được xây dựng trên nền tảng một yếu tố viễn tưởng xuyên không mang tới sức lôi cuốn.

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 6

Remember: War of the Son (Ký ức)

Remember: War of the Son kể về câu chuyện tình yêu của hai luật sư. Ngôi sao trẻ Yoo Seung Ho ngày càng chứng minh sức hút qua lần đóng vai chính này. Người bạn diễn xinh đẹp Park Min Young giúp Yoo Seung Ho mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc trong cuộc chiến đấu đi tìm công lý.

4 phim Hàn khiến 10 đạo diễn tên tuổi phải ngưỡng mộ - 7

Another Oh Hae Young (Lại là em, Oh Hae Young)

Another Oh Hae Young có cái tên phim khá lạ. Nội dung thú vị, kết hợp cả yếu tố phi thực tế, kể về câu chuyện của hai cô gái cùng có tên Oh Hae Young và một người đàn ông nhìn thấy được tương lai đang cố gắng né tránh cả hai người con gái này. Cặp đôi Eric Moon và Jeon Hye Bin mang lại sự kết hợp hoàn hảo.

Chia sẻ
Theo Đức Kiên (Theo TV Report) (Dân Việt)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung